Ở các quốc gia phương Tây, họ thường mang cả giày khia vào nhà. Nhưng trong văn hóa Hàn Quốc, người Hàn thường không mang giày dép vào nhà người khác. Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân Tại sao người Hàn lại bỏ dép khi vào nhà người khác?

Sàn nhà là nơi sinh hoạt của người Hàn nên cần bỏ dép ở bên ngoài.

Theo nghiên cứu, văn hóa của người Hàn chịu ảnh hưởng lớn từ văn hóa của Trung Quốc và Nhật Bản. Các sinh hoạt của những thành viên trong gia đình đều sử dụng sàn nhà. Chính vì vậy, người Hàn luôn giữ gìn, quét dọn sạch sẽ sàn nhà, thậm chí là bỏ dép bên ngoài để tránh bùn cát rơi trên sàn nhà.

Vấn đề tâm linh, niềm tin và sức khỏe của người Hàn

Về sức khỏe, người Hàn cho rằng khi bỏ giày, dép bên ngoài cũng là bỏ lại tất cả bụi bẩn, vi khuẩn có hại bên ngoài. Khi đó, không gian trong nhà sẽ là nơi an toàn cho sức khỏe của họ.

Về vấn đề tâm linh, bỏ dép bện ngoài là bỏ đi những ưu tư, phiền muộn bên ngoài để trở về với gia đình, tổ ẩm của họ. Đối với nhà của người khác, việc này như tôn trong không gian tổ ấm của họ nên cần phải giữ sạch sẽ, tế nhị đối với không gian của họ.

Hệ thông sưởi sàn độc đáo của người Hàn

Ở Hàn Quốc, hệ thống lò sưởi vô cùng độc đáo khác với các nước phương Tây. Người Hàn sử dụng hệ thống sưởi sàn thay vì lò sưởi điện. Chính vì vậy, để giữ ấm, người Hàn thường bỏ dép ở bên ngoài để cảm nhận được hơi ấm từ sàn nhà của họ.

 

Khác biệt giữa văn hóa Hàn Quốc với quốc gia khác

Mỗi quốc gia sẽ có nền văn hóa khác nhau, việc tìm hiểu về văn hóa của một nước không hề dễ dàng. Vì vậy, đừng tỏ ra ngạc nhiên khi thấy một người Hàn Quốc lại bỏ dép bên ngoài khi đến thăm nhà bạn. Đó là phép lịch sự cũng như thói quen về văn hóa của họ khi bước vào nhà một ai đó.

Vậy là bạn đã biết nguyên nhân Tại sao người Hàn lại bỏ dép khi vào nhà người khác rối đó. Hãy theo dõi kênh dayhoctienghan.edu.vn dể tìm hiểu thêm và các thông tin khác về văn hóa Hàn Quốc.

Xem thêm>> Top 10 đặc trưng văn hóa độc nhất chỉ có ở Hàn Quốc.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.