Đối với những bạn yêu thích nền văn hóa Xứ sở Kim Chi thì Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng phim ảnh, ca nhạc mà còn nổi tiếng những bộ truyện tranh hay những bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Thì người đầu tiên đi đầu thời đại truyện tranh, đưa truyện tranh của đất nước xuất bản và nổi tiếng trên thế giới đó là Shin Bul-Chul chim vàng anh của thời phong kiến.

SHIN BUL-CHUL là ai ?

Shin Bul-chul, một người kể chuyện truyện tranh, đã tạo ra thuật ngữ ‘truyện tranh’. Ông viết kịch bản của riêng mình, bắt đầu diễn xuất và trở thành một ngôi sao nổi tiếng.Trong thời kỳ Nhật Bản thuộc địa, ông nổi tiếng nhất trong thời đại của mình thông qua sự châm biếm và hài hước, và sau khi giải phóng, ông đào thoát sang Triều Tiên và hoạt động tích cực, nhưng bị thanh trừng vì chỉ trích chính sách văn hóa hạn chế. Ngoài Shin Bul-chul, người kể chuyện truyện tranh Seong Gwang-hyeon, Na Poom-sim, Shin Eun-bong và Kim Yun-sim cũng rất nổi tiếng.

 

Sự nghiệp và cuộc đời của ông 

Shin Bul-chul ở độ tuổi cuối 20 vào cuối những năm 1920 khi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một người kể chuyện truyện tranh. Cho đến lúc đó, ông là thành viên của một đoàn kịch, diễn xuất và viết kịch bản. Sau đó, chỉ qua một đêm, ông hóa thân thành một người kể chuyện hài hước và trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Ông đến từ Kaesong và được biết là đã theo học Khoa Nghệ thuật Tự do của Đại học Waseda. Người ta kể rằng ông có tài hùng biện và có thể đọc thuộc lòng hàng trăm bài thơ, nên khi phấn khích, ông sẽ liên tục đọc thơ phương Đông và phương Tây. Thay vì là một người kể chuyện hài hước, anh ấy có phong cách của một học giả. Xuất hiện với tư cách là người kể chuyện truyện tranh đầu tiên, tự viết kịch bản và ngay lập tức khẳng định mình là một ngôi sao nổi tiếng ngay khi bắt đầu diễn xuất. Lúc đầu, ông diễn xuất một mình, nhưng dần dần ông bắt đầu có bạn diễn nữ và đi lưu diễn khắp đất nước.

Shinbulchul đầu những năm 1930 Người phụ nữ đi cùng Shin Bul-chul là Shin Il-seon, người đóng vai nữ chính trong “Arirang” của Na Un-gyu. Shin Il-seon trở lại làng giải trí sau cuộc hôn nhân thất bại.

Trong thời kỳ Nhật Bản đô hộ, Shin Bul-chul bị bắt vì pha trộn những câu chuyện hài hước với những bình luận liên quan đến tình hình hiện tại. Nó được thiết kế để tạo ra những trò đùa châm biếm về một số người Hàn Quốc thiếu tế nhị vào thời điểm đó. Vẫn không nguôi ngoai ngay cả sau khi được giải phóng, nhưng lần này ông bị thẩm vấn về mặt tư tưởng. Được biết, sau đó ông đã đào thoát sang Triều Tiên và qua đời.

Kim Yun-sim, người tiếp nối truyền thống kể chuyện hài hước sau giải phóng, là học trò của ông Jang Sopal cũng học được từ ông.

Xem thêm :  Hán Hàn là một phần từ vựng quan trọng của Hàn Quốc có nguồn gốc từ những năm đầu tiên lập quốc bắt đầu được xây dựng và ra đời. Một trong những từ vựng xuất hiện rất nhiều trong các đề thi topik qua các năm.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.