Làng Namsangol Hanok mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm đa dạng các hoạt động và công dân thời Joseon, từ hoàng gia đến thường dân. Một bảo vật quý đã được thực hiện để trang bị chính xác cho từng ngôi nhà của những thông tin về thời đại và địa vị xã hội phù hợp.

Không gian văn hóa truyền thống tiêu biểu ở thành phố Seoul

Pil-dong, nơi Làng Hanok tọa lạc ở chân phía bắc của Núi Namsan, từng là địa điểm nổi tiếng về nghỉ dưỡng mùa hè và lối sống tinh tế trong Triều đại Joseon nhờ có thung lũng chảy qua. Thành phố Seoul đã di dời và khôi phục năm ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc nằm rải rác khắp thành phố để tạo ra Làng Namsangol Hanok vào ngày 18 tháng 4 năm 1998 và biến nó thành một không gian văn hóa và nghệ thuật truyền thống, nơi có thể xem lại lối sống của tổ tiên. Bằng cách tận dụng giá trị không gian của Hanok, nơi đây được tổ chức nhiều sự kiện và chương trình khác nhau để người dân và khách du lịch có thể trải nghiệm văn hóa truyền thống. 

Ngoài ra, địa hình tự nhiên cũ của Namsan vốn bị hư hại đã được khôi phục thành một khu vườn truyền thống, các loài cây truyền thống là thảm thực vật tự nhiên của Namsan được trồng và một thung lũng được tạo ra để cho nước chảy. Ao và đình cũng đã được khôi phục, cho phép bạn tận hưởng trọn vẹn bầu không khí cổ xưa của Namsan nơi tổ tiên chúng ta đã sống nhàn nhã. Năm 1994, để kỷ niệm 600 năm thành lập thủ đô Seoul, 600 di tích văn hóa tiêu biểu cho diện mạo của Seoul và cuộc sống của người dân nơi đây đã được đặt trong những viên nang có hình dạng giống Bosingak và được chôn cất ở phần phía nam của khu vườn truyền thống. 

Đôi nét ngôi làng Namsan Hanok

Vị trí của ngôi làng ban đầu là địa điểm của khu nghỉ mát mùa hè nổi tiếng thời Joseon có tên là Jeonghakdong. Jeonghakdong có nghĩa là “Vùng đất của những nàng tiên dành cho sếu xanh, nơi có Jeonugak Pavilion đứng dọc theo dòng suối trong thung lũng”. Khu vực này có phong cảnh tuyệt vời đến mức được gọi là vùng đất của các nàng tiên và được coi là một trong năm khu vực đẹp nhất của Seoul.

Một khu vườn theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc, hoàn chỉnh với dòng suối chảy và gian hàng đã được xây dựng trên khu đất này nhằm làm sống lại cảm giác cổ điển của thời Joseon. Nơi này đang bảo tồn và gìn giữ rất nhiều ngôi nhà cổ mang đậm kiến trúc. Ngôi làng này từ thời xưa là nơi ở của giới thượng lưu thời Joseon. Khu làng đã hấp dẫn nhiều du khách khám phá nét những truyền thống của cuộc sống thời xưa.

Khám phá cảnh quang tại làng văn hóa Namsan Hanok

Lầu Cheonwoo

Đó là một gian hàng ở lối vào làng Namsangol Hanok, có tấm biển ghi treo ở lối vào. Hàng năm, các màn trình diễn trò chơi dân gian được tổ chức trong các dịp lễ như Tết Nguyên đán và Chuseok .

Bảo tàng nghề truyền thống, quán cà phê

Đây là trung tâm thủ công nằm ở Làng Namsangol Hanok, nơi trưng bày và bán nhiều loại đồ thủ công truyền thống, ngoài cà phê còn có các tiện ích tiện lợi như trà thủ công truyền thống.

Namsan Gugakdang

Đây là phòng biểu diễn âm nhạc truyền thống Hàn Quốc nằm ở làng Namsangol Hanok, nơi tổ chức các sự kiện biểu diễn liên quan đến âm nhạc truyền thống Hàn Quốc. Tên chính thức là “Seoul Namsan Gugakdang”.

Xung quanh và bên trong những ngôi nhà Hanok

Cuối cùng thì, so với những điểm khác hấp dẫn nhất là bạn có thể nhìn vào bên trong ngôi nhà. Các sự kiện và chương trình trải nghiệm đa dạng cũng là ưu điểm độc đáo của Làng Namsangol Hanok. 
Xem thêm : “Hallabong” loại quả vàng một loại quả kì lạ xuất hiện trong truyền thuyết và là quốc bảo quý giá của đảo Jeju. 
Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.