Bạn sẽ khá bất ngờ khi thấy những hành động kì lạ của người Hàn, ngay cả những người du nhập sống lâu năm cũng phải sửng sốt vì những điều này. Có thể bạn sẽ thấy quen thuộc nhưng nó lại rất kì lạ và cũng khá thú vị nữa đấy, cùng chúng mình đi tìm hiểu nhé!

Người Hàn luôn đánh răng sau những bữa ăn trưa

Theo thói quen thông thường mỗi người đánh răng 2 lần một ngày. Nhưng ở Hàn Quốc những thói quen này được dạy từ nhỏ đánh răng ít nhất ba lần một ngày. Ở tại trường học, công ty,…bất cứ đâu bạn sẽ thấy người Hàn luôn đem theo bàn chải và kem để đánh răng và sẽ bắt gặp cảnh người Hàn đánh răng trong nhà vệ sinh công cộng. Cũng chính lí do đó mà set nhỏ đánh răng luôn được bán ở khám nơi.

Nhiều người Hàn cảm thấy khó chịu khi không đánh răng như vậy. Có một điều các món ăn Hàn Quốc dùng nhiều loại gia vị , bột ớt và gây ra mùi nặng nên đánh răng là một việc hằng ngày.

Phát ra âm thanh xì xụp tóp tép khi ăn mới là ngon  

Cách ăn uống của người Hàn đi từ trong phim ra ngoài đời, trên màn ảnh các bộ phim mọi người luôn thấy họ ăn uống luôn thoải mái nhai nhóp nhép mà không ngại ngùng đúng không nào.

Người Hàn cho rằng ăn phát ra tiếng mới là ăn ngon. Khác với người Việt, ăn uống phải từ tốn nhẹ nhàng vì điều này chứng tỏ chúng ta là người lịch sự và tôn trọng người khác.

Khạc nhổ và hút thuốc bừa bãi

Nhu cầu hút thuốc của người dân Hàn Quốc rất cao khiến “khu vực hút thuốc” ở Hàn Quốc ngày càng tăng và được hình thành nhiều hơn. Điều này đã vô tình khiến các thanh thiếu niên còn là học sinh đã phải hút thuốc. Đây chính xác là sốc văn hóa Hàn Quốc khủng khiếp khác rất lớn trên phim. Người Hàn lại không có thói quen vứt rác bừa bãi và đó cũng là việc đáng khen. Tuy nhiên, đáng sợ hơn là bạn sẽ thấy họ khạt nhổ nước bọt ở khắp nơi nếu bạn không để ý sẽ đạp trúng. Người Hàn hút thuốc rất nhiều và một số người hút thuốc không đúng ở nơi quy định. Vì thói quen hút thuốc nên họ cũng có cả thói quen khạc nhổ bừa bãi.

Văn hóa tắm chung tại nhà tắm công cộng

Ở Hàn Quốc các nhà tắm công cộng được xây dựng rất nhiều, hầu hết điều lạ lẫm với việc này nhưng rất tiện nghi, họ khá sốc khi thấy mọi người tắm cùng nhau được ăn trứng gà, uống sữa gạo và quấn khăn con cừu mà không ngại, và có cả hàng chục trăm người đến đây mỗi ngày.

Ăn cơm với nước lọc

Thật choáng khi nghe thói quen của họ ăn cơm trắng chan với nước lọc và ăn như canh. Tuy nhiên, văn hóa ăn uống của người miền trung Việt Nam chúng ta cũng có cách ăn lạ như người Hàn nếu bạn là người miền trung sẽ thấy rất bình thường đúng không?

Họ cho rằng nếu bữa ăn không có canh thì ăn như vậy sẽ dễ ăn hơn. Người Hàn còn có món cơm cháy chan cùng nước lọc gọi là 누룽지 (Nurungji) cực hot đấy. Nếu bạn được ăn món này chắc cũng sẽ rất thích.

Ngồi khoanh chân hoặc ngồi chân thấp chân cao 

Nếu đấy là ở nhà sẽ không có gì lạ nhưng ở Hàn trong các quán cafe, quán ăn, nơi làm việc,…dù các bàn ghế nhưng họ vẫn thoải mái làm những thói quen này. Nếu bạn bắt gặp ai ở Hàn ngồi khoanh chân hoặc ngồi chân thấp chân cao trên ghế đó đừng vội đánh giá họ nhé vì đó là thói có từ rất nhiều người đặc biệt từ những người lớn tuổi.

Xem thêm : Dù bạn là dân du lịch hay du học sinh cũng đừng bỏ qua các ứng dụng tiện lợi như này nhé! 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.