Đến du lịch Hàn Quốc vào dịp Tết Nguyên đán, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp được nhiều món ăn truyền thống dành riêng cho dịp đặc biệt này. Và dưới đây là 7 món ăn Hàn Quốc vào dịp Tết Nguyên Đán không thể thiếu trên mâm cơm ngày Tết của người dân xứ sở kim chi.

Kimchi Mandu (há cảo kim chi)

Kimchi Mandu (há cảo kim chi)

Đây là món ăn vào dịp Tết Nguyên đán. Mandu còn được gọi dumpling là bánh màn thầu kiểu Hàn Quốc. Nếu là tín đồ của các món ăn xứ sở kim chi, bạn chắc chắn sẽ rất quen thuộc với vỏ màn thầu nóng hổi có mặt trên rất nhiều chương trình thực tế. Vào những ngày Tết, các gia đình Hàn Quốc sẽ tự tay tạo nên những chiếc bánh bao nhỏ xinh để thưởng thức, hoặc làm nguyên liệu cho Manduguk.

Tteokguk (canh bánh gạo)

Tteokguk (canh bánh gạo)

Tteokguk có nghĩa là canh năm mới của người Hàn Quốc. Hình dạng của bánh gạo giống với đồng xu của người Hàn ngày xưa. Vì vậy, món súp ngon tuyệt này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, trọn vẹn vạn vật trên thế gian này.

Manduguk (canh há cảo bánh gạo)

7-mon-an-han-quoc-dip-tet-nguyen-dan

Manduguk là món thay thế Tteokguk ở một số vùng miền Hàn Quốc. Ngoài ra, nhiều gia đình vào dịp năm mới còn tạo thêm một phiên bản khác gọi là Tteok Manduguk. Món ăn là sự kết hợp giữa Manduguk và Tteokguk với nguyên liệu chính bánh gạo, bánh bao.

Japchae (miến trộn)

Japchae (miến trộn)

Japchae là món ăn quen thuộc không chỉ có ở ngày thường mà đặc biệt  là món ăn vào dịp Tết Nguyên đán. Món Japchae được làm từ mì thủy tinh Bouncy, khoai lang và nhiều loại rau củ khác nhau. Món khai vị này là sự tổng hòa giữa hương vị mặn, ngọt vừa vặn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp tinh tế giữa độ giòn của rau và mềm của mì.

Pyogo Beoseot Joen ( bánh nhồi nấm)

Pyogo Beoseot Joen ( bánh nhồi nấm)

Món ăn được tạo nên từ thịt bò băm, đậu phụ. Bạn cũng có thể nhồi hải sản hay nguyên liệu khác theo sở thích của mình. Nấm nhồi Shiitake là một công thức jeon phổ biến vào ngày đầu năm mới ở Hàn Quốc. Món ăn đặc biệt nhiều protein, hương vị ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Heart Matsal Jeon ( bánh trái tim)

Heart Matsal Jeon ( bánh trái tim)

Jeon được chế biến với nhiều thành phần thực phẩm khác nhau như các loại thịt thái mỏng, hải sản, rau… trộn với bột mì hoặc tráng trứng, sau đó chiên lên. Món khai vị này rất quan trọng trong bàn thờ cúng tổ tiên vào ngày đầu năm mới. Trứng ốp la hình trái tim đẹp mắt là món phổ biến và được ưa chuộng ở đây.

>> Xem thêm: Những trò chơi dân gian ngày Tết ở Hàn Quốc
>> Xem thêm: Từ vựng tiếng Hàn các Món Ăn Việt Nam

Galbijjam ( sườn ôm Hàn Quốc)

Galbijjam ( sườn ôm Hàn Quốc)

Galbijjim là món sườn om không thể thiếu trong những ngày lễ quan trọng, đặc biệt dịp Tết Âm lịch truyền thống Hàn Quốc. Miếng thịt bò mềm, lại được phủ một lớp nước sốt mặn ngọt khiến hương vị món ăn thêm thơm ngon, đậm đà, thực khách mê mẩn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều món ăn Hàn Quốc khác. Nếu bạn có cơ hội đến Hàn Quốc hãy thử các món ăn vào dịp Tết Nguyên đán này nhé!