Bạn có từng nghĩ đến việc khi sang Hàn Quốc du học hoặc sinh sống nếu bị bệnh sẽ làm thế nào không? Liệu rằng việc mua thuốc ở các quầy thuốc có dễ dàng như ở Việt Nam? Hôm nay cùng dayhoctienghan.edu.vn giải đáp thắc mắc này nhé!

Bệnh viện ở Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc – Một đất nước có nên ẩm thực và khí hậu rất khác so với Việt Nam. Nhiều du học sinh sang Hàn vì chưa kịp thích nghi với môi trường sống dễ mắc các bệnh như đau bụng, cảm lạnh,…

Nếu ở Việt Nam, bạn có thể ra tiệm thuốc tây nói trịu chứng gặp phải là có thể mua thuốc trị bệnh. Nhưng ở Hàn Quốc không như vậy. Ở đây những việc làm ở bệnh viện và hiệu thuốc được phân biệt rõ ràng. Khi bị bệnh dù là bệnh cảm thông thường nếu muốn được mua thuốc bạn phải đến khám bác sĩ sau khi bác sĩ kê đơn thuốc mới mua được.

Ở bệnh viện các bác sĩ chuẩn đoán, tiêm thuốc hoặc kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Trường hợp nghiêm trọng thì phải phẫu thuật. Khi điều trị lâu thì yêu cầu bệnh nhân nhập viện. Điều qua trọng là bạn phải đến bệnh viện nào, tùy thuộc vào bệnh đó như thế nào. Chẳng hạn như khi đau bụng thì phải đến khoa nội còn khi đau họng thì phải đến khoa tai mũi họng. Dù đến bệnh viện đa khoa thì khi được chữa trị thực tế vẫn phải đến bác sĩ chuyên khoa. 

Hiệu thuốc ở Hàn Quốc

Nhật Bản và Hàn Quốc đưa ra thị trường các loại thuốc trị Covid tự sản xuất - Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

Hiệu thuốc tại Hàn Quốc chỉ bán cho bệnh nhân có đơn kê của bác sĩ đã cho. Trường hợp bạn muốn mua thuốc nhưng không có đơn của bác sĩ thì bạn sẽ không thể mua được.

Bạn chỉ có thể được mua thuốc bổ, thuốc dự phòng hoặc những loại thuốc chữa trị đơn giản không cần đến đơn thuốc.

Đây là một trong những việc khó khăn nhất khi sống ở nước ngoài. So với Việt Nam thì điều này khá phức tap và tốn nhiều thời gian. Khi đi khám bệnh bạn phải nói chính xác các triệu chứng của cơ thể bạn. Nhưng vì là người nước ngoài khả năng diễn đạt cũng như khả năng tiếng có hạn nên đó sẽ là một trở ngại rất lớn.

Nên hãy giữ cho mình luôn có 1 sức khỏe tốt nhé.

>> Xem thêm: Những điều thú vị về tòa nhà cao nhất Hàn Quốc-Lotte World Tower

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.