Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến một nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Nhưng đến Hàn Quốc bạn đã thử hết những món ăn vặt của đất nước này chưa? Hãy cùng chúng mình khám phá những món ăn vặt ngon hết sẩy của giới trẻ nhé.

1.Songpyeon “Bánh trung thu Hàn Quốc”

Songpyeon (송편) là món ngon trong các dịp lễ trung thu Chuseok nhất định phải có. Những chiếc bánh gạo nhỏ hình bán nguyệt (tteok, 떡) này được nhồi với nhân ngọt như hạt vừng ngọt và được hấp theo kiểu truyền thống trên lớp lá thông. Cái tên songpyeon bắt nguồn từ việc sử dụng lá thông, bởi vì “song” trong “songpyeon” có nghĩa là cây thông.

2.Hotteok “Bánh xèo Pancake”

Đây là món bánh được đẩy xe trên phố hoặc quầy hàng vào một ngày mùa đông lạnh giá. Ăn nóng trên vỉ nướng, hotteok (호떡, hodduk hoặc hoddeok) cực kỳ phổ biến trong những tháng mùa đông.

Hotteok về cơ bản là một loại bột men áp chảo nhồi đường nâu và nhân hạt. Có rất nhiều biến thể, nhưng món hotteok cổ điển từ xưa được làm bằng bột men đơn giản với đường nâu và nhân hạt rồi chiên trên chảo với một ít dầu.

3.Haemul Pajeon “Bánh kếp hải sản”

Haemul pajeon là một loại bánh xèo mặn nổi tiếng của Hàn Quốc được làm từ hành lá và hải sản. Ở Hàn Quốc, haemul pajeon thường được kết hợp với makgeolli (rượu gạo sữa Hàn Quốc). Người Hàn Quốc cũng nói rằng khi trời mưa, chỉ cần ở nhà và thưởng thức một ít jeon (bánh xèo mặn). Pajeon chính là một sự lựa chọn phổ biến trong những buổi ăn vặt.

4.Bánh kim chi chiên

Thông thường kim chi là món ăn phụ trong mỗi bữa ăn hằng ngày nhưng hiện nay đã được biến tấu thành món bánh kim chi chiên trông cực hấp dẫn khích thích cả vị giác và khứu giác của mọi người. Tất cả những vị chua, ngọt, mặn, kết hợp lại trong rất lạ miệng nhưng rất ngon.

5.Kongguksu “Mì đậu nành lạnh”

Kongguksu là một món mì tươi mát trong đó mì được phục vụ cùng với sữa đậu nành thơm ngon. Hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. 

6.Ljneolmi

Injeolmi được bọc bởi một lớp bột làm từ đậu xấy khô, gọi là gomul (고물). Gomul có thể được làm từ đậu nành, đậu đỏ, mè, hoặc là táo tàu khô. Injeolmi không chỉ là một món ăn vặt phổ biến mà còn là một món banh gạo ngon dành cho các bàn tiệc, cỗ (잔치). Có thể bảo quản injeolmi trong tủ lạnh và hâm lại bằng lò vi sóng khi sử dụng.

7. Chả cá ODENG

Khi thời tiết trở lạnh, súp trở nên phổ biến như một bữa ăn phụ. Món súp bánh cá Hàn Quốc này (Eomuk-guk, 어묵국 hoặc Odeng-guk, 오뎅국) là một món ăn Hàn Quốc hoàn hảo. Thông thường chả cá Hàn Quốc được làm từ surimi, bột mì, cà rốt, hành tây, muối, đường và các chất phụ gia khác. Những nguyên liệu này được trộn, nhào, tạo hình rồi luộc, hấp hoặc chiên.

Nó khá dễ làm và tất cả các nguyên liệu được sử dụng đều khá phải chăng. Có lẽ vì thế mà nó cũng là món đồ uống ăn vặt phổ biến đi kèm soju (소주) – một loại đồ uống có cồn chưng cất của Hàn Quốc.

8.Gyeran Bbangs ” Bánh trứng Hàn Quốc”

Bánh mì trứng là món ăn đường phố mùa đông phổ biến ở Hàn Quốc cùng với bánh ngọt (Hotteok, 호떡). Nó có hương vị hơi giống với bánh nướng xốp ngô với trứng và có vị hơi ngọt và mặn. 

Hàn Quốc nổi tiếng với biểu tượng xứ sở của nhân sâm và kim chi và bên cạnh đó là những món ăn vặt vô cùng hấp dẫn nữa. Nếu có dịp đến Hàn các bạn hãy thử ăn những món ăn đặc biệt này nhé!

Xem thêm : Những thời kì lịch sử trị vị của các vị vua của triều đại Joseon, đồng thời cũng mô tả về lịch sử cuộc đời

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.