Bạn đang có dự định du lịch Hàn Quốc? Bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, phong tục của người Hàn Quốc? Vậy hãy để dayhoctienghan.edu.vn chia sẻ cho các bạn những phong tục đặc trung của Hàn Quốc về các hoạt động, ẩm thực, văn hóa.

Leo núi thể thao

Người Hàn Quốc coi bộ môn leo núi là một trong những hoạt động rèn luyện thể thao. Hoạt động này rất phổ biến và ưu chuộng tại Hàn Quốc. Với địa lí tự nhiên nhiều đồi núi, nên các hoạt động leo núi được diễn ra thường xuyên. Người Hàn khi tham gia các hoạt động leo núi họ tỏ ra rất thân thiện và vui vẻ. Khi bạn chưa có kinh nghiệm leo núi, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ cho bạn mọi thứ bạn cần.

Cởi giày – phong tục đặc trưng của Hàn Quốc

Khi vào nhà bất kỳ, người Hàn thường bỏ giày ra trước để thể hiện sự tôn trọng của mình đến chủ nhà. Nguyên nhân người Hàn cho rằng sàn nhà có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trong các họat động sinh hoạt, ăn uống họ thượng ngồi trên sàn nhà. Nên các sàn nhà của họ thường rất sạch sẽ.

Cơm – Món ăn không thể thiếu của người Hàn

Điểm giống nhau với phong tục của Việt Nam, Hàn Quốc cũng sử dụng cơm trong hầu hết các bữa ăn. Nhưng khác với Việt Nam, họ dùng đũa và muổng để ăn cơm, không nâng bát cơm lên miệng. Và điều cấm kỵ là đũa của họ không được rời chén cơm, vì nếu đũa rời khỏi bát cơm là cách ăn của người đã mất.

KimChi – nét đặc trưng trong phong tục Hàn Quốc

KimChi là một trong những biểu tượng và cũng là niềm tự hào của Hàn Quốc. Trong các bữa ăn của người Hàn không thể thiếu món KimChi. Họ thường dùng KimChi với cơm, mì hoặc lẩu. Bên cạnh đó, Kimchi còn được làm quà tặng ý nghĩa.

Rượu Soju 

Uống rượu Soju là một trong những phong tục đặc trung của Hàn Quốc trong các bữa tiệc. Đây là loại rượu được nhiều người ưu chuộng. Nhưng để uống rượu đúng cách, các bạn cũng cần lưu ý trong việc rót và mời rượu. Nếu bạn ở vị trí thấp hơn, khi rót rượu hãy đặt tay trước ngực hoặc khuỷu tay để thể hiện sự tôn trọng.

Thịt chó là điều cấm kỵ trong phong tục của Hàn Quốc

Người Hàn Quốc được cho là quốc gia ăn thịt chó nhiều nhất trên thế giới. Họ thường ăn vào mùa hè, và coi đó là thực phẩm tăng cường sức mạnh cho đàn ông. Nhưng đây là vần đề khiến chí phủ Hàn Quốc phải lo ngại. Họ đang cố đua ra các quy định để giảm bớt hành động này để trách bị ảnh hưởng xấu về hình ảnh quốc gia.

Các cuộc biểu tình tại Hàn Quốc

Không khác gì các quốc gia khác, Hàn Quốc vẫn xảy ra các cuộc biểu tình phản đối các chính sách của nhà nước. Các hoạt động biểu tình này thường diễn ra bạo lực và các hành động phi nghĩa. Khác với những phong tục đặc trưng khác của Hàn Quốc, đây là phong tục  khiến nhiều người lo ngại.

Chủ nghĩa dân tộc của người Hàn Quốc rất cao

Người Hàn Quốc luôn có tinh thần dân tộc rất cao. Điều đó được minh chứng qua các hoạt động thể thao quốc gia trên thế giới, họ luôn tham gia cổ vũ cho dân tộc của mình. Đó là nét đẹp trong văn hóa phong tục của người Hàn.

Đó là những phong tục đặc trung của Hàn Quốcdayhoctienghan.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn.

Xem thêm>> 10 điều cấm kỵ ở Hàn Quốc.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.