Vào năm 1997, đợt khủng hoảng kinh tế Châu Á lớn nhất trong lịch sử đã khiến nền kinh tế Hàn Quốc lao dốc không phanh. Ước tính khi ấy đã ghi nhận con số đáng sợ nhất, khoảng hơn 60% thanh niên Hàn phải thất nghiệp, rất rất nhiều doanh nghiệp phá sản vì khủng hoảng tài chính. Trong số đó, phần nhiều đã phải chuyển sang định cư tại các quốc gia khác để tìm việc làm. Nhưng nhiều người đã suy sụp do thất nghiệp hết lần này đến lần khác. Thất vọng, buồn chán và không còn đường nào để về, họ đã tìm đến PC Bang – Dịch vụ trò chơi điện tử – như cách để quên đi mọi ưu phiền trong cuộc sống.

Nơi cứu rỗi những tâm hồn lạc lõng

pc-bang-han-quoc-co-gi-ma-lai-khien-gioi-tre-me-man
Hình ảnh PC Bang vào năm 1997

Giống như các cửa hàng dịch vụ trò chơi điện tử tại Việt Nam. Từ những năm 2000, với đặc điểm giá rẻ, có phục vụ đồ ăn, thức uống đầy đủ, nếu phải so sánh thì chi phí “trọ” tại các PC Bang Hàn Quốc hoàn toàn rẻ hơn hẳn tiền nhà trọ thông thường, thế nên đã có rất nhiều thanh niên đã thu dọn hành lý, mua lều, mỳ gói đến ở luôn tại PC bang. Họ đã rất cố gắng, hầu hết đều tốt nghiệp Đại học, nhiều số phận từng học tại các trường danh tiếng bậc nhất xứ Hàn nhưng dù tài năng đến mấy thì thời thế đã tước đi cơ hội cơ việc làm của họ.

pc-bang-han-quoc-co-gi-ma-lai-khien-gioi-tre-me-man

Gần 10 năm sau, kinh tế Hàn Quốc đã khởi sắc trở lại. Lúc này tình trạng “ở trọ” tại PC Bang không phổ biến như trước, song ngần ấy năm cũng đã đủ để khiến văn hóa ngồi phòng net này len lỏi sâu vào đời sống của người Hàn. Từ đó, PC Bang gần như đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống.

PC Bang Hàn Quốc – không đơn thuần chỉ là phòng net

pc-bang-han-quoc-co-gi-ma-lai-khien-gioi-tre-me-man

Qua nhiều năm phát triển, nắm bắt và hiểu được thị hiếu của giới trẻ. Các PC Bang Hàn Quốc đều có đầy đủ tất cả các món ăn không thua kém gì bất kì quán ăn nào. Từ những món Tây Âu sang trọng cho đến những món bình dân nhất. Ta hoàn toàn có thể xem đây là loại hình cửa hàng cà phê, nhà hàng kèm theo dịch vụ thể thao điện tử. Ta có thể dùng các món mặn vô cùng ngon miệng và bắt mắt, cũng có thể dùng những món pancake, waffle… cùng nhiều loại thức uống khác nhau.

Sau đây là những hình ảnh về các món siêu ngon tại PC Bang Hàn Quốc:

pc-bang-han-quoc-co-gi-ma-lai-khien-gioi-tre-me-man pc-bang-han-quoc-co-gi-ma-lai-khien-gioi-tre-me-man pc-bang-han-quoc-co-gi-ma-lai-khien-gioi-tre-me-man pc-bang-han-quoc-co-gi-ma-lai-khien-gioi-tre-me-man

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.