Nếu bạn thích không gian yên ắng pha chút cổ xưa và thoang thoảng mùi sách cũ thì khi có dịp đến Busan, đừng bỏ qua Bosudong – nơi được mệnh danh là phố sách với rất nhiều cuốn được in bằng cả tiếng Anh và Hàn. Bosudong là phố sách cũ duy nhất vẫn còn tồn tại ở Hàn Quốc.

Giữa một thành phố cảng sầm uất, náo nhiệt, có những vị khách vẫn tìm đến nét hoài cổ tại phố sách cũ. Ở đây có những điều thú vị khiến bạn có thể dành một ngày dài khám phá và trải nghiệm.

Phố sách cũ giữa lòng thành phố Busan

Phố sách Bosudong tọa lạc tại quận Jung, thành phố Busan. Đến đây bạn sẽ gặp khoảng hơn 50 tiệm sách với những cuốn sách chủ yếu viết bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Khu phố sách này đã tồn tại ở đây từ rất nhiều năm trở về trước và phát triển nhất vào những năm cuối thế kỉ 20.

Khu phố là kết quả của chiến tranh Triều Tiên khi có rất nhiều người kiếm sống bằng cách bán những cuốn sách hay tạp chí được quân đội chiếm đóng bỏ lại. Vì vậy đây là nơi lưu lại những cuốn sách cổ, văn bản quý hiếm và tài liệu tham khảo.

Quận Jung-gu, Busan: Săn tìm kho báu trong các ngõ hẻm đặc trưng Hàn Quốc - BlogAnChoi

Tuy bây giờ đã không còn được như trước tuy nhiên vào mỗi mùa học thì nơi đây vẫn tấp nập người đến mua sách tham khảo hay tài liệu, đây có thể nói là nơi cung cấp sách rẻ nhất tại Busan.Khu phố này bán và mua lại sách cũ nên có rất nhiều sinh viên sau khi học xong tìm đến đây để bán lại những cuốn mình đã dùng. Sau một thời gian, Bosudong trở thành phố sách nổi tiếng khắp cả nước.Hiện nay, Bosudong là phố sách cũ duy nhất vẫn còn tồn tại ở Hàn Quốc. Ngoài việc trao đổi và buôn bán sách cũ, ở đây còn diễn ra nhiều sự kiện văn hóa.

Phố sách cũ Bosudong cho những “mọt sách” thực thụ | TGROUP Du lịch Thông minh SMARTOURISM

Không chỉ thu hút du khách, phố sách còn là minh chứng cho thành công đáng ngưỡng mộ của Hàn Quốc trong việc gìn giữ bảo tồn các di sản. Tuy phố cũng chịu nhiều tác động tiêu cực bởi sự ra đời của sách điện tử, nhưng với những người say mê văn hóa đọc, thì Bosudong vẫn luôn là điểm đến khó thay thế.

Là nói lí tưởng để bạn tĩnh tâm đọc sách, rũ bỏ khăn khăn, phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày. Phó sách này chứng minh cho việc bảo tồn văn hoá, di sản đáng ngưỡng mộ của người Hàn Quốc.

Phố sách cũ giữa lòng thành phố Busan - VnExpress Du lịch

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì đây cũng là nỗi lo lắng rất lớn, tại một đất nước đứng đầu về công nghệ thông tin về Internet việc sử dụng công nghệ hiện đại như điện thoại, Ipad,… được phổ biến dưới mọi lứa tuổi thì những quyển sách đóng vai trò như thế nào trong đời sống hàng ngày của con người.

Người Hàn Quốc hiểu tất rõ về nguồn động lực quan trọng để phát triển kinh tế với yếu tố quan trọng nhất từ xưa đến nay nhân tố quan trọng nhất đó là con người. Theo đó việc phát triển thể chất, ý thức, nhân cách cũng như trí tuệ của con người được quan tâm và đầu tư một cách thích đáng.

Dù cho công nghệ có ngày càng phát triển vượt bậc như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không nên bỏ quên những quyển sách. Thay vì chúng ta cứ mải lướt điện thoại thì hãy đọc những quyển sách để thư giãn cho đầu óc thoải mái hơn.

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.