Như các bạn cũng đã biết, Hàn Quốc được mọi người biết đến rộng rãi, và đặc biệt là nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ một phần cũng vì sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu. Mỗi năm tại Hàn Quốc đều có các nhóm nhạc hay còn được gọi là Idol và nhiều nghệ sĩ được thành lập. Nhưng đâu ai biết dưới những ánh hào quang mà chúng ta thường thấy khi họ tỏa sáng trên sân khấu thì phía sau đó là một “mảng tối” của họ mà chúng ta không thể nhìn thấy. Họ đã phải trải qua cuộc sống khắc nghiệt của một thực tập sinh và họ đã bỏ cả tuổi thanh xuân, bỏ cả một cuộc sống mà một người trẻ tuổi có thể có được.

Lịch trình hằng ngày của thực tập sinh Hàn Quốc:

Từ sáng sớm cho đến tối mịt, họ phải trải qua một chương trình đào tạo vô cùng nghiêm ngặt. Trong đó thanh nhạc và vũ đạo là hai bài học cơ bản trong chương trình thực tập. Bên cạnh đó, họ cũng phải tham gia vào những kỳ kiểm tra hàng tháng. Mỗi ngày, các trainee đều sẽ có bài tập về nhà. Nếu không hoàn thành bài tập, chắc chắn họ sẽ bị tuột lại phía sau so với những thực tập sinh khác.

Cuộc sống thực tập sinh Hàn Quốc liệu có phải là “màu hồng”.

Các thần tượng Kpop không chỉ hoạt động ở Hàn mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ngoài luyện thanh và vũ đạo, các thực tập sinh Hàn Quốc còn phải trang bị đầy đủ vốn ngoại ngữ và diễn xuất. Học diễn xuất cũng là nhiệm vụ quan trọng của các thực tập sinh bởi phần lớn idol đều hoạt động song song giữa ca hát và diễn xuất. Nếu thực tập sinh còn đang đi học thì họ sẽ phải bắt đầu luyện tập sau khi thời gian học tập trên trường kết thúc. Giờ thực tập của các học sinh thường vào khoảng từ 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm.

Nỗi ám ảnh về cân nặng:

Cuộc sống thực tập sinh Hàn Quốc liệu có phải là “màu hồng”.

Việc kiểm soát cân nặng của các thực tập sinh Hàn Quốc khó khăn hơn mọi người vẫn tưởng bởi đa số đều đang trong tuổi ăn tuổi lớn, thường xuyên luyện tập với cường độ cao nhưng lượng thức ăn thì quá ít ỏi. Các công ty quản lý kiểm tra cân nặng của thực tập sinh hàng ngày, hàng tuần và đưa ra mục tiêu giảm cân hoặc tăng cân phù hợp với từng người. Không chỉ đối mặt với áp lực về cân nặng từ công ty chủ quản mà còn có cả công chúng khi được ra mắt. Nhiều trường hợp cho thấy những idol có vóc dáng đầy đặn thường không nhận được sự ủng hộ. Do đó, hầu như không một idol  nào dám lơ là với cân nặng của mình.

Cơ hội được debut:

Thời gian thực tập dài hay ngắn, được debut hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Không phải tất cả thực tập sinh đều có thể được ra mắt, trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp. Một số người sẽ được ra mắt, thỏa mãn ước mơ “vẫy vùng” trên sân khấu, trong khi đó những người khác sẽ bị “đào thải” bởi vô vàn lý do. Chỉ khoảng 1/3 số thực tập sinh có thể “chạm tay vào ước mơ”.

Cuộc sống thực tập sinh Hàn Quốc liệu có phải là “màu hồng”.

Thành viên Lay của nhóm EXO thuộc công ty chủ quản là SM Entertainment đã từng chia sẻ rằng,  SM đã lựa chọn ra 120 thí sinh để trở thành thực tập sinh, sau đó, 120 thực tập sinh này sẽ được luyện tập, đánh giá để chọn ra 100 người xuất sắc nhất. 100 thực tập sinh này sẽ lại được kiểm tra và đánh giá một lần nữa và loại bỏ 40 người, đưa con số thực tập sinh được chọn về 60 người. Sau đó loại thêm 36 người nữa và chỉ còn có 24 người. Sau đó, 24 thực tập sinh này sẽ bị loại bỏ, mỗi tuần 1 người cho đến khi số lượng chỉ còn 12 người cuối cùng như đội hình debut của EXO vào năm 2012.

Vậy vì sao họ lại lao vào và tự “hành hạ” bản thân mình như thế ?

Câu trả lời rất dễ thôi, là vì đam mê, vì tình yêu đối với công việc này. Không ai phải bỏ ra mấy năm dày công luyện tập khổ cực như thế để chỉ đổi lấy được sự nổi tiếng và có được sự quan tâm của mọi người không. Họ còn làm vì đam mê của họ, có khi được đứng trên sân khấu còn là tất cả đối với họ.

Cuộc sống thực tập sinh Hàn Quốc liệu có phải là “màu hồng”.

Có thể nói, một công việc hay một vinh quang nào đó ta nhận được đều phải có sự đánh đổi. Để được tỏa sáng trong lòng bao người họ đã phải đổ không ít mồ hôi và có một khoảng thời gian ngập trong nước mắt. Sẽ rất khó khăn nếu các thực tập sinh không thể chịu nổi những thử thách và bài tập của công ty, nhưng nếu chăm chỉ luyện tập và phấn đấu, cơ hội debut sẽ đến gần hơn với các trainee.

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.