Tại Hàn Quốc – cái nôi của nền công nghiệp âm nhạc toàn châu Á, những lễ trao giải âm nhạc lớn được tổ chức dịp cuối năm như một sự kiện trọng đại được hàng triệu người quan tâm trên toàn thế giới. Đó là dịp để khán giả cùng nhau nhìn lại và công nhận những cố gắng, thành tựu mà thần tượng đã đạt được trong suốt thời gian qua. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại những cái tên góp mặt trong Top 5 giải thưởng âm nhạc danh giá nhất Hàn Quốc nhé.

1. Seoul Music Awards

Seoul Music Awards là giải thưởng được thành lập từ năm 1990 và được trao hàng năm bởi Sports Seoul cho những thành tựu đặc biệt trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Người chiến thắng là nghệ sĩ đã phát hành album trong năm đó, cùng với 20% bình chọn thông qua di động, 10% trong cuộc khảo sát ý kiến của Sports Seoul, 40% lượt tải đĩa nhạc kỹ thuật số và album bán ra và 30% số điểm của giám khảo.

Seoul Music Awards

2. Melon Music Awards

Melon Music Awards là một lễ hội giải thưởng âm nhạc lớn và danh giá được tổ chức hàng năm tại Hàn Quốc bởi LOEN Entertainment thông qua cửa hàng âm nhạc trực tuyến của mình – Melon. Giải thưởng âm nhạc này chỉ tính doanh số bán hàng kỹ thuật số và bình chọn trực tuyến để đánh giá người chiến thắng. Mới đây, BTC Melon Music Awards 2019 vừa công bố ngày và địa điểm khai mạc chính thức của lễ trao giải. Theo đó, giải thưởng âm nhạc năm nay sẽ được diễn ra tại sân vận động mái vòm Gocheok Sky Dome, Hàn Quốc vào ngày 30/11 tới.

Melon Music Awards

3. Golden Disc Awards

Giải thưởng đĩa vàng Golden Disc Awards hay thường được gọi ngắn gọn là GDA, là một giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc danh giá, thành lập từ năm 1986 được trao hàng năm bởi Hiệp hội công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc cho những thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà. Giải thưởng còn được mệnh danh là Grammy của Hàn Quốc.

Lễ trao giải Golden Disk Awards Lần thứ 33 (2019) đã chính thức khép lại sau 2 ngày 05/01 và 06/01 vừa qua. Hàng loạt sân khấu được chuẩn bị và trau chuốt của các nghệ sĩ thần tượng để trình diễn cũng vô cùng ấn tượng tạo nên buổi lễ trao giải vô cùng sống động và không thể quên. 

Golden Disc Awards

4. Gaonchart Music Awards

Gaonchart Music Awards hay còn gọi Gaonchart K-Pop Awards, là giải thưởng âm nhạc lớn được tổ chức hằng năm tại Hàn Quốc bởi bảng xếp hạng âm nhạc quốc gia Gaon Chart. Các giải thưởng tập trung chủ yếu vào bài hát và album hơn là nhạc sĩ. Giải chung kết dựa vào số lượng bài hát và album bán ra. Vào ngày 23/1/2019, lễ trao giải Gaon Chart Music Awards lần thứ 8 đã được diễn ra tại Jamsil Arena, Seoul, Hàn Quốc.

Đặc biệt, BTS đã làm nên lịch sử khi được xướng tên ở hạng mục K-Pop Contribution of the Year (Thành tựu trọn đời), một giải thưởng nhằm vinh danh những người đã có đóng góp lớn cho công cuộc phát triển và quảng bá nền âm nhạc Hàn Quốc. Gọi là lịch sử vì thường giải thưởng này chỉ được trao cho những tên tuổi gạo cội với thâm niên cao của K-Pop.

Gaonchart Music Awards

5. Mnet Asian Music Awards

Mnet Asian Music Awards (thường được gọi tắt là MAMA) là một giải thưởng âm nhạc lớn được tổ chức hằng năm của Hàn Quốc, thành lập bởi công ty giải trí Mnet Media. Cùng với Seoul Music Awards, Golden Disk Awards, Melon Music Awards, đây là một trong 4 giải thưởng thường niên quan trọng được trao cho những nghệ sĩ đạt được những thành tựu lớn của Hàn Quốc hằng năm. Ở những năm trước, lễ trao giải MAMA thường được thực hiện cố định tại HongKong và mở rộng một số địa điểm khác, trong đó có Việt Nam

Mnet Asian Music Awards

>> Xem thêm: Top 10 MV K-pop đạt 100 triệu view nhanh nhất trên Youtube
>> Xem thêm: Những câu nói ấm lòng chạm đến tim fan của các thành viên EXO

Các giải thưởng đã góp phần khẳng định tên tuổi các nghệ sĩ, công nhận sự cố gắng, hoạt động nghiêm túc để đưa ra các sản phẩm âm nhạc chất lượng. Những giải thưởng âm nhạc cao quý này đã tạo nên động lực để các nghệ Hàn Quốc hoạt động mạnh mẽ hơn nữa và góp phần quảng bá nền âm nhạc Hàn Quốc ra thế giới. Hy vọng bài viết top 5 giải thưởng âm nhạc danh giá đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.