Nói đến màu đông ở Hàn Quốc thì không chỉ có thời tiết lạnh buốt bện cạnh đó khi bắt đầu vào mùa đông thì lại là lúc bắt những lễ hội đặc sắc diễn ra. Để tận hưởng một mùa đông trọn vẹn thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được lễ hội câu cá trên băng rồi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lễ hội câu cá trên băng vào mùa đông ở Hàn Quốc nhé!.

Lễ hội câu cá trên băng nổi tiếng của Hàn Quốc trở lại sau 2 năm gián đoạn - Ảnh thời sự quốc tế - Văn hóa xã hội - Thông tấn

Mùa đông ở Hàn Quốc thường bắt đầu từ cuối tháng 11 và kéo dài đến tháng 3 năm sau. Vào thời điểm này, có khá nhiều hoạt động cũng như lễ hội được tổ chức đặc biệt nhất phải kể đến là lễ hội câu cá hồi trên sông băng. Tuy không rực rỡ như lễ khác nhưng lễ hội câu cá này vẫn mang lại những nét riêng rất độc đáo bên một khung cảnh tuyết trắng huyền ảo tuyệt đẹp.

Lễ hội câu cá hồi diễn ra tại quận Hwacheon của Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 4 – 26/1 hằng năm. Cứ mỗi dịp tuyết rơi, các mặt hồ bắt đầu đóng băng, thì hàng ngàn du khách lại nô nức kéo đến để tham gia lễ hội Hwacheon Sancheoneo. Lễ hội này thường sẽ được tổ chức trên một dòng sông băng, và tất cả du khách khi tới đây đều mang hi vọng sẽ gặp may mắn để câu được những chú cá hồi to nhất, nhiều nhất và trở thành người chiến thắng.

TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI LỄ HỘI CÂU CÁ HỒI TRÊN BĂNG TẠI HWACHEON

Sở dĩ lễ hội câu cá hồi trên sông băng thu hút được nhiều du khách là bởi cá hồi ở đây là giống cá núi nước ngọt đặc sản nhất của vùng Gangwon. Giống cá này chỉ sống ở những nơi nước ngọt và sạch với nhiệt độ trung bình dưới 20 độ C. Do đó, sẽ không có nơi nào có được những chú cá hồi tươi và ngon như ở đây.

Theo đó, ban tổ chức lễ hội sẽ thả xuống dòng sông hơn 100 tấn cá hồi để người tham dự lùng bắt và người thắng cuộc sẽ là người bắt được nhiều cá nhất có thể. Tuy nhiên trong điều kiện thời tiết lạnh giá thì việc bắt được cá đòi hỏi một chút kỹ thuật cũng như sự may mắn của bạn.

Lễ hội Câu Cá trên Băng Hwacheon Sancheoneo - Tạm biệt Mùa Đông

Trước hết bạn phải đào mặt băng thành những cái hố nhỏ, đồng thời theo dõi sự di chuyển của cá theo những lỗ này. Sau đó họ sẽ thả câu nhỏ xuống lỗ để câu. Đứng, ngồi, chăm chú vào những chiếc lỗ nhỏ, thậm chí có người còn nằm úp trên băng và thò tay xuống dòng nước lạnh giá để vớt cá là những hình ảnh thú vị quen thuộc mà bạn sẽ được chứng kiến tại lễ hội thường niên này. Có thể nói đây là một trong những màn câu cá độc đáo nhất thế giới đấy.

Các lễ hội mùa đông ở Hàn Quốc

Tại đây bạn cũng sẽ được tham gia các hoạt động câu cá trên băng và nhiều trò chơi dân gian khác. Ngoài ra, những chú cá hồi mà bạn câu được sẽ được chế biến ngay tại nhà hàng ở gần đó để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của những món ăn với món cá hồi thơm ngoon nhất.

Lễ hội câu cá trên sông băng ở Hàn Quốc - VnExpress Du lịch

Từ A-Z các lễ hội mùa đông Hàn Quốc không thể bỏ lỡ

Mùa đông ở Hàn Quốc không chỉ với thời tiết khắc nghiệt mà bên cạnh đó chúng ta còn trực tiếp trải nghiệm những lễ hội đặc sắc thú vị mà chỉ có mùa đông và đặc biệt là ở Hàn Quốc mới có. Đừng bỏ lỡ khi đến với quốc gia đa nền văn hoá này nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.