Chắc các bán thắc mắc rằng các quốc gia khác có những khu phố dành cho người Việt không? Câu trả lời là có. Nếu bạn muốn tìm một khu phố người Việt tại Hàn Quốc thì đó chính là Ansan. Ở đây bạn sẽ dễ dàng gặp gỡ những người đồng hương của mình, họ sang đây để học tập, định cư tại đây.

Tổng quan về Ansan

Ansan là thành phố nằm cách Nam Seoul 31 km thuộc tỉnh Chungcheong Nam. Với diện tích khoảng 149,39 km2. Ansan được biết đến là khu phố đa văn hóa, bởi nơi đây tập trung rất nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Tốc độ phát triển kinh tế ở đây rất cao, điều đó đã góp phần giúp Ansan là một trong những thành phố phát triển bậc nhất Hàn Quốc.

Thành phố Ansan là nơi thu hút lượng khách du lịch khá đông hàng năm. Nhờ vào nên kinh tế phát triển, cũng là nơi giao thoa của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ansan còn nổi tiếng với các suối nước nóng và các Spa nghỉ dưỡng tốt nhất Hàn Quốc.

Tại sao khi du lịch người Việt thường chọn khu phố Ansan để tham quan?

Ansan là nơi tập trung rất nhiều người Việt tại đây với khoảng 3.000 lao động và cư dân người Việt. Khi đến đây họ sẽ không bị bở ngỡ giữa cái mới mẻ của Hàn Quốc và sự truyền thống của người Việt. Nơi đây bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các hàng quán, thực phẩm của Việt Nam.

Ẩm thực người Việt tại Ansan – Hàn Quốc.

Khi du lịch đến Hàn Quốc nếu bạn cảm thấy đồ ăn Hàn QUốc không hợp khẩu vị thì đừng lo. Khu Ansan – khu phố người Việt tại Hàn Quốc là nơi đem những hương vị quen thuộc nơi quê nhà đến cho bạn. Cá món ăn truyền thống như: phở, miến, gỏi cuốn,… vẫn được giữ nguyên hương vị Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm mua các nguyên liệu của Việt Nam thì các khu chợ tại Ansan có những nguyên liệu bạn cần như: hành, tỏi, riềng, sả,…

Hình ảnh một số quán ăn Việt Nam tại Hàn Quốc:

Trường Đại học Ansan

Ansan là nơi thích hợp nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam sang đây du học. Bởi khi đến đây các bạn sẽ không phải lo sợ khi ở đây một mình. Các bạn sẽ bắt gặp nhựng khung cảnh thường ngày ở Việt Nam. Trường Đại học Ansan Hàn Quốc có môi trường đào tạo uy tín tại Hàn Quốc với chất lượng hàng đầu.

Đây là bài viết về Ansan – khu phố người Việt tại Hàn Quốcdayhoctienghan.edu.vn muốn chia sẻ. Hy vọng các bạn sẽ biết thêm được về các thành phố, nền văn hóa và các thông tin khác về đất Hàn Quốc!

Xem thêm>> Seoul – Thủ đô xứ sở KimChi

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.