Gen 2 Kpop (còn được gọi là thế hệ thứ 2 của Kpop) – Một đế chế huy hoàng của nền âm nhạc Hàn Quốc. Những nhóm nhạc thần tượng với những bài Hot đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam, làm điên đảo thế hệ 8x, 9x. Đặc biết là nhóm nhạc thần tượng nam. Vậy nhóm nhạc nam Gen 2 bao gồm những ai?

 1. BIGBANG:
  Là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc với 4 thành với 4 thành viên thuộc công ty YG Entertainment. Big Bang chính thức ra mắt trong chương trình hòa nhạc kỉ niệm 10 năm YG Family, diễn ra tại sân vận động tại Seoul Olympic Park vào ngày 19 tháng 8 năm 2006. Vào ngày 23 tháng 9 năm 2006, nhóm lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình. Với những bài Hit như Haru Haru, Lies, Tonight,… đã làm tên tuổi của nhóm nổi hơn bao giờ hết.
 2. Super Junior:
  Là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập năm 2005 bởi Lee Soo-man của SM Entertainment với 12 thành viên và sau này nhóm đã đạt đến số thành viên kỉ lục là 13 người. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 11, 2005 trên chương trình âm nhạc Inkigayo của kênh SBS. Những bài hát như Sorry Sorry, Bonamana, Mr.Simple,… đã mang đến cho họ nhiều sự yêu thích từ fans hâm mộ.
 3. DBSK:
  Là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được công ty S.M. Entertainment thành lập vào năm 2003. VXQ lần đầu ra mắt khán giả Hàn Quốc vào ngày 26 tháng 12 năm 2003 trong một buổi biểu diễn có mặt BoA và Britney Spears, với ca khúc “Hug” và “Oh Holy Night” (hát theo phong cách acappella cùng với BoA). Nhóm nổi tiếng trên toàn Châu Á nhờ hàng loạt ca khúc bắt tai Mirotic, Keep your heart down,…
 4. SS501:
  Là một nhóm nhạc Hàn Quốc thuộc quyền quản lý của Daesung Entertainment (DSP Entertainment). Nhóm xuất hiện lần đầu tiên với 5 thành viên vào ngày 8 tháng 6 năm 2005 với đĩa đơn đầu tay, Warning. Chắc hẳn mọi người đều biết đến bộ phim Boys Over Flower nổi tiếng đình đám nhất nhì Châu Á, trong đó có nhiều bài hát do chính SS501 thể hiện và trở nên nổi tiếng như Because I’m Stupid, Making A Love, Do You Know,…
 5. 2PM:
  Là một ban nhạc Hàn Quốc được thành lập bởi JYP Entertainment. 2PM ra mắt với ca khúc “10 Points Out Of 10 Points” vào ngày 4 tháng 9 năm 2008. Trong khi hầu hết các nhóm nhạc Hàn Quốc vào thời điểm đó đều theo đuổi hình ảnh “chàng trai đẹp” thì 2PM đã xây dựng một hình ảnh mạnh mẽ khi ra mắt. Bằng sự nổi lên nhờ hình ảnh nam tính, 2PM đã tạo ra hiện tượng “jimseung-dol” (jimseung có nghĩa là một con vật hay con thú trong tiếng Hàn) trong năm 2008. Qua bài hát Without U, Hands up,… đã tạo thêm một nhóm nhạc được nhiều người yêu thích tại Châu Á lúc bấy giờ.
 6. SHINEE:
  Là một nhóm nhạc nam R&B của Hàn Quốc được thành lập bởi SM Entertainment. Nhóm đã chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào ngày 22 tháng 6 năm 2011 bằng việc cho mắt đĩa đơn Replay (Kimi wa Boku no Everything) phiên bản Tiếng Nhật. SHINEE được biết đến rộng rãi qua những ca khúc Stand by me (trong Boys Over Flower), Ring Ding Dong, Lucifer,…
 7. BEAST:
  là nhóm nhạc nam gồm 4 thành viên người Hàn Quốc thuộc quyền quản lý công ty Around US Entertainment. Họ ra mắt lần đầu bằng việc phát hành mini-album đầu tiên Beast Is The B2ST vào ngày 16 tháng 10 năm 2009. Ca khúc Beautiful, Shock, Fiction,… đã đưa tên tuổi của nhóm lan rộng toàn Châu Á.
 8. 2AM:
  Là nhóm nhạc nam 4 người của Hàn Quốc thuộc quyền quản lí của công ty JYP Entertainment. Nhóm nhạc lần đầu tiên ra mắt vào ngày 11 tháng 7 năm 2008 trên chương trình ca nhạc Music Bank của đài KBS với ca khúc “이 노래” (This Song). Cái tên 2AM mang ý nghĩa về 1 thời điểm êm dịu và tĩnh lặng nhất trong ngày. Vì thế, nhóm hát các bài hát nhẹ nhàng, các thể loại như Ballad, R&B. Các bài hát như I Wonder If You Hurt Like Me, Even If I Die I Can’t Let You Go,… đã giúp nhóm tăng lượng fans yêu thích.
 9. F.T. Island:
  Là pop-rock band gồm năm thành viên Hàn Quốc và là ban nhạc dụng cụ thần tượng đầu tiên của K-pop. Ngày 7 tháng 6 năm 2007, nhóm ra mắt bài hát Love Sick trên chương trình truyền hình nổi tiếng M!Countdown, album đầu tay của họ, Cheerful Sensibility, được phát hành vào cùng ngày. Nhóm nổi tiếng nhờ những bài hát mang giai điệu cuốn hút người nghe như Lovesick, I hope, Severely,…
 10. CNBLUE:
  Là một ban nhạc pop rock người Hàn Quốc, thành lập vào ngày 19 tháng 8 năm 2009 tại Nhật Bản với mini-album đầu tay Now or Never. CNBLUE luôn được coi là “F.T Island thứ hai” do cùng chung công ty quản lý với nhóm nhạc F.T Island thuộc công ty FNC Music. Tuy nhiên sự khác biệt về phong cách và âm nhạc đã khẳng định cái tên CNBLUE. I’m sorry, I’m alone,… đã đưa CNBLUE đến gần với khán giả hơn.
Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.