Có thể  thấy mỗi quốc gia đều có những nền văn hóa và những nét đặc trưng khác nhau. Các bạn yêu thích phim ảnh và các thần tượng nổi tiếng ở đất nước này nhưng liệu bạn có biết đến những điều kì lạ ở đất nước Hàn Quốc này chưa ?

Qua các chương trình thực tế của Hàn Quốc như đi du lịch và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc thì nhiều khách du lịch đến từ các quốc gia khác nhau đã tổng kết được những điều kì lạ và khác biệt với văn hoá tại nơi đây. Hãy cùng điểm qua xem nhé!

1.Xe buýt được phân loại theo màu:

Khác một chút với Việt Nam là xe buýt ở Hàn Quốc tất cả đều mới và được trang bị máy lạnh. Tài xế xe bus đều mặc đồng phục, thường đeo găng tay và đeo kính và các tuyến xe buýt ở Seoul được phân loại theo màu với những tuyến đường khác nhau. Đến với Hàn Quốc, có lẽ đây sẽ là 1 điều khá kì lạ đối với nhiều người nước ngoài.

5 điều về Hàn Quốc khiến người nước ngoài ngạc nhiên

  • 1. Xe xanh dương:  Sử dụng di chuyển trên những tuyến đường chính và khu vực ngoại ô thành phố Seoul.
  • 2. Xe màu xanh lá: Thường đi những tuyến đường ngắn và dừng tại các điểm để đón khách chuyển tiếp từ ga tàu điện ngầm và tuyến bus dài hơn.
  • 3. Xe đỏ: Là xe bus tốc hành đi từ Seoul tới các khu vực ngoại thành.
  • 4. Xe buýt màu vàng: giúp du khách dễ dàng đi dạo quanh thành phố Seoul bởi nó có thể dừng ở các trạm của những trung tâm mua sắm và khu buôn bán nổi tiếng.

2. Để điện thoại, máy tính ở quán cà phê không sợ bị mất:

5 điều về Hàn Quốc khiến người nước ngoài ngạc nhiên

Giống như chúng ta, khi đi ra ngoài hay đến những nơi xa lạ thường mang túi xách hay đồ dùng cá nhân theo bên mình. Ra quán nước khi đi một mình lúc cần đi vệ sinh hay đâu đó thì luôn không yên tâm mà mang theo đồ bên mình. Nhưng ở Hàn thì điều này hoàn toàn là không cần thiết. Thậm chí bạn có thể để la liệt đồ trên bàn, ra ngoài gặp bạn, ăn trưa và trở về quán cà phê mà không ai để ý xem bạn đã đi đâu, làm gì hay có gọi thêm một cốc cà phê nữa không.

3. Ít thùng rác nhưng nhiều nhà vệ sinh công cộng:

5 điều về Hàn Quốc khiến người nước ngoài ngạc nhiên

Một trong những điều kì lạ ở Hàn Quốc khiến nhiều người ngạc nhiên là Những nơi công cộng tại Hàn Quốc có rất ít thùng rác bởi việc làm này nhằm nhắc nhở người dân phải có ý thức trong việc xử lý rác thải. Khác với Việt Nam vẫn còn chưa phổ biến với việc phân chia rác thải thì ở Hàn Quốc có quy định vứt rác không đơn giản và tùy tiện.  Ở ga tàu điện ngầm hay ở công viên bạn có thể thấy nhà vệ sinh công cộng ở những nơi này có rất nhiều. Các nhà vệ sinh này rất sạch sẽ và có cả cabin dành riêng cho người khuyết tật và ở nhà vệ sinh nữ có cả khu vực riêng để thay tã cho các bé sơ sinh.

4. Bưu phẩm chất thành đống trước cửa:

5 điều về Hàn Quốc khiến người nước ngoài ngạc nhiên

Ở Việt Nam nếu người giao hàng không liên lạc hay không gặp được người nhận hàng thì có thể hẹn sang ngày khác mới giao hàng nhưng ở Hàn Quốc thì khác. Ở các khu chung cư hay nhà riêng, bạn sẽ gặp hình ảnh quen thuộc là những thùng bưu phẩm đặt trước cửa nhà. Thậm chí nếu bạn có đi vắng cả tuần thì khi về bưu phẩm vẫn cứ để y nguyên. Bởi vì hệ thống camera quan sát (CCTV) ở Hàn Quốc có rất nhiều và kiểm soát rất nghiêm ngặt. Thật ngạc nhiên về điều kì lạ này đúng không nào?

5. Dùng thìa riêng múc đồ ăn chung:

5 điều về Hàn Quốc khiến người nước ngoài ngạc nhiên

Sẽ có nhiều người thấy lạ và nghĩ hành động này sẽ rất mất vệ sinh.  Không những như thế ở Hàn Quốc họ còn cùng nhau ăn chung  một bát hay một phần thức ăn,..Nhiều người nước ngoài kĩ tính sẽ thấy rất khó chịu và không quen với thói quen ăn uống này, nhưng đó cũng là một trong những nét đặc trưng văn hóa của người Hàn.

>>Xem thêm: Người Hàn Quốc thích gì ở nét văn hóa Việt Nam

Có nhiều điều kì lạ mà các bạn vẫn chưa biết phải không nào. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về văn hóa người Hàn Quốc cũng như sẽ không bị bỡ ngỡ khi sang đất nước này du lịch nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.