Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Nền kinh tế của Hàn Quốc cũng rất phát triển đúng thứ 3 khu vực Châu Á. Hơn nữa, sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn QuốcViệt Nam ngày càng mạnh mẽ. Do đó mà ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn Hàn quốc là nơi để du học. Tuy nhiên, lựa chọn ngành học khi du học Hàn Quốc sẽ quyết định tương lai của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ để có lựa chọn đúng đắn.

Để lựa chọn chính xác, tốt nhất các bạn nên dựa trên những tiêu chí sau: Thế mạnh và niềm đam mê, mục tiêu lâu dài của bản thân, nhu cầu thị trường lao động, tính cạnh tranh… Chính vì vậy, NEWSKY xin đưa ra một vài thông tin hữu ích để các bạn tham khảo về những ngành hot khi du học Hàn Quốc nhé!

Du học Hàn Quốc ngành quản trị du lịch và khách sạn

Đầu tiên phải kể đến đó là ngành quản trị du lịch và khách sạn. Ngành này đang được thu hút giới trẻ hiện nay theo học và lực chọn. Đặc biệt nhu cầu du lịch giữa Việt NamHàn Quốc đang tăng cao. Do đó mà thị trường của ngành này rất cần nguồn nhân lực.

Nếu bạn là người năng động và thích khám phá thì quản trị du lịch và khách sạn là 1 ngành rất thích hợp với bạn.

Ngành quản trị du lich, khách sạn – hướng dẫn viên

Du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ

Hiện nay nhu cầu làm đẹp tăng cao. Mà người Việt thì rất tin dùng công nghệ làm đẹp từ Hàn Quốc. Vì thế mà các trung tâm thẩm mỹ được Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam rất nhiều.

Mỹ phẩm Hàn quốc nhập khẩu vào nước ta cũng đa dạng và được ưa chuộng.

Khi chọn học ngành này bạn sẽ được thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng dụng ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất cao. Do đó bạn có thể dễ dàng tìm được nơi làm việc tại Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam.

Ngành làm Làm đẹp – thẩm mỹ

Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin

Nhóm ngành này phù hợp với các bạn nam theo học và có tính ứng dụng rất cao. Dễ dàng có việc làm tốt ở Hàn Quốc lẫn Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

  • Đối với ngành kỹ thuật cơ khí là một chuyên ngành thực tiễn, gắn liền với cuộc sống vì Hàn Quốc là 1 nước công nghiệp nên bất kì công việc gì, công ty hay doanh nghiệp đang hoạt động đều cần nhân viên kỹ thuật. Do đó mà cơ hội việc làm càng mở rộng hơn đối với ngành này.
  • Công nghệ thông tin giúp bạn tiếp cận với công nghệ tiên tiến và thực tiễn nhất là trong thời đại kỹ thuật số hiện nay thì công nghệ thông tin là 1 phần không thể thiếu. Hiện nay những công ty nổi tiếng như: Samsung, LG, Hyundai đều có trụ sở chính nằm ở Hàn Quốc và đã, đang đầu tư vào Việt Nam với quy mô ngày càng mở rộng. Do đó nếu muốn có việc làm với một mức lương ổn định thì nhóm ngành này các bạn Nam nên ưu tiên.
Ngành công nghiệp

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông – marketing – PR

  • Ngành này sẽ phù hợp với những bạn có tính hướng ngoại. Truyền thông Hàn Quốc cực kì phát triển và đa dạng, biểu hiện lớn nhất là làn sóng Kpop và điện ảnh, đang được phủ sóng trên nhiều nước trên thế giới. Hàn Quốc cũng là đất nước có ngành Marketing truyền thông tốt nhất.
  • Ngành học nhiều tiềm năng tương lai. Ngành truyền thông có triển vọng nghề nghiệp cao, cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập đầu ra tương đối ổn định. Ngành này có nhu cầu tuyển dụng lớn và các hình thức làm việc cũng vô cùng đa dạng: CTV online, làm việc văn phòng,…

Du học Hàn Quốc ngành Kinh tế

Hàn Quốc đang là một trong những nền kinh tế lớn ở châu Á và trên thế giới. Vì vậy khi học tập tại quốc gia này, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất. 

Một quốc gia có giàu mạnh hay không là phụ thuộc vào nền kinh tế. Thế nên trong thời đại ngày nay các nước đang tập trung phát triển nền kinh tế kéo theo đó nhu cần nhân lực cho ngành này khá lớn nên trong xu thế chọn ngành học hiện nay ngành kinh tế luôn được ưa chuộng. Vì cơ hội việc làm là vô cùng cao ở cả Việt NamHàn Quốc.

>> Xem thêm:Từ vựng tiếng Hàn ngành kinh tế thông dụng nhất

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.