Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất Hàn Quốc năm 2019. Danh sách này gồm các nhân vật giữ vai trò quan trọng trong các tập đoàn lớn với khối tài sản lên đến hàng tỷ USD. Hôm nay bài viết Top 10 tài phiệt của Hàn Quốc năm 2019 sẽ tổng hợp và giới thiệu đến các bạn những “nhà tài phiệt” có mặt trong danh sách này nhé.

1. Lee Kun Hee – Samsung, Samsung Electronics

Với khối tài sản 16,8 tỷ USD thì chủ tịch Lee Kun Hee đã đứng đầu danh sách tài phiệt Hàn Quốc này. Lee Kun-hee, chủ tịch Samsung Group – tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, là con trai thứ 3 của người sáng lập tập đoàn Lee Byung Chul. Tài sản của ông bao gồm cả tài sản của vợ Hong Ra Hee – con gái của ông trùm truyền thông sở hữu một trong những tờ báo lớn nhất Hàn Quốc.

Lee Kun Hee - Samsung, Samsung Electronics

2. Seo Jung Jin – Công nghệ sinh học, Celltrion

Khối tài sản 7,4 tỷ USD đã giúp Seo Jung Jin xếp ở vị trí thứ 2. Seo Jung Jin là đồng sáng lập và CEO của công ty dược phẩm sinh học Celltrion có trụ sở tại Incheon, Hàn Quốc. Ông Seo lần đầu có mặt trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2013 với tài sản 1,2 tỷ USD.

Seo Jung Jin - Công nghệ sinh học, Celltrion

3. Kim Jung Ju – Trò chơi trực tuyến, Nexon

Khối tài sản của vị tỷ phú này lên đến 6,3 tỷ USD và xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách này Top 10 tài phiệt của Hàn Quốc. Kim Jung Ju là người sáng lập công ty game trực tuyến Nexon và chủ tịch NXC – công ty mẹ của Nexon. NXC hiện nắm giữ 83% Korbit, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seoul.

Kim Jung Ju - Trò chơi trực tuyến, Nexon

4. Lee Jae Yong – Samsung, Samsung Electronics

Tài sản ông đang nắm giữ trong tay là 6,1 tỷ USD. Lee Jae Yong sinh năm 1968 và là con trai cả của chủ tịch Tập đoàn Samsung, Lee Kun Hee. Ông Lee tốt nghiệp khoa Lịch sử, Đại học Quốc gia Seoul và có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Keio, Nhật Bản. Vị doanh nhân này cũng từng theo học tiến sĩ quản trị kinh doanh tại trường Harvard, Mỹ. Ở Hàn Quốc, ông Lee thường được gọi là “Thái tử Samsung” và đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo trong những năm gần đây như một phần trong kế hoạch kế vị, trước khi giữ chức Phó chủ tịch Samsung Electronics từ năm 2012.

Lee Jae Yong - Samsung, Samsung Electronics

5. Chung Mong Koo – Hyundai, Hyundai Motor

Khối tài sản mà vị củ tịch này đang sở hữu là 4,3 tỷ USD. Chung Mong Koo là chủ tịch của Hyundai Motor, nhà sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc. Trong những năm gần đây, Hyundai Motor cùng với công ty con Kia ngày càng mất thị phần trong và ngoài nước do cạnh tranh gay gắt. Con trai duy nhất của ông Chung và cũng là người thừa kế tập đoàn, Chung Eui Sun đang giữ vị trí phó chủ tịch của Hyundai Motor.

Chung Mong Koo - Hyundai, Hyundai Motor

6. Suh Kyung Bae – Mỹ phẩm, Amorepacific

Khối tài sản hiện có của ông là 3,5 tỷ USD. Suh Kyung Bae là chủ tịch của AmorePacific, nhà sản xuất mỹ phẩm và chăm sóc da lớn nhất Hàn Quốc với doanh thu 5,6 tỷ USD. AmorePacific do cha của ông Suh Kyung Bae, Suh Sung Hwan sáng lập vào năm 1945. Là người duy nhất trong số 6 đứa con nhà họ Suh quan tâm đến việc kinh doanh, Suh Kyung Bae gia nhập công ty vào những năm 1980 và trở thành CEO vào năm 1997.

Suh Kyung Bae - Mỹ phẩm, Amorepacific

7. Park Yeon Cha – Giày thể thao

Với tài sản là 3,2 tỷ USD đã giúp ông đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách này. Park Yeon Cha là chủ tịch của Taekwang Industrial, nhà sản xuất giày thể thao với hơn 70.000 nhân viên. Được thành lập vào năm 1971, công ty của ông đã sản xuất giày cho Nike từ những năm 1980 và hiện có nhà máy tại Việt Nam, Indonesia và Trung Quốc. Taekwang là nhà cung cấp chính của Nike, sản xuất 60 triệu đôi giày (khoảng 12% sản lượng) hàng năm cho thương hiệu này.

Park Yeon Cha - Giày thể thao

8. Kwon Hyuk Bin – Trò chơi trực tuyến, Smilegate Holdings

Ông đang giữ trong tay với khối tài sản 2,9 tỷ USD. Kwon Hyuk Bin đồng sáng lập Smilegate vào năm 2002 và xây dựng nó thành một trong những công ty game thành công nhất ở Hàn Quốc. Sau khi hợp tác với gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent vào năm 2008, hãng phát hành tựa game nổi tiếng nhất của mình, CrossFire.

Kwon Hyuk Bin - Trò chơi trực tuyến, Smilegate Holdings

9. Chey Tae Won – Dầu, chất bán dẫn, SK Holdings

Khối tài sản mà ông đang nắm giữ là 2,8 tỷ USD. Chey Tae Won là chủ tịch SK – tập đoàn lớn thứ 3 của Hàn Quốc – hoạt động trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, chất bán dẫn, hóa chất, năng lượng… SK Telecom là nhà mạng di động số một của Hàn Quốc; SK Hynix là nhà sản xuất chip lớn thứ 2 của đất nước này. Chey Tae Won là cháu trai của người sáng lập SK Group, Chey Jong Gun – người bắt đầu tập đoàn với một công ty dệt may có tên Sunkyong.

Chey Tae Won - Dầu, chất bán dẫn, SK Holdings

10. Kim Beom Su – Dịch vụ trực tuyến, Kakao

Xếp thứ 10 trong danh sách này là Kim Beom Su với khối tài sản 2,7 tỷ USD. Kim Beom Su là người sáng lập và chủ tịch của Kakao, ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Hàn Quốc, được cài đặt trong 90% smartphone tại đất nước này. Hàng chục triệu người dùng của Kakao cũng sử dụng ứng dụng để chơi game, mua sắm và trò chuyện.

Kim Beom Su - Dịch vụ trực tuyến, Kakao

>>Xem thêm: Chủ tịch Chung Ju Yung: Chàng nông dân sáng lập đế chế Hyundai

>>Xem thêm: Top 5 nhân vật quyền lực nhất ngành âm nhạc Hàn Quốc trong 50 năm qua

Đây chính là danh sách mà tạp chí Forbes đã công bố trong thời gian gần đây với 10 gương mặt nhà tài phiệt giàu có bậc nhất Hàn Quốc. Hy vọng bài viết top 10 tài phiệt Hàn Quốc năm 2019 sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hiểu biết nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.