Hàn Quốc là đất nước có nền văn hoá đa dạng và đặc sắc. Không chỉ nổi tiếng với nền âm nhạc K-pop, nền ẩm thực độc đáo bên cạnh đó còn có những lễ hội độc đáo chỉ ở xứ sở kim chi này mới có như là lễ hội đi bộ qua biển Jindo.

Hàn Quốc: Con đường giữa biển 2 năm mới xuất hiện 1 lần

Sự xuất hiện của con đường biển Jindo thoe lí giải tương truyền từ thời xa xưa

Tương truyền rằng, xưa kia ở vùng Jindo và Modo có một ngôi làng tên gọi là Hoedong. Ngôi làng này vô cùng hoang vắng, do đây là nơi cư ngụ của hổ, người dân phải bỏ đi hết vì sợ bị tấn công, ăn thịt, chỉ còn một bà lão già yếu tên Blyong ở lại.
Một ngày nọ, vì quá thương nhớ đứa con gái đang chạy trốn sự tấn công của hổ dữ, không có cách nào về thăm nhà vì biển rộng bao la mà thuyền bè thì không có, bà Blyong đã đến cầu nguyện Thần Biển. Đêm đó về, trong giấc mộng bà thấy Thần Biển mách bảo: “ngày mai ta sẽ cho cầu vồng xuất hiện trên biển, cũng ngay lúc ấy, biển sẽ bị tách làm đôi và ngươi có thể gặp lại người thân của mình bằng con đường cát nổi trên biển.”

Và con đường biển Jindo ‘kỳ bí’ đã được xuất hiện từ đó, tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong khoảng vài ngày duy nhất trong năm (Cứ 2 lần một năm (thường vào khoảng tháng 2 và tháng 6), con đường ấy sẽ nổi lên khỏi mặt biển, nối liền hai hòn đảo Jindo – Modo.).

Du lịch Hàn Quốc tháng nào cũng vui nếu bạn biết 23 lễ hội này (P.1) - ChuduInfo

Vùng biển từ từ tách đôi, để lộ ra con đường dài 2.8 km, rộng khoảng 40m, nối liền hai đảo Jindo và Modo. Cảnh tượng ngoạn mục của những con sóng chia đôi được biết đến rộng rãi và khoảng nửa triệu du khách khắp nơi trên toàn thế giới đổ về chỉ để chứng kiến cảnh tượng tuyệt vời này.

Sự xuất hiện của con đường tách đôi biển Jindo theo lý giải khoa học

Theo chuyên gia Kevan Moffett thuộc Đại học Texas ở Austin, nguồn gốc của con đường tách đôi biển này chính là từ hiện tượng thủy triều. Cụ thể, thủy triều trên thế giới được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm lực hút của Mặt trăng, Mặt trời, vòng quay của Trái đất…

Tổng hòa các yếu tố ấy gây ra thủy triều với mức độ khác nhau ở từng địa điểm trên địa cầu. Tại khu vực đảo Jindo và Modo, chính tác động của các nhân tố trên đã tạo ra thủy triều đặc biệt, khiến biển gần như tách đôi ra.

Thêm vào đó, vùng nước khu vực này khá lặng, do đó trầm tích tích tụ rất nhiều và tạo nên một con đường dưới biển, chỉ đợi khi thủy triều là nổi lên.

Lễ Hội Đi Bộ Qua Biển Và Còn Đường Tách Đôi Biển “Kỳ Bí” Ở Hàn Quốc

Lễ hội Jindo Miracle Sea Road diễn ra tại thời điểm mà hiện tượng này xảy ra. Du khách có thế tận hượng việc đi bộ dọc theo con đường trên biển, thu nhặt bào ngư và tham gia vào nhiều hoạt động thú vị đa dạng khác trong chương trình lễ hội như diễu hành, múa hát dân tộc, biểu diễn cho Jindogae – loài chó săn của người Hàn hay nếm rượu Jindo Hongji….

Lễ hội đường biển Jindo Miracle Sea Tour 2019 từ Busan - Klook Việt Nam

Lễ hội đi bộ qua biển Jindo tuy rất kỳ lạ nhưng không kém phần độc đáo vì vậy hãy mau mau đến với đảo Jindo để được tham gia lễ hội và tận mắt chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú biển tách đôi này nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.