Sau khi Ký sinh trùng đoạt giải Oscar thì phim Hàn Quốc đang được nhận nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết. Không còn ngạc nhiên khi thấy tin tức từ các bộ phim Hàn Quốc, bao gồm Ký sinh trùng trên các trang truyền thông nước ngoài. “Phim Hàn Quốc được đề xuất cho bạn với những ai yêu thích Ký sinh trùng” đã được xuất bản thành bài viết với tiêu đề này tại Collider trên phương tiện nước ngoài. Hãy cùng theo dõi dựa trên bài báo này để xem các bộ phim Hàn Quốc nào được truyền thông nước ngoài đang chú ý đến nhé!

 1. Phim 장화, 홍련 – Janghwa và Hongryeon:
  Khi nhắc đến phim kinh dị Hàn Quốc thì truyền thông nước ngoài thường đề cập đến bộ phim này. Bài báo nước ngoài đã giới thiệu đặc điểm nội dung của Hàn Quốc như sau: “việc kết hợp tổn thương tinh thần của quá khứ để làm xoa dịu cảm giác đau khổ ở hiện tại”. Dựa trên những câu chuyện dân gian đã được lưu truyền từ triều đại Joseon, “장화, 홍련”  có những đặc điểm chính truyện cổ điển Hàn Quốc như sự ngược đãi của mẹ kế, chế độ gia trưởng, ma quỷ (sự tồn tại linh hồn). Điểm này đối với người nước ngoài có cảm giác thực tế và mới mẻ hơn.
 2. Phim 버닝 – Burning:
  Burning được biết đến rộng rãi ở nước ngoài vì đã lọt vào hạng mục cạnh tranh của Liên hoan phim Cannes lần thứ 71. Với một bộ phim giật gân, tâm lý nhanh nhẹn, chính xác và kiên nhẫn, Stephen Yeon đã đóng vai một nhân vật xảo quyệt, chống xã hội, mang đến một màn trình diễn lôi cuốn, hấp dẫn. Burning được đánh giá là có tính ấn tượng khi “Bạn có thể cần một ly nước gừng sau khi xem bộ phim này”.
 3. Phim 추격자 – The Chaser:
  Tác phẩm đầu tiên của đạo diễn Na Hong Jin The Chaser đã được giới thiệu . Bài báo ca ngợi đạo diễn Na Hong Jin và tổng biên tập Kim Sun-min vì đã tạo ra sự tàn nhẫn và những điều kinh ngạc cho The Chaser. Đó sẽ là một bộ phim làm tăng nhịp tim của bạn.
 4. Phim 칠수와 만수 – Chilsu and Mansu
  Tác phẩm năm 1988 cũng được giới thiệu do Ahn Sung-ki và Park Jung-hoon thủ vai. Đó là bộ phim về sự hòa nhập trải qua thời kỳ quá trình dân chủ hóa khó khăn và được nhận xét là tác phẩm mở ra làn sóng mới của điện ảnh Hàn Quốc. 칠수와 만수 được biết đến ở nước ngoài và được tham dự ở Liên hoan phim Locarno và Liên hoan phim Berlin.
 5. Phim 극한직업 – Extreme Job:
  Extreme Job là phim hài kịch vui nhộn xen lẫn tình tiết giật gân, ly kỳ về cảnh sát, bộ phim được đánh giá giống như bộ quà tặng tổng hợp mà bạn có thể hứng thú với những hành động vui nhộn trong đó. Phim làm nổi bật sức hấp dẫn của nhân vật, vừa dễ thương vừa kì quái. Bên cạnh đó còn đề cập đến việc hiện nay thịt gà dường như được biết đến là món ăn đại diện của Hàn Quốc vượt qua cả Bibimbap.
 6. Phim 아가씨 – The Handmaiden:
  Nó được cho là bộ phim hấp dẫn nhất về đề tài tình dục trong những năm 2010. Câu truyện ngang trái được tạo ra bởi đạo diễn Park Chan-wook và nhà văn Jeong Seo-kyung làm cho bạn cảm thấy sự trống rỗng trong vô thức đồng thời cũng căng thẳng, ngột ngạt. Nó được bình phẩm là bộ phim mang tính chất lôi cuốn và bất ngờ.
 7. Phim 괴물 – The Host:
  Phim của Bong Joon Ho đã được giới thiệu cùng với phim “Memories of Murder” . Như đã thể hiện trong “Ký sinh trùng”, với sự đa dạng về giọng điệu và các yếu tố tạo thành, phong cách biên tập của Bong Joon Ho là một bộ phim về âm mưu sinh thái và truyền hình gia đình. The Host có sự căng thẳng cao hơn bất kỳ bộ phim quái vật Mỹ khác và dĩ nhiên cũng xen lẫn sự hài hước.
 8. Phim 벌새- House of  Hummingbird:
  Cho đến nay, hầu hết các bộ phim điện ảnh Hàn Quốc tiến vào Mỹ và được đánh giá tích cực là các tác phẩm tối tăm và thiên về thể loại nam tính. Đây là một bộ phim trữ tình miêu tả sự trưởng thành của thiếu nữ tuổi teen và cũng là một tác phẩm thông báo ở nước ngoài rằng các bộ phim Hàn Quốc bao gồm nhiều thể loại khác nhau.
 9. Phim 범죄도시 – The Outlaws:
  Phong cách diễn xuất của Ma Dong Suk dường như đang thu hút sự chú ý ở Bắc Mỹ. Bài báo cho biết: “Trong bất kỳ thể loại thể loại nào, Ma Dong Suk đều vượt qua những điều “cổ hủ” và hóa thân thành một nhân vật lôi cuốn, chân thực và thú vị”.
 10. Phim 부산행 – Train to Busan:
  Train to Busan là bộ phim được biết đến rộng rãi nhất ở nước ngoài trước Parasite. Đạo diễn Yeon Sang Ho và tác giả Park Joo Suk đã tự hỏi liệu có thể phát triển những thứ độc đáo khác từ những con zombie vốn có hay không. Khi thảm họa zombie xảy ra, nó đã được đón nhận bằng cách tập trung các mối quan hệ của mọi người trên tàu.
  Nguồn: Naver.com
Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.