Ngoài văn hóa hallyu của Hàn Quốc hay còn gọi là Kpop thì “K-beauty” là thuật ngữ chỉ ngành công nghiệp tạo nên vẻ đẹp chuẩn Hàn, các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc , ngoài ra còn dùng để chỉ chính ngành công nghiệp mỹ phẩm tại Hàn Quốc. Bao gồm cả các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Tính đến năm 2020, thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc có quy mô xấp xỉ 12,6 tỷ USD, là thị trường lớn thứ 9 thế giới sau Ấn Độ và đã đảm bảo khả năng cạnh tranh trên thị trường mỹ phẩm toàn cầu nhờ sở hữu công nghệ sản xuất mỹ phẩm. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò là nơi thử nghiệm để phát triển sản phẩm thương hiệu toàn cầu.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp hiện tại ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu ngành làm đẹp toàn cầu, tiếp tục phát triển; các nhà phân tích kỳ vọng K-Beauty sẽ tạo ra sự tăng trưởng và mở rộng vượt bậc cho các thương hiệu chăm sóc da Hàn Quốc để mang lại doanh thu cao. Đây tiếp tục là dự báo cho những năm tới.

Trong suốt thời kỳ Tam Quốc, phụ nữ và giới thượng lưu thường được thông báo về những sản phẩm làm đẹp nào được chấp nhận thông qua Gyuhap Chongseo. Tam Quốc bao gồm từ xưa đến nay: Silla , Goguryeo , và Baekje (37~668 TCN). Phần lớn thông tin và kiến ​​thức về chăm sóc da và làm đẹp từ thời Silla đã được truyền sang thời Goguryeo, nơi những tiến bộ hơn nữa đã được thực hiện. Gyuhap Chongseo trình bày chi tiết những cách trang điểm thích hợp cho một người. 

Trước đây, người Hàn Quốc được biết đến là người sáng tạo và sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da và trang điểm. Ngoài ra, vẻ bề ngoài được cho là có liên quan đến sức khỏe và sự chăm sóc bên trong của một người. Nguồn gốc của vẻ đẹp Hàn Quốc phát triển từ thời Tam Quốc , nơi văn hóa làm đẹp trở nên thịnh hành hơn. Một sự nhấn mạnh đặc biệt được đặt vào triều đại Goryeo thời đại được biết đến là đỉnh cao của tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc. Vào thời Joseon, ý tưởng về vẻ đẹp bắt nguồn từ làn da trắng và đôi môi anh đào để làm nổi bật sự sang trọng cho địa vị của họ.

Hàn Quốc còn được biết đến là trung tâm nghiên cứu và phát triển của nhiều thương hiệu chăm sóc da đồng thời là trung tâm sản xuất, chế tạo. Phần lớn người Hàn Quốc được đánh giá là có trình độ học vấn và hiểu biết tốt về chăm sóc da và sức khỏe nên nhiều sản phẩm do Hàn Quốc phát triển đều được quản lý chặt chẽ. Một yếu tố bổ sung cho sự thành công của nó bao gồm ảnh hưởng của văn hóa đại chúng, chẳng hạn như Làn sóng Hallyu , nơi những người nổi tiếng quảng bá các thương hiệu trang điểm và giúp quảng bá chúng trong nước và quốc tế.

K-Beauty gắn liền với Làn sóng Hàn Quốc và các công ty mỹ phẩm Hàn Quốc đã tài trợ cho My Love from the Star , một bộ phim truyền hình Hàn Quốc năm 2014 có hoạt động tiếp thị liên tục các sản phẩm Amorepacific. Sự kết hợp giữa du lịch quốc tế ngày càng tăng ở Hàn Quốc kết hợp với sự hiện diện của các sản phẩm K-Beauty trong các cửa hàng miễn thuế cũng đã giúp tăng doanh số bán mỹ phẩm ở Hàn Quốc.

Hai diễn viên chính Jun Ji-hyun và Kim Soo Hyun “My Love from the Star

Người đã tạo ra những sản phẩm và xu hướng làm đẹp do chính là các ông lớn ngành mỹ phẩm, dù hình thức có khác nhau, thì đều có chung mục đích vẫn tạo nên hình ảnh về người phụ nữ Hàn Quốc với làn da không tì vết.

Và không nằm ngoài dự đoán tất cả đã thành công rực rỡ. Năm 2017, mặt hàng mỹ phẩm đã đem lại cho quốc gia này hơn 13 tỷ USD, lọt vào top 10 thị trường mỹ phẩm trên toàn cầu.

Đặc biệt, khi K-Beauty bắt đầu được công nhận là xu hướng chủ đạo trên thị trường toàn cầu, nhu cầu toàn cầu về mỹ phẩm Hàn Quốc đang tăng nhanh và xuất khẩu tăng đều đặn
bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19, lần đầu tiên vượt 7 tỷ USD vào năm 2020.
Ghi nhận tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 15,7%, công ty duy trì vị thế là một trong bốn nhà xuất khẩu mỹ phẩm hàng đầu thế giới.

Xem them: https://dayhoctienghan.edu.vn/nen-kinh-te-han-quoc-trong-cong-nghiep-giai-phau-tham-my/

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.