Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim Squid Game của Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ rất muốn biết các trò chơi là gì phải không. Đó là bộ phim lấy cảm hứng từ các trò chơi ưa thích của trẻ em Hàn Quốc. Vậy hãy cùng dayhoctienghan.edu.vn xem qua các trò chơi đó là gì nhé!

Trò chơi đập giấy trẻ em

Trò đập giấy (딱지치기/Takji Chigi) đã xuất hiện từ rất lâu vào thời Joseon. Đây là trò chơi được làm thủ công với những tờ giấy màu sắc.

Luật chơi: Đặt 2 tấm giấy đã gấp xuống (2 tấm giấy khác màu nhau). Lần lượt mỗi người lấy tấm giấy của mình để đập tấm giấy còn lại. Nếu tấm giấy của đối phương bị lật thì bạn cò thế lấy tấm giấy đó. Ngược lại, nếu không lật sẽ đến lượt đối phương. Trò chơi sẽ chỉ dùng lại khi tấm giấy bị lật hoặc tất cá giấy của đối phương bị bạn lấy hết.

Kéo co – trò chơi đố kháng của trẻ em Hàn Quốc

Kéo co là trò chơi mang tính tập thể cao. Mỗi đội sẽ có từ 5 – 10 người (tùy vào người tổ chức) và mỗi lượt sẽ thi đấu 2 đội chơi. Khi có hiệu lệnh bắt đầu 2 đội sẽ thi nhau kéo sợi dây thừng về phía đội mình để dành chiến thắng. Đây là trò chơi thường được tổ chức trong cá lễ hội tại Hàn Quốc.

Quay về tuổi thơ cùng trẻ em Hàn Quốc với trò bắn bi

Nếu đã coi Squid game thì bạn sẽ biết được trò chơi bắn bi trong phim như thế nào. Có rất nhiều kiểu chơi bi nhưng phổ biến nhất vẫn là trò bắn bi. Trò chơi này, người chơi sẽ lần lượt bắn viên bi của mình sao cho trúng bi của đối phương thì sẽ là người chiến thắng. Điểm thú vị của trò chơi này là các viên bi đa dạng với nhiều màu sắc và được chơi trên nền sân đất cát.

Nhảy Ô kiểu Hàn Quốc

Cũng gần tương tự với trò chơi nhảy ô tại Việt Nam. Nhưng nhảy ô Hàn Quốc (땅 따먹기) sẽ được khác về hình vẽ và số lượng ô mà người chơi phải thực hiện. Sẽ có 8 ô vuông được vẽ trên sân như hình bên dưới. Luật chơi cũng không khá gì Việt Nam, người chơi sẽ tung đá vào ô theo thứ tự trước khi chơi, sau đó nhảy vào ô theo thứ tự trừ ô đã tung đá.

Trò chơi ưa thích của trẻ em Hàn Quốc, Hoa Mukung nở rộ

Được gọi với tên Hoa Mukbang nở rộ hoặc đèn xanh, đèn đỏ 무궁화 꽃이 피었습니다. Đây là trò chơi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây. Có thể chơi được với nhóm người 10 người.

Luật chơi: 1 người sẽ bịt mắt lại và nói Đèn xanh, đèn đỏ, các người choi còn lại phải tiến lại gần người bịt mắt. Khi người bịt mắt quay lại thì tất cả phải đứng yên, cử động sẽ coi như bị loại. Trò chơi sẽ diễn ra đến khi một người chạm vào người bịt mắt rồi tất cả sẽ quay về vạch xuất phát để chiến thắng. Nếu bị bắt cũng sẽ bị loại.

Trò chơi con quay

Ở Hàn Quốc, trẻ em thường chơi trò con quay (팽이) trên những khu vực có băng vào mùa đông. Cách chơi trò chơi này khá giống với trò con quay tại Việt Nam.

Luật chơi rất đơn giản, sau khi đếm 1,2,3 người chơi sẽ thả con quay xuống. Con quay của ai quay lâu hơn hoặc đánh gục các con quay của đối phương sẽ là người chiến thắng.

Chơi Nhảy dây tại Hàn Quốc

Nhảy dây (고무줄 놀이) tại Hàn Quốc, người chơi sẽ thực hiện nhảy theo bìa hát khi chơi và quy định theo kiểu nhảy. Nếu thành công, người chơi sẽ thực hiện tiếp ở mức cao hơn từ mắt cá chân – đầu gối – thắt lưng.

Trên đây là các trò chơi ưa thích của trẻ em Hàn Quốc. Nếu được trở về tuổi thơ, bạn sẽ chơi trò chơi nào với đám bạn trong xóm của bạn. Hãy theo dõi dayhoctienghan.edu.vn để biết thêm các thông tin thú vị khác về Hàn Quốc nhé!

>> Xem thêm: Những bộ phim hoạt hình sản xuất tại Hàn Quốc.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.