Rất nhiều bạn thắc mắc rằng: “Tại sao người Hàn Quốc có thể cao lên, khi họ từng là quốc gia có chiều cao thấp nhất Châu Á?”. Với công nghệ hiện đại, phương pháp và những thói quen của người Hàn đã giúp họ cải thiện được chiều cao của mình qua các năm. Hãy cùng dayhoctienghan.edu.vn tìm hiểu về các phương pháp tăng chiều cao của người Hàn nhé!

Phương pháp tăng chiều cao qua việc chăm chỉ vận động

Vận động là phương pháp tăng chiều cao phổ biến trên thế giới. Tuy vây, ở Hàn Quốc, phương pháp vận động của họ tập trung nhiều vào loại hình đi bộ, leo núi. Vì địa hình của quốc gia này có khoảng 65% diện tích là núi. Người Hàn vận dụng điều này để giúp họ vận động, phát triển chiều cao và rèn luyện sự dẻo dai cho sức khỏe.

Tăng chiều cao bằng chế độ ăn uống hợp lí

Đối với khẩu phần ăn của Hàn Quốc, các bữa ăn sẽ không thể thiếu các món ăn phụ, món ăn kèm trên bàn. Vào đầu thế kỷ 20, người Hàn Quốc đã có thói quen chia nhỏ các phần ăn phụ ra 2 – 3 phần bát nhỏ. Các khẩu phần ăn này được gọi là banchan.

Đồ ăn lên men của Hàn Quốc giúp tăng chiều cao?

Các thực phẩm lên men như Kimchi, sữa chua, củ cải muối,… chứa rất nhiều probiotic giúp cho cơ thể được thanh lọc. Ngoài ra, các thực phẩm này còn rất tốt cho da và giúp người Hàn có thể giảm cân và tăng cường miễn dịch. Kimchi là thực phẩm lên men rất phổ biến tại Hàn, được cho là món ăn có nhiều lợi khuẩn cho cơ thể và cung cấp các chất Vitamin A và B.

Nhân sâm – thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Hàn Quốc là quốc gia rất nổi tiếng về nhân sâm. Đây là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ trong việc phát triển chiều cao. Nhân sâm được chế biến đa dạng trong các món ăn: gà tần sâm, tôm, vịt, heo,… Ngoài ra nhân sâm còn được chế biến thành kẹo và dược phẩm tại Hàn Quốc.

Người Hàn cho trẻ em uống sữa từ nhỏ để giúp tăng chiều cao

Sữa là thực phẩm có các thành phần chứa canxi và protein, đầy là yếu tố chính giúp tăng chiều cao. Chính vì vạy, các bậc phụ huynh thường tập cho trẻ uống sữa từ nhỏ để giúp cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ em được tốt hơn.

Cập nhật các phương pháp, xu hướng của thế giới về lối sống lành mạnh

Người Hàn cho rằng việc sống lành mạnh, sức khỏe tốt có thể giúp việc tăng chiều cao được tốt hơn. Chính vì vậy họ đã nghiên cứu các phương pháp về lối sống lành mạnh của các nước trên thế giới. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên trong các bữa ăn và rèn luyện sức khỏe bằng cách tập tể dục, yoga, taekwondo,…

Tập võ Taekwondo hỗ trợ phát triển chiều cao

Taekwondo là môn võ rất phổ biến tại Hàn Quốc. Việc tìm cơ sở để học Taekwondo là điều vô cùng dễ dàng vì có khoảng hơn 10 nghìn cơ sở tại Hàn Quốc. Môn võ này được cho là môn thể thao có tính giáo dục và hoàn thiện con người. Rất nhiều người Hàn học Taekwondo từ trẻ em đến người lớn. Họ học để rèn luyện cơ thể và sức khỏe.

Các thói quen khác của người Hàn để phát triển chiều cao từ khi còn trẻ

  • Tránh mặc quần áo bó sát. Vì việc mặc quần áo bó sát sẽ làm giảm hiệu quả trong việc phát triển chiều cao của trẻ em.
  • Ngủ trước 10 giờ và không bú sữa vào đêm khuya.
  • Giữ đúng tư thế ngay từ đầu. Rèn cho trẻ em giữ đúng tư thế giúp cho cột sống của cơ thể được thẳng.
  • Tạo tiếng cười cho trẻ em mỗi ngày.

Để có được chiều cao mong muốn, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp tăng chiều cao của người Hàn nhé! Hãy theo dõi thêm về các văn hóa độc đáo của người Hàn Quốc tại dayhoctienghan.edu.vn nhé!

Xem thêm>> Điểm tương đồng về văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc

Xem thêm>> 4 món ăn quốc gia khác được Hàn Quốc hóa

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.