Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc không chỉ là nơi lưu giữ hiện vật lịch sử, mà còn là một đền đáp cho nghệ thuật tinh tế. Các triển lãm nghệ thuật tại đây mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị và sâu sắc. Từ tranh vẽ, điêu khắc đến nhiếp ảnh và nghệ thuật hiện đại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo và đa dạng của nghệ sĩ Hàn Quốc và quốc tế.

Tổng quan giới thiệu về nơi lưu giữ lịch sử lớn nhất Hàn Quốc

Trải qua nhiều thay đổi và tu sửa đến năm 2005 dự án này mới được chuyển đến quận Yongsan với diện tích gần 300 nghìn mét vuông, có khả năng chứa 300 mẫu vật.

Với vị trí nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul sầm uất, cách ga Yongsan khoảng 1,5km nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và khám phá lịch sử, văn hóa dân tộc. Hiện nay, nhờ quy mô xây dựng lớn và kiến trúc hiện đại đây đã trở thành bảo tàng lớn đứng thứ 6 thế giới.

Mỗi một hiện vật trong bảo tàng đều có giá trị to lớn tái hiện một chặng đường lịch sử hào hùng hay những tín ngưỡng dân gian đặc sắc nhất của xứ sở kim chi. Mỗi một phòng triển lãm cũng đều ghi dấu lại một giai đoạn lịch sử của Hàn Quốc.Ngoài kiến trúc thu hút và đa dạng các hiện vật được trưng bày chỉnh chu, khi đến đây du khách còn được tham quan không gian rộng rãi, thoáng mát rất yên bình so với thủ đô Seoul đông đúc.

Khám phá các khu vực chính của bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Tầng 1 bảo tàng

Tầng 1 là phòng Tiền sử và Cổ đại cùng với phòng Trung đại và Cận đại. Phòng Trung đại và Cận đại trưng bày các hiện vật từ thời Tân Silla, thời Balhae, thời Goryeo và thời Joseon. Khu vực trưng bày này phân chia thành 8 phòng.

Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc - Các đồ vật từ thời tiền sử và những triều đại đầu tiên.

Phòng Tiền sử và Cổ đại chứa khoảng 4500 hiện vật tạo tác từ thời đồ đá cũ Paleolithic đến thời Tân la Silla thống nhất. Khu vực này lại được phân chia thành 9 phòng nhỏ, tương ứng với lịch sự hình thành các triều đại trên Bán đảo Triều Tiên gồm phòng đồ đá cũ, phòng thời kỳ đồ gốm Trất Văn, phòng thời kỳ đồ đồng, phòng Gojoseon, phòng thời đại tam quốc Triều Tiên, phòng Goguryeo, phòng Baekje, phòng Gaya và phòng Silla.

Tầng 2 bảo tàng

Tầng 2 Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc gồm phòng hiện vật được quyên tặng và phòng Thư pháp và Hội họa. Trong đó, phòng hiện vật quyên tặng gồm 800 hiện vật do các nhà sưu tập tư nhân tặng cho bảo tàng, phân chia vào 11 phòng khác nhau. Các phòng được phân chia theo tên những nhà sưu tập quyên tặng hiện vật như Lee Hong-kun, Hachiuma Tadasu, Kaneko Kazushige, Iuchi Isao, Park Young-sook…

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc (National Museum of Korea) Seoul, Hàn Quốc

Phòng Thư pháp và Hội họa trưng bày 890 hiện vật là các tác phẩm hội họa và điêu khắc mang tính truyền thống và văn hóa Triều Tiên. Khu vực này gồm 4 phòng là phòng hội họa, phòng thư pháp, phòng hội họa Phật giáo và phòng tình yêu.

Tầng 3 bảo tàng

Khu vực tầng 3 là phòng Nghệ thuật Châu Á và phòng thủ công mỹ nghệ. Tại phòng thủ công mỹ nghệ trưng bày khoảng 630 hiện vậy, chủ yếu là tác phẩm điêu khắc và thủ công mang tính Phật giáo Triều Tiên. Các hiện vật được trưng bày trong 5 phòng gồm phòng gốm, phòng kim khí, phòng đồ Buncheong, phòng điêu khắc Phật giáo và phòng đồ sứ.

Dịch vụ Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc, Seoul | TGROUP Thương mại và Du lịch Hàn Việt

Phòng nghệ thuật Châu Á gồm 970 hiện vật liên quan đến nghệ thuật khu vực Châu Á nói chung. Các hiện vật cũng được trưng bày trong 5 căn phòng gồm phòng Nghệ thuật Nhật Bản, phòng Nghệ thuật Trung Á, phòng Nghệ thuật Ấn Độ, phòng Nghệ thuật Trung Quốc và phòng Di tích Sinan.

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.