Văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm rất thú vị để tìm hiểu. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một số Điều kỳ lạ chỉ có ở Hàn Quốc. Hãy cùng dayhoctienghan.edu.vn tìm hiểu xem các điểm kỳ lạ đó là gì nhé!

Đàn ông thường hẹn hò với những cô gái gầy và thấp hơn mình

Tiêu chí chọn bạn đời của những chàng trai tại Hàn Quốc rất nghiêm ngặt. Họ không thích hẹn hò với những người cao, to hợn họ dù cho đối phương có hoàn hảo đến đâu. Vì vậy, bạn sẽ ít khi thấy được một cặp đôi nào mà chàng trai lại ốm hoặc thấp hơn cô gái của họ.

Người Hàn Quốc khi ngủ không cần phải quá yên tĩnh hoặc bóng tối

Ngay từ nhỏ trẻ em Hàn Quốc đã được dạy cách ngủ thiếp đi trong môi trường ồn ào và phòng sáng. Đây là cách làm mà để khi lớn lên, người Hàn có thể ngủ trong bất kỳ mội trường nào. Giấc ngủ như thế có thể bù lại năng lượng cho họ trong thời gian ngắn.

Ở Hàn Quốc, cảnh sát thường kiểm tra nồng độ của tất cả tài xế

Nếu bạn đang đi chơi mà tình cờ bạn gặp một chốt chặn cả cảnh sát giao thông thì đừng lo nhé! Họ chĩu muốn kiểm tra nồng độ cồn của bạn thôi. Đây là điều thường xảy ra vào thứ 6 và thứ 7 tại Hàn Quốc. Các tài xế sẽ được kiểm tra nồng độ cồn tại các chốt chặn hoặc từ các xe tuần tra của cảnh sát. Nếu đã lỡ uống thì bạn hãy di chuyển bằng taxi vì mức tiền phạt sẽ phụ thuộc vào nồng độ cồn trong máu của bạn.

Con gái Hàn Quốc khi cười sẽ che miệng

Tại Hàn Quốc, các cô gái cho rằng khi cười hở răng sẽ khiến họ không nữ tính. Chính vì vậy, khi cười họ thường che miệng lại hoặc quay sang hướng khác nếu cười lớn. Nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc, khi thấy một cô gái đang che miệng, thì bạn đừng vội cho rằng cô ấy đang ngáp nhé!

Những lệnh cấm khi đang diễn ra kỳ thi Đại học Hàn Quốc

Kỳ thi Đại học tại Hàn Quốc là một trong những kỳ thi rất được coi trọng. Chính vì vậy, theo quy định, các hoạt động gần khu vực sẽ phải được giữ trật tự trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đặc biệt hơn là tất các các chuyến bay hàng không (cất cánh và hạ cánh) sẽ phải tạm dừng trong 35 phút. Mục dịch của việc làm này là giúp thí sinh có thể tập trung hoàn thành bài thi Đại học thật tốt.

Bạn còn biết điều kỳ lạ chỉ có ở Hàn Quốc không? Cung nhau chia sẻ và biết thêm nhiều điều thú vị tại Văn hóa Hàn Quốc nhé!

>>Xem thêm: Tại sao người Hàn lại bỏ dép khi vào nhà người khác.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.