Học tiếng Hàn ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành tiếng Hàn như thế nào? Đây hẳn là câu hỏi mà ai quan tâm đến ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ thắc mắc nhiều nhất. Ngay cả khi một số bạn sinh viên đã chọn học chuyên môn tiếng Hàn nhưng vẫn mơ hồ về nghề nghiệp sau này. Hôm nay dayhoctienghan.edu.vn giới thiệu đến bạn bài viết Học tiếng Hàn ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành tiếng Hàn. Để bạn tham khảo thêm về ngành nghề sau này của mình nhé!

Học tiếng Hàn ở Việt Nam

Sự hoà nhập của văn hoá Hàn Quốc vào nước ta ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường, cơ sở giáo dục đưa tiếng Hàn vào chương trình giảng dạy. Đồng thời, số lượng học sinh – sinh viên theo học cũng vô cùng nhiều. Tại nước ta chương trình học thông thường đi sâu về Nam Hàn – Đại hàn dân Quốc.

Thời gian học tại các trường đại học thông thường trong vòng bốn năm. Mọi người sẽ học lịch sử, văn hoá, kinh tế, dân tộc, ngôn ngữ,…

Tuy nhiên nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học hay muốn học thêm 1 ngôn ngữ mới bạn hoàn toàn có thể đăng kí các khóa học ở Trung tâm dạy tiếng Hàn. Ở trung tâm có 1 lợi thế đó chính là số lượng học viên ít hơn so với lớp học đại học. Do đó mà giảng viên có thể theo sát các bạn nhiều hơn, và điều chỉnh chương trình dạy phù hợp.

Cơ hội việc làm cho ngành tiếng Hàn

Sau khi học xong bạn hoàn toàn có thể làm việc ở các vị trí sau:

Biên dịch, phiên dịch

Biên phiên dịch | 123job.vn

Đây sẽ là ngành đầu tiên mọi người nghĩ đến khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng. Có thể thấy, đây là ngành đem lại nguồn thu nhập khá cao và ổn định.

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn sâu về tiếng Hàn, kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thuần thuật. Bên cạnh đó phải có kĩ năng xử lí tình huống linh hoạt. Nhất là khả năng kiến thức của bạn phải đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, khoa học – công nghệ, sản xuất, giáo dục,…Và nhất là khả năng kiến thức của bạn phải đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, khoa học – công nghệ, sản xuất, giáo dục,…

Để có được 1 việc làm tốt, thu nhập ổn định bạn hãy cố lên nhé!

Dạy tiếng Hàn

Giáo viên tiếng Hàn là 1 lựa chọ khá an toàn. Bạn cần có khả năng chuyên môn sâu về tiếng Hàn và nghiệp vụ sư phạm là có thể làm tốt công việc truyền đặt kiến thức cho học viên.

Dạy tiếng Hàn tại nhà ở TP.HCM - Cung Cấp Dịch Vụ Dạy Tiếng Việt Cho người nước ngoài

Nhân viên xuất, nhập khẩu

Hiện nay, sự giao thương giữa Việt Nam và các nước tăng đáng kể, trong đó có Hàn Quốc. Do đó mà rất cần nhân lực cho lĩnh vực này

Về cơ bản, ngành ngoại thương – xuất nhập khẩu khá rộng, bao gồm: hoạt động sản xuất, hoạt động kinh doanh xuất/nhập khẩu và các ngành nghề hỗ trợ hoạt động ngoại thương (hay còn gọi là Logistics)

Đặc biệt, thu nhập của ngành nghề này thuộc top cao, chắc chắn sẽ làm mọi người cảm thấy hài lòng và thỏa mãn. Điều này là do xuất nhập khẩu là ngành nghề đòi hỏi chuyên môn nghiệp vụ tốt, khả năng giao tiếp tiếng Hàn thành thạo với sự linh hoạt cao. Do đó bạn có thể trau dồi kiến thức, trang bị kỹ năng cho mình để ứng tuyển.

Tùy vào khả năng và sở thích bạn có thể lựa chọn cho mình 1 nghề phù hợp.

Cùng tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu. Một nhân viên xuất nhập khẩu cần những yếu tố nào? - JobsGO Blog

Nhân viên văn phòng

Hiện nay, số lượng các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam vô cùng lớn và tăng trưởng không ngừng. Để xin việc tại những công ty này chỉ cần khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn tốt là được. Tại đây thông thường nhà tuyển dụng không yêu cầu quá sâu về chuyên môn. Bởi lẽ công việc chính của bạn làm văn phòng như. Kế toán, nhân sự, marketing hay nhân viên kinh doanh.

Bản chỉ cần đi học thêm các nghiệp vụ cần thiết tùy vào ngành nghề bạn chọn là được.

Nhân viên văn phòng là gì? Nhân viên văn phòng cần bằng cấp gì?

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch "thấm đòn" COVID-19

Đam mê khám phá, tìm hiểu văn hoá, danh lam thắng cảnh và đang theo học tiếng Hàn thì tại sao bạn lại không chọn nghề hướng dẫn viên. Mặc dù là nghề khá vất vả và đòi hỏi phải có sức khỏe tốt. Nhưng bù lại mức thu nhập của nghề này khá cao bạn còn được đi nhiều nơi và biết thêm nhiều vùng đất mới.

Tiếp viên hàng không

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, Vietjet Air,...

Tiếp viên hàng không được biết đến là ngành nghề có thu nhập cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, bù lại các yêu cầu nghề nghiệp lại rất khắt khe từ ngoại hình, sức khoẻ cho đến trình độ.

Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn cần kiên trì học ngoại ngữ. Không chỉ anh ngữ mà tiếng Hàn cũng được coi là lợi thế lớn của mọi người. Đa số khách hàng người hàn không biết nói tiếng Anh. Chính vì vậy, việc biết thêm ngôn ngữ khác sẽ trở thành lợi thế lớn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hướng nghề nghiệp khi học tiếng Hàn. Chúc các bạn có một ngày mới nhiều năng lượng.

>> Xem thêm: Văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.