Trong nền ẩm thực của các quốc gia có những nét đặc trưng riêng biệt. Một số món ăn gần như đã làm nên thương hiệu của quốc gia đó. Vậy khi được mở rộng ra các quốc gia khác đặc biệt là Hàn Quốc, các món ăn đó sẽ như thế nào? Sau đây là 4 món ăn của quốc gia khác được Hàn Quốc hóa theo khẩu vị riêng của họ.

Macaron – món bánh Pháp được Hàn Quốc hóa.

Macaron là món bánh ngọt tráng miệng có nguồn gốc từ nước Pháp. Với 2 điểm nổi bật là vỏ bánh và nhân bánh. Vỏ bánh được làm từ lòng trắng trứng và bột hạnh nhân, nhân bánh thì được biển đổi linh hoạt với 3 loại: mứt, ganche, kem bơ. Nhưng khi đến Hàn Quốc, món bánh đặc trưng của Pháp đã được biến hóa khác, với nhân bánh khá dày. Nhân bánh được sử dụng theo nhiều loai khác như dâu tây, bánh oreo,… rất đa dạng.

Biến hóa món gà rán theo kiểu Hàn Quốc

Gà rán là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia và được rất nhiều người ưa chuộng. Mỗi quốc gia sẽ có cách chế biến khác nhau để phù hợp với khảu vị của quốc gia đó. Hàn Quốc cũng vậy, họ chế biến món gà rán của Mỹ theo phong cách riêng của mình. Các phần gà rán của Hàn Quốc chỉ sử dụng gà có kích thước nhỏ và được chiên với lớp vỏ mỏng. Người Hàn thường dùng gà rán kèm với các loại sốt như: sốt tương ớt, mật ong và tỏi,…

Hàn Quốc hóa món Hotdog của Mỹ

Các bạn đã quá quen thuộc với món Hotdog đường phố của Mỹ. Nhưng tại Hàn Quốc, Hotdog đã được biến tấu theo khẩu vị riêng của người Hàn Quốc. Thay vì bánh mì kẹp với xúc xích, Người Hàn đã biến món ăn đường phổ của Mỹ thêm phần bắt mắt bới lớp bột rắc trên xúc xích và lớp tương cà dày cộm trên hotdog. Gần đây, một số nơi tại Hàn Quốc còn biến đổi hotdog với xúc xích thành phomai. Việc này đã thu hút các thực khách và khách du lịch bởi sự độc lạ của món ăn.

Mỳ tương đen – Món Trung được làm theo kiểu Hàn Quốc

Chắc rằng nhiều bạn sẽ nghĩ mỳ tương đen bắt nguồn từ Hàn Quốc. Nhưng nguồn gộc thực của mỳ tương đen bắt nguồn từ Trung Quốc. Do khi món ăn này được Hàn Quốc biến tấu, nó được nhiều khách du lịch biến đến nhiều hơn. Với thành phần nguyên liệu giống với nguyên bản từ Trung Quốc, mỳ trộn với đậu tương. Phiên bản mỳ tương đen Hàn Quốc, người Hàn đã thêm một chút caramel để món ăn có thêm vị ngọt và nâng cấp thành loại sốt JunJang. Hiện cơn sốt mỳ tương đen đã trở nên có sức hút hơn bởi hiện tượng Chapaguri trong bộ phim “Ký sinh Trùng”.

Trên đây là 4 món ăn quốc gia khác được Hàn Quốc hóa. Nhưng sức hút của các món ăn này vẫn không hề thay đổi mà còn thu hút thêm các bạn trẻ khác trên thế giới. Hãy cùng theo dõi dayhoctienghan.edu.vn để tìm thêm về nền ẩm thực của Hàn Quốc nhé!

Xem thêm>> 5 món người Hàn hạn chế dùng khi bị stress.

Xem thêm>> Top 8 món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.