Hàn Quốc là đất nước có đặc điểm địa hình rất nhiều núi. Từ các ngôi nhà, kiến trúc đều được xây trên lưng những ngọn núi, đồi không quá cao. Ngày nay, khi đối mặt với nhiều áp lực công việc, thì người Hàn họ đã tự chọn cho mình cách để giải tỏa lành mạnh nhất. Đó chính là leo núi. Dường như trào lưu leo núi ở Hàn Quốc đã lan tỏa trên toàn bộ độ tuổi, bất kể nam nữ lão ấu đều đam mê bộ môn đầy thú vị này.

Người người, nhà nhà cùng leo núi 

Với họ, leo núi dường như đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống. Những bước chân nhanh nhẹn, khéo léo trèo lên đến đỉnh núi, rồi trải bạt, dựng lều và cùng nhau nướng thịt, uống bia. Chẳng gì tuyệt vời hơn khi vừa dùng bữa lại vừa ngắm toàn cảnh thành phố, núi rừng từ trên cao.

leo-nui-o-han-quoc-da-dan-tro-thanh-bo-mon-the-thao-quoc-dan

Theo thống kê, mỗi 3 người Hàn thì sẽ có 1 người đi leo núi nhiều hơn 1 lần trong một tháng. Vùng đồi núi phía bắc thủ đô Seoul luôn thu hút đông đảo người dân đến chinh phục do không quá xa trung tâm, lại có độ cao vừa phải. Không chỉ bộ phận giới trẻ mà cả người già cũng rất đam mê bộ môn thể thao này.

leo-nui-o-han-quoc-da-dan-tro-thanh-bo-mon-the-thao-quoc-dan

Tại các ngọn núi ở vùng xa, điển hình như núi Seorak, núi Taebaek,… vẫn thu hút đông đảo rất nhiều người tìm đến để chinh phục. Trên lưng là balo khá to đựng đầy đủ dụng cụ leo núi. Thế là cả gia đình cùng dắt díu nhau hứng khởi chinh phục những ngọn núi vài trăm mét.

Dụng cụ, trang phụ leo núi ở Hàn Quốc

Leo núi không dừng lại đơn thuần chỉ là bộ môn thể thao, đấy cũng là dịp mà mọi người chinh phục đỉnh núi và chụp ảnh sống ảo, xây dựng hình ảnh rằng bản thân đam mê thể thao, năng động, gần gũi với thiên nhiên.

leo-nui-o-han-quoc-da-dan-tro-thanh-bo-mon-the-thao-quoc-dan

Tuy nhiên, các trang phục leo núi thực sự có mức giá không hề rẻ. Nếu mang những đôi giày thể thao Sneaker thì sẽ dễ gặp nguy hiểm do có bộ bám không cao lẫn địa hình điểm trở của những ngọn núi sẽ khiến đế giày dễ hỏng. Bộ trang phục chuyên dụng để leo núi có thể lên đến hơn 1000 USD bao gồm quần áo, gậy, giày leo núi. Đây cũng là 1 cách gián tiếp để người Hàn thể hiện sự giàu có của mình.

leo-nui-o-han-quoc-da-dan-tro-thanh-bo-mon-the-thao-quoc-dan

Từ năm 2006 – 2012, một trang báo lớn đã thống kê doanh thu quần áo leo núi tăng trưởng đến con số 500%. Quần áo leo núi ở Hàn Quốc được thiết kế khá đẹp nên dù chẳng leo núi thì họ vẫn mặc vì trông vẫn rất thời trang. Chung quy tất cả mọi người đều hướng đến việc chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.