Nắm giữ vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng kinh tế thế giới, Hàn Quốc – Đất nước có bề dày 4000 năm lịch sử – đã và đang không ngừng phát triển. Tuy nhiên, những giá trị lịch sử vẫn luôn là cội nguồn, là tinh hoa của văn hóa mà trong đó, ngày lễ trưởng thành của Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 18 tháng 05 hàng năm được xem như truyền thống lâu đời tại dân tộc của những chú gấu.

Ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Bắt nguồn từ thời Goryeo, đến nay đã gần 1000 năm duy trì. Đây là ngày lễ đánh dấu những mầm non đất nước sẽ trở thành người lớn và công nhận họ được hưởng đầy đủ những đặc quyền, được đối xử như một thanh niên đích thực. Lễ hội trưởng thành ở Hàn Quốc thường được diễn ra vào tuần thứ 2 hoặc tuần thứ 3 của tháng 5.

le-truong-thanh-truyen-thong-cua-han-quoc

Trong ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc này, những chàng trai cô gái đủ 20 tuổi sẽ là nhân vật chính của buổi lễ. Sau khi kết thúc lễ , những chàng trai, cô gái sẽ chính thức trở thành “người lớn”. Họ sẽ phải rời khỏi gia đình và rời khỏi sự chở che của bố mẹ, tự chịu trách nhiệm về phần đời sau này của mình.

Trong ngày lễ trưởng thành các cô gái sẽ cài lên tóc một cái kẹp tóc gọi là “binyeo”. Đây chính là một món trang sức phổ biến thời phong kiến tại Hàn Quốc. Về phần các chàng trai, họ sẽ cuộn tóc thành búi và được đội một chiếc mũ làm từ đuôi ngựa. Nó có hình trụ dài, có vành mũ có tên gọi là “gat”, ta có thể dễ dàng bắt gặp “gat” trong các bộ phim cổ trang.

Tiến hành nghi lễ trưởng thành

le-truong-thanh-truyen-thong-cua-han-quoc

Đầu tiên, họ sẽ phải cúi chào tất cả các vị khách thay cho lời cảm ơn chân thành đến mọi người tham gia buổi lễ. Sau đó, họ sẽ uống rượu để thể hiện rằng bản thân mình sẵn sàng trở thành người lớn. Và cuối cùng họ sẽ viếng thăm đền thờ tổ tiên để tưởng nhớ đến cội nguồn dân tộc, để tự tin với ông cha rằng mình đã trưởng thành.

Quà tặng vào ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Ba món quà ý nghĩa và không thể thiếu trong ngày lễ này: Nước hoa, hoa hồng, nụ hôn.

Nước hoa: Ý nghĩa muốn hướng đến tương lai tươi đẹp và nhiều thành công trong cuộc sống

Hoa hồng: Tượng trưng cho tuổi trẻ cuồng nhiệt, tràn đầy nhiệt huyết tựa như đóa hồng rực rỡ

Nụ hôn từ người người yêu.

le-truong-thanh-truyen-thong-cua-han-quoc

Ngày lễ trưởng thành là một nét đẹp văn hóa truyền thống của Hàn Quốc. Ngày xưa ngày lễ này như một sự ghi nhận rằng bước cha ông đủ sức vóc xây dựng đất nước qua bao thời kì thăng trầm trong lịch sử. Từ năm 1999, Hàn Quốc đã bắt đầu khôi phục lại lễ trường thành ở Hàn Quốc mục đích nhằm khơi gợi lại trong lòng người dân Hàn tình yêu và niềm tự hào về văn hóa truyền thống. Góp phần định hướng tư duy đến giới trẻ, rằng ta đã lớn và cần phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình sau này.

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.