Chỉ mới xuất hiện trong 10 năm trở lại đây, nhưng nghề youtuber đang nổi lên là một trong những công việc đáng mơ ước của các bạn trẻ. Vốn được tự do và thoải mái làm điều mình thích, lại còn thể hiện được cá tính của bản thân. Các youtuber Hàn Quốc được tôn vinh như là những nghệ sĩ sáng tạo giải trí, có độ nổi tiếng không kém gì bất cứ ngôi sao nào.

Áp lực từ công việc văn phòng, luôn quá tải và không hạnh phúc

Có hàng tá câu chuyện như ai đó được làm trong doanh nghiệp lớn, đãi ngộ tốt, khối lượng công việc theo đó cũng nhiều hơn và họ làm việc không ngừng nghỉ, cống hiến hết mình để thăng tiến. Nhưng mọi điều tốt đẹp đều tan biến vì liên tục sếp bắt tăng ca đêm triền miên, chi phí sinh hoạt leo thang, thắt lưng buộc bụng ròng rã nhưng vẫn không đủ tiền mua nhà.

nghe-youtuber-han-quoc-dang-la-trao-luu-doi-voi-gioi-tre

Từ đó, họ bắt đầu nghĩ đến nghỉ việc và làm 1 công việc khác, và youtuber tuy là một nghề nghiệp không ổn định nhưng lại tự mình làm chủ chính mình. Một số khác lại đang rời bỏ các thành phố lớn để đi về miền quê làm công việc trang trại. Họ gạt bỏ tất cả định kiến xã hội chỉ để đi tìm bản thân và hạnh phúc cho chính mình.

Sáng tạo, ngấu nghiến và nghiền ngẫm, Youtuber Hàn Quốc thu về tiền tỉ

nghe-youtuber-han-quoc-dang-la-trao-luu-doi-voi-gioi-tre
Pewdiedie đã trở thành youtuber thành công nhất lịch sử.

Người khởi xướng phong trào youtuber có lẽ chính là Pewdiedie, suốt 9 năm miệt mài hoạt động, anh đã sở hữu khối lượng tài sản lên đến xấp xỉ 50 triệu đô nhờ công việc youtuber. Các youtuber Hàn Quốc ngoài sản xuất nội dung vui tươi, có tính giải trí cao thì trong 5 năm trở lại đây, thị trường Việt Nam quá tiềm năng nên vô số nội dung sáng tạo về Việt Nam liên tục phát triển. Các cái tên có thể kể đến là: Cheri hyeri, woossi,….

nghe-youtuber-han-quoc-dang-la-trao-luu-doi-voi-gioi-tre
Youtuber Hàn Quốc nổi tiếng tại Việt Nam: Woossi

Các youtuber đình đám nhất xứ kim chi đa phần theo phong cách 먹방 (mukbang), và trang điểm là chủ yếu. Nhưng nhờ tài năng và sự sáng tạo, họ đã kiếm đủ tiền để mua nhà, đủ để trang trải cho cuộc sống của chính mình.

nghe-youtuber-han-quoc-dang-la-trao-luu-doi-voi-gioi-tre
Nữ ca sĩ Youtuber Hàn Quốc 12 triệu lượt theo dõi – JFla
Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.