Mùa xuân chính là mùa muôn hoa đua nhau khoe sắc. Ở Hàn Quốc, khi mùa xuân đến, điều đầu tiên chúng ta mong đợi là ngắm hoa anh đào nở. Khi hoa anh đào nở, một cảnh quan lãng mạn được tạo ra với những bông hoa màu hồng tuyệt đẹp bất kể thành phố, nông thôn, hay miền núi non nào. Ở Hàn Quốc, ngày hoa anh đào nở tuỳ mỗi khu vực và có những  lễ hội ngắm hoa tiêu biểu mà chúng ta không thể bỏ qua. Hôm nay, dayhoctienghan.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Hàn Quốc.

Thời kỳ hoa anh đào nở theo từng vùng miền

Những địa điểm hoa anh đào nở tại Hàn Quốc

Trước hết, Jeju là nơi đầu tiên ở Hàn Quốc có hoa anh đào nở sớm nhất vào ngày 24/3.

Sau đó, trên bán đảo Hàn, Jinhae và Busan là nơi hoa nở sớm nhất lần lượt vào ngày 26/3 và 27/3. Tuy nhiên, thời tiết gần đây quá ấm áp nên có thông tin cho rằng mùa hoa đang nở sớm hơn. Tiếp đến, Hoa anh đào nở vào ngày 30/3 ở Daegu và 7/4 ở Seoul.

Là một cụm hoa anh đào chính, ở Daegu, Dalseo-gu, nơi có E-World, được coi là điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng. Lễ hội hoa anh đào được tổ chức từ ngày 24/3 đến ngày 8/4. Ngoài ra, Lễ hội Jinhae Gunhangje ở Changwon, Chợ Hwagae ở Hadong-gun, và Núi Palgongsan ở Dong-gu, Daegu được xem là những địa điểm ngắm hoa anh đào lớn.

Chúng ta cùng tìm hiểu về các lễ hội hoa anh đào lớn ở Hàn Quốc nhé !

Lễ hội Jinhae Gunhang được tổ chức tại Changwon

Lễ hội hoa anh đào kéo dài tổng cộng 10 ngày, từ ngày 1-10/4. Lễ hội Jinhae Gunhangje là một địa điểm hoa anh đào tiêu biểu ở Namhae được nhiều người các nơi lân cận đến thăm hàng năm. Ở đây, hoa anh đào dự kiến ​​sẽ nở vào khoảng ngày 28/3, vì vậy ban tổ chức dường như đã ấn định ngày vào một thời điểm rất thích hợp. Vì vậy, trong Lễ hội Jinhae Gunhangje, người ta mong đợi có thể được nhìn thấy hoa anh đào nở đẹp vào tất cả các ngày của Lễ hội hoa anh đào.

Lễ hội hoa anh đào Chợ Hwagae ở Hadong-gun

Chợ Hwagae là một địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến với bài hát “Chợ Hwagae”. Đây thực sự là một địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa đào nở gần núi Jirisan. Sự kiện chỉ diễn ra trong hai ngày 7-8/4. Vì vậy hãy nhớ tham khảo ngày trước khi đến tham quan.

Lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon

Công viên Namsan và công viên Yeouido Hangang cũng rất tuyệt. Nhưng hồ Seokchon là nơi duy nhất có các tòa nhà cao tầng, hồ nước và hoa anh đào cùng tồn tại. Thời gian diễn ra từ ngày 5-13/4, và ở Seoul, hoa anh đào nở vào khoảng ngày 7/4. Vì vậy bạn nên đến thăm sau ngày 10/4.

>>Xem thêm :Lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở đâu?

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.