Ai xem phim về trường học Hàn Quốc đều muốn mình có thể đến đấy để có thể tận hưởng những thanh xuân vườn trường. Tuy nhiên, nó không đẹp như các bạn nghĩ mà tất cả là sự đánh đổi của các học sinh.

Sự cạnh tranh cực kì khốc liệt

Điểm số đối với người Hàn Quốc rất quan trọng, đối với phụ huynh, thầy cô là sự áp lực rất lớn đè nặng lên cách học sinh và đánh giá học sinh qua các kì thi xếp hạng, bên cạnh đó chương trình các học sinh tiểu học, trung học và phổ thông cực kì nặng. Họ phải cạnh tranh với các học sinh khác bằng điểm số của mình.

Chính vì đều đó mà số lượng học sinh trầm cảm và tử vong tăng rất cao ở Hàn Quốc trong mỗi năm. Đến đây thì các bạn còn muốn đến dành cả thanh xuân học đường ở Hàn Quốc hay không?

Khó hòa nhập

Ở những môi trường giáo dục như: Mỹ, Đức và các nước Châu Âu khác thì học sinh luôn được dạy cách phát huy tài năng bản thân hơn là chú tâm vào kiếm thức sách vở ngược lại ở Hàn học sinh lại được dạy cách phải làm lu mờ mình đi. Họ không dám thể hiện bản thân của mình bằng cách họ giấu tài năng bản thân. Vì theo thống kê, bạo lực học đường ở Hàn Quốc chiếm số cao nhất nên tất cả hầu hết học sinh Hàn Quốc đều sẽ an phận ở trường.

Không có chuyện bỏ học

Hàn Quốc nói không với ” bỏ học ” dù bạn có áp lực đến đâu, bị bắt nạt, điểm số thấp, thầy cô hay bạn bè có ghét bỏ thì bạn phải đến trường chính vì thế các học sinh chỉ có thể chuyển trường để không bị áp lực.

Học sinh phải tự làm mọi thứ

Học sinh ở Hàn phải có ý thức giữ gìn đồ vật dùng chung như bàn ghế, bảng viết,…nếu bị hư hỏng thì sẽ chẳng có ai tới để giúp các em sửa chửa. Chính vì đều đó ý thức của các học sinh Hàn Quốc cũng được đánh giá cao bên cạnh đó số tiền các em bỏ ra cho mỗi năm khá cao để đến trường. Đó cũng là phương pháp giúp các em tự ý thức và bảo quản tài sản chung của nhà trường.

Những phương pháp xử phạt quá nghiêm khắc

Những việc nhỏ nhặt ở trường học cũng sẽ bị xử lí nghiêm khắc nếu mắc phải. Các bạn có thể thấy tiêu biểu trong cách bộ phim vườn trường mỗi ngày đều có những học sinh bị phạt vì những lỗi như: đi trễ, quên sách, nói chuyện,…tất cả sẽ phải bị phạt và các hình phạt khác nhau nếu bạn là nam hay nữ. Dù ở Việt Nam hay Hàn Quốc thì tất cả cũng rất nghiêm khắc nhưng so với Hàn Quốc thì chúng ta vẫn nhẹ nhàng và dễ dàng hơn nước bạn.

Giám đốc Sở Giáo dục Seoul đã đưa raluật cấm với mọi hình thức về thân thể học sinh. Hai tháng sau, luật này được tỉnh Gyeonggi áp dụng và nhanh chóng tạo ra một làn sóng phản đối của Hiệp hội Giáo viên Hàn Quốc. 

Xem thêm: “K-beauty” là thuật ngữ chỉ ngành công nghiệp tạo nên vẻ đẹp chuẩn Hàn tiêu chuẩn này đã lan rộng qua các nước Châu Á.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.