Mỗi đất nước đều có nền văn hóa và những phong tục riêng. Cưới hỏi cũng vậy, tuy cùng là khu vực Châu Á nhưng Hàn Quốc lại có những phong tục cưới rất khác so sới Việt Nam. Hôm nay cùng dayhoctienghan.edu.vn tìm hiểu về Phong tục cưới hỏi ở Hàn Quốc nhé!

Những phong tục trong lễ cưới

Các phong tục truyền thống là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên nét đặc ttrng cho văn hóa hôn nhân Hàn Quốc.

Có nhiều lễ nghi từ cung cách cúi chào đến cách thức đi đứng trong lễ cưới.

Ở Việt Nam lễ cưới được tổ chức cả cả nhà trai và nhà gái và được sự chứng kiến và chúc phúc của hai bên gia đình. Nhưng ở Hàn Quốc thù lễ cưới chỉ tổ chức ở nhà Gái.

Lễ cưới truyền thống ở Hàn Quốc bao gồm:

  • Nhà trai sắm sửa và mang lễ vật để đặt vấn đề hôn nhân với nhà gái 
  • Chọn ngày lành tháng tốt hai bên gia đình gặp nhau bàn chuyện hôn nhân 
  • Nhà trai thông qua bà mối hỏi nhà gái ấn định ngày cử hành hôn lễ 
  • Nhà trai mang sính lễ tới nhà gái 
  • Chú rể tới nhà gái đón cô dâu về

Trước lễ cưới ít ngày, gia đình nhà trai thường gửi một cái hộp đựng quà tặng cho cô dâu. Những quà tặng này thông thường là những thước vải đỏ và xanh để may y phục truyền thống cùng đồ trang sức.

Khi làm lễ trong lễ cưới, chú rể mang theo một con chim nhạn có màu sắc sặc sỡ. Sau đó  tiến lên trước bàn thờ và đặt con nhạn lên đó và quỳ vái. Nghi lễ này thể hiện được thành ý của chú rể. Ý chúc phúc cho chú rể và cô dâu cùng yêu thương kính trọng nhau. Và không bao giờ chia lìa giống như những con chim nhạn. Sau đó, cô dâu chú rể vái nhau, uống rượu trao chén và nghi thức vào tiệc mừng.

Sau lễ cưới chú rể sẽ phải đến nhà cô dâu và ở lại đó ba ngày trước khi đón cô dâu về nhà mình.

Đám cưới truyền thống của người Hàn Quốc - Bệnh viện Thẩm mỹ JW
Lễ cưới ở Hàn Quốc

Trang phục cưới

Đa phần người Châu Á khi tổ chức lễ cưới họ sẽ ko bỏ qua trang phục truyền thống của đất nước họ. Việt Nam chúng ta có Áo dài thì Hàn Quốc có Hanbok. Những chiếc áo Hanbok cô dâu mặc sẽ được may cách điệu hơn bình thường. Theo phong tục cưới hỏi ở Hàn Quốc cô dâu đi giày hình chiếc thuyền may từ vải lụa và đi tất trắng.

Top 12 trang phục cưới truyền thống đẹp và độc đáo nhất Thế giới - Toplist.vn
Trang phục cưới truyền thống của Hàn Quốc

Ngày nay do ảnh hưởng văn hóa phương tây. Mà chú rễ thường mặc vest và cô dâu cũng chọn cho mình những chiếc đầm trắng thuần khiết, thanh lịch. Tuy nhiên khi làm trong lúc làm lễ tại gia họ vẫn mặc Hanbok truyền thống của người Hàn.

Mặc dù ngày nay phong tục trong lễ cưới Hàn Quốc bị mấy đi nhiều. Các nghi lễ được coi là rười rà bị cắt bỏ. Nhưng những phong tục truyền thống tạo nên nét đặt trưng trong văn hóa cưới xin của Hàn Quốc vẫn được gìn giữ và pháy huy.

Đám cưới Huyn Bin và Son Ye Jin: Những hình ảnh đầu tiên
Trang phục cưới theo phong cách phương Tây

>>xem thêm:Tôn giáo Hàn Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.