Tiếng Hàn ngày nay rất phổ biến, nhiều bạn trẻ rủ nhau đi học tiếng Hàn vì nhiều lí do; nào là vì yêu thích thần tượng, nào là vì du học hay xuất khẩu lao động,… Dù cho là vì lí do nào đi nữa, thì mọi người vẫn chung một mục đích đó là có thể học giỏi tiếng Hàn, giao tiếp tốt. Vậy đâu là những phương pháp để giúp bạn học tốt tiếng Hàn? Dạy Học Tiếng Hàn sẽ mách cho bạn 6 bí kíp học giỏi tiếng Hàn mà nhiều bạn đã áp dụng và rất hiệu quả đó nhé!

1. Học chuẩn nền tảng cơ bản trong tiếng Hàn

Việc giúp bạn có thể học tốt môn tiếng Hàn là bạn phải nắm chắc nền tảng trong tiếng Hàn. Giống như việc xây dựng một ngôi nhà đẹp, kiên cố thì bạn cần xây một cái móng chắc chắn trước vây. Tiếng Hàn cũng như vậy, bạn cần phải học chuẩn từ những bước cơ bản như phát âm chuẩn bảng chữ cái; những câu chào hỏi, những từ vựng cơ bản; đếm số; ngữ pháp sơ cấp thường hay dùng,… Đó là bí kíp giúp bạn giỏi tiếng Hàn nhanh chóng, cũng như là điểm tựa giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn sau này.

Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn

2. Học từ vựng

Điều quan trọng nhất đối với người học ngoại ngữ là biết nhiều từ vựng. Càng có nhiều vốn từ vựng, càng giúp bạn học 4 kỹ năng nghe nói đọc viết dễ dàng hơn. Vì vậy, mỗi ngày bạn đều cần phải trau dồi, học hỏi thêm vốn từ vựng của bản thân. Có rất nhiều cách để học từ vựng hiệu quả, tuy nhiên mỗi người sẽ có cách học khác nhau. Nếu những ai chưa biết cách học từ vựng hiệu quả, các bạn có thể tham khảo những chia sẻ của một số YouTuber để tìm cho mình cách học hiệu quả nhé.

3. Rèn luyện 4 kỹ năng

 1. Kỹ năng ngheKỹ năng Nghe tiếng Hàn
  Có thể nói, nghe là một kỹ năng rất khó đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ, biết nhiều từ vựng, ngữ pháp. Theo chia sẻ của một số giáo sư, để học nghe hiệu quả, việc đầu tiên bạn nên nghe một đoạn hội thoại nhiều lần, sau đó viết ra những gì mình nghe được. Tiếp theo, đem đối chiếu với bài gốc xem mình thiếu sót chỗ nào rồi sửa theo. Cuối cùng là đọc lại đoạn hội thoại theo file nghe. Như vậy bạn có thể một lúc kết hợp 4 kỹ năng với nhau. Việc nghe không thể giỏi ngày một ngày hai mà bạn đều phải nghe mỗi ngày. Mỗi ngày, bạn phải dành thời gian ít nhất 30 phút để luyện nghe. Như vậy sẽ giúp bạn cải thiện nhiều hơn.
 2. Kỹ năng đọc
  Để học tốt, đọc hay thì việc đầu tiên như ở phần 1 đã nói là bạn cần phải học cách phát âm chuẩn bảng chữ cái, học cách phát âm những từ bất nguyên tắc. Thêm vào đó, bạn cần phải kết hợp với kỹ năng nghe để luyện đọc giống người bản xứ. Nếu đã nắm chắc những kiến thức cơ bản đó, mỗi ngày vào sáng sớm bạn chỉ cần đọc một bài báo bằng tiếng Hàn để luyện khả năng đọc của mình ngày càng nhanh, rõ ràng, chính xác hơn.
 3. Kỹ năng viết
  Kỹ năng viết bắt buộc bạn cần phải có vốn từ vựng khổng lồ và ngữ pháp. Để có thể viết hay, bạn cần phải đọc nhiều sách, báo, đọc tin tức,… để học cách thành văn của người Hàn. Viết cũng chia thành các cấp độ (sơ, trung, cao), nếu muốn đạt được điểm cao trong kỳ thi Topik, bạn cần phải năng cao trình độ viết của mình lên trung cấp bằng cách sử dụng những từ vựng và ngữ pháp trung, cao cấp. Vì vậy, hãy cố gắng học nhiều từ vựng và ngữ pháp nhé.
 4. Kỹ năng nóiKỹ năng nói tiếng Hàn
  Để có thể nói tốt, bạn cần phải kết hợp với 3 kỹ năng trên. Muốn nói tốt, ngày nào bạn cũng cần phải nói, cần giao tiếp để dễ dàng ghi nhớ. Để làm được việc đó bạn cần phải giao tiếp với người bản xứ, đừng vì ngại ngùng, tự ti về khả năng nói mà các bạn từ chối giao tiếp với họ. Việc giao tiếp với người Hàn, không những giúp bạn cải thiện kỹ năng nói, mà còn rèn luyện cho bạn cách phản xạ nhanh. Cần chần chừ gì mà không giao lưu kết bạn với người Hàn chứ.

4. Xem nhiều phim, show, nghe nhạc Hàn

Việc làm giải trí như vậy lại là một trong những bí kíp học giỏi tiếng Hàn rất hiệu quả đó nhé, nó sẽ là cầu nối giúp bạn đến gần hơn với tiếng Hàn. Khi nghe nhạc, xem phim hay xem show, tâm trạng bạn luôn thoải mái, không bị gò bó nên sẽ giúp bạn ghi nhớ tự nhiên và dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn ấn tượng
>> Xem thêm: Valentine ở Hàn Quốc có gì khác biệt?

5. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn

Tham gia CLB hàng tuần giúp bạn có thể giao tiếp với nhiều người hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn từ những tiền bối. Bạn có cơ hội trao đổi những kỹ năng học tập, những phương pháp hiệu quả. Dù là tham gia trên facebook hay họp mặt ngoài đời thì cũng rất bổ ích đấy nhé.

6. Học mỗi ngày

Học tiếng Hàn mỗi ngày

Học ngoại ngữ rất khác với các môn học khác. Dù bạn không thông minh nhưng chỉ cần bạn siêng năng là được, vậy nên bí kíp học giỏi tiếng Hàn tốt nhất vẫn nên là “Học mỗi ngay”. Chỉ cần mỗi ngày bạn đều học để giúp cho trí nhớ không bị lãng quên đi nguồn kiến thức thì sẽ giúp bạn nâng cấp trình độ tiếng Hàn.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.