Nếu nói Việt Nam là thiên đường những món ăn vặt như: trà sữa, trà đào, bánh tráng trộn, cá viên chiên, kẹo chỉ,… thì ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều món ăn vặt rất lạ. Hôm nay, TOP 8 món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc sẽ giới thiệu cho các bạn biết về thiên đường các món ăn vặt của Hàn Quốc nhé!

TOP 1: Nokdu Jeon ( Bánh đậu xanh)

Món Nokdu Jeon ( bánh đậu xanh) này thường thấy ở Myeongdong và Hongdae. Món này được gọi là bánh đậu xanh vì được làm từ đậu xanh, bỏ hành và kim chi vào bột đậu xanh rồi chiên lên. Món bánh này có giá trị dinh dưỡng cao, trong đậu xanh có rất nhiều Axit amin giúp bồi bổ sức khỏe cho trẻ em. Đặc biệt là rất ngon nên món bánh này đã lọt vào top các món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc.

Nokdu Jeon ( Bánh đậu xanh)

TOP 2: Ggultarae ( kẹo chỉ)

Món này thường được gọi là kẹo chỉ râu, còn được gọi là kẹo râu rồng, nó cũng giống như kẹo chỉ ở Việt Nam nhưng có hình dáng khác nhau. Được làm từ đường mạch nha và bột mì, có rất nhiều loại với các màu sắc khác nhau. Ngày xưa món ăn này chỉ được lưu hành trong hoàng gia Hàn Quốc. Còn dân thường luôn nghĩ nó là sợi miếng chứ không phải sợi kẹo.

Ggultarae ( kẹo chỉ)

TOP 3: Gogi wanja ( Thịt viên chiên)

Món Gogi wanja này có thể làm tại nhà. Sử dụng thịt bò bâm ít mỡ, trộn với gia vị sau đó vo thành viên rồi chiên lên, rất đơn giản nhưng rất thông dụng.

Gogi wanja ( Thịt viên chiên)

TOP 4: Bungeoppang ( Bánh cá chép)

Được gọi là bánh cá chép bởi vì bánh có hình dáng của cá chép nên người Hàn gọi như thế. Trong top 8 món ăn vặt được yêu thích nhất Hàn Quốc thì đây là món ăn mà các bạn nhỏ Hàn Quốc yêu thích nhất, vì rất ngon và có hình dáng rất dễ thương. Món bánh này có rất nhiều vị như: Đậu đỏ, socola, phô mai,… nhưng đậu đỏ là vị được yêu thích nhất. Đặc biệt, bánh này hãy ăn khi còn nóng, ăn khi nguội sẽ không được ngon bằng khi nóng.

Bungeoppang ( Bánh cá chép)

TOP 5: Roasted Sweet potatoes ( Khoai lang nướng)

Khoai lang nướng khá là quen thuộc ở Việt Nam nhưng rất ít thấy bán ở trên đường, chỉ khi tự nướng ăn ở nhà thôi. Ở hàn Quốc, nhất là ở Busan, có rất nhiều hàng bán khoai lang nướng, các lò nướng thường lớn và hiện đại chứ không như ở Việt Nam. Lò nướng khoai thường có 1 ngăn ống dài để bỏ khaoi lang vào, vào nướng bằng than. Đặc biệt, khoai lang nướng ở Hàn Quốc có khá nhiều vị khác nhau như : khoai lang nướng phô mai,… Món này khá phổ biến vào những ngày lạnh ở Hàn Quốc.

Roasted Sweet potatoes ( Khoai lang nướng)

TOP 6: Tonado potatoes ( Khoai tây xoắn)

Ở Hàn Quốc, khoai tây xoắn xuất hiện từ rất lâu, người Hàn Quốc thích nhất ăn khoai tây xoắn ở khu vui chơi, công viên giải trí. Ở Việt Nam, món này thường gọi là khoai tây lắc. Món này là khoai tây lát xoắn xỏ thành xiên, nhưng vào bột chiên lên và rắc muối lên. Món này do được rắc muối lên trên nên thường sẽ rất mặn, các bạn sẽ uống nước nhiều đấy.

Tonado potatoes ( Khoai tây xoắn)

TOP 7: Gyeranppang ( Bánh trứng)

Bánh trứng khá ngon và đơn giản. Món này làm từ bột mì, đường, trứng, sữa, bơ và Vani. Vở ngoài là bột mì như vỏ bánh mì ngọt ở Việt Nam, bỏ trứng và bơ lên vào vỏ bột mì, sau đó bỏ vào chảo kẹp và nướng lên.

Gyeranppang ( Bánh trứng)

TOP 8: Dalgona ( Kẹo đường)

Dalgona (kẹo đường) là loại kẹo truyền thống của Hàn Quốc, có từ rất lâu đời, gắn liền với tuổi thơ của người dân Hàn Quốc. Kẹo đường được làm từ đường đun chảy, bỏ vào khuông in, rồi cắt tỉ mỉ theo khuông mẫu. Món này có thể làm tại nhà nhưng phải rất khéo tay mới không khiến đường bị vỡ.

Dalgona ( Kẹo đường)

=>>> Xem thêm: Top 10 món ăn đường phố “phải thử” khi đến Hàn Quốc 

=>>> Xem thêm: Top 7 các món ăn “kinh dị” khi đến Hàn Quốc

Hàn Quốc là thiên đường ẩm thực, các món ăn vô cùng đa dạng và phong phú nên các món ăn vặt cũng rất thú vị. Nếu có cơ hội, hãy thử TOP 8 món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc nhé, các bạn sẽ không hối hận đâu.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.