Cũng giống như những quốc gia khác thì thời tiết và khí hậu ở Hàn Quốc cũng thay đổi rõ rệt qua từng mùa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khí hậu và các mùa ở Hàn Quốc để có thể có những chuyến du lịch hoặc du học thuận lợi.

Những đặc điểm về khí hậu ở Hàn Quốc

Hàn Quốc năm ở phía Bắc bán cầu, thuộc khu vực khí hậu Á hàn đới nên có 4 mùa phân biệt rõ ràng. Do Hàn Quốc nằm ở phía đông của châu Á nên khí hậu của vùng đại lục có có sự chênh lệch rõ ràng về nhiệt độ giữa các mùa. Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt với đặc điểm khí hậu Hàn Quốc vào mùa hè nóng và ẩm,mùa đông lạnh và khô. 3 mặt của Hàn Quốc tiếp giáp với biển nên rất phù hợp cho các môn thể thao dưới biển.Ở hàn quốc có 4 mùa : xuân, hạ, thu, đông.

MÙA XUÂN (Từ tháng 3 – tháng 5)

Khác với mùa xuân ở nước ta, mùa xuân ở Hàn bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài đến hết tháng 5. Nhiệt độ ở Hàn Quốc vào mùa này thường là khoảng 5.2 ℃ – 17.4 ℃. Đây là mùa của lễ hội, mùa để thư giãn và vui chơi bên mọi người, mùa của các hoạt động thể thao để gây dựng sức khỏe tốt. Thời tiết Hàn Quốc có thể nói là đẹp nhất vào tháng 3 và tháng 4, mà mọi người vẫn hay đổ xô sang Hàn để du lịch mùa hoa anh Đào là vậy. Thời tiết mùa xuân dễ chịu, cùng với khung cảnh nở rộ lãng mạn của hoa anh đào căng tràn sức sống, một mùa rất thích hợp để du lịch Hà Quốc và lấy lại năng lượng cho những khởi đầu của năm mới.

Mùa Xuân ở Hàn Quốc có gì hấp dẫn?

MÙA HÈ (Từ tháng 6 – tháng 8)

Vào mùa hè thì nóng bức và mưa nhiều. Mùa xuân với mùa thu được xem là ngắn đi tương đương với sự dài ra của mà hè. Vào mùa hè thì người ta thường đi nghỉ mát ở biển, sông , núi …..để tránh nóng ngoài ra, vì hiện tượng mưa dai dẳng, mưa tập trung, bão.. có thể kéo dài nên phải đề phòng bão. Nhiệt độ ở Hàn Quốc vào mùa này thường là khoảng 5.2 ℃ – 17.4 ℃. Đây là mùa của lễ hội, mùa để thư giãn và vui chơi bên mọi người, mùa của các hoạt động thể thao để gây dựng sức khỏe tốt.

Những điểm du lịch Hàn Quốc mùa hè đến là không muốn về

MÙA THU ( Từ tháng 9 – tháng 11)

Mùa thu ở Hàn kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 với nhiệt độ trung bình khoảng 20.8℃ – 6.9℃, không khí hơi khô và trời luôn trong xanh ấm áp vào ban ngày, ban đêm sẽ se lạnh nên rất thích hợp cho những hoạt động vui chơi giải trí bên ngoài.Nói chung vào mùa thu không mưa nhiều nên chủ yếu là khô ráo, bạn cũng dễ dàng thấy được thời tiết trong xanh, dễ chịu. Đặc biệt trên núi lá mùa thu chuyển màu rất đẹp nên hiều người đi ngắm lá vàng. Vào cuối thu chúng ta có thể thấy rất nhiều lá vàng rụng trên đường phố.

 

5 lý do bạn nên du lịch Hàn Quốc vào mùa thu ngay và luôn

MÙA ĐÔNG ( Từ tháng 12 – tháng 3)

Mùa đông ở Hàn Quốc lạnh và khô, bắt đầu từ tháng 12 cho đến tháng 3 với nhiệt độ trung bình tại miền Bắc là -8℃ và miền Nam là 0℃.Vào mùa đông do ảnh hưởng của gió lạnh thổi đến từ phía Bắc nên rất lạnh và khô. Vào những ngày tuyết rơi thì giao thông cũng trở nên bất tiện. Bắt đầu vào mùa đông thì đa số các gia đình sẽ muối kim chi chuẩn bị cho mùa đông.Tuyết rơi nhiều tại các vùng phía bắc và phía đông đất nước khiến nơi đây trở thành điểm lý tưởng cho môn trượt tuyết và lướt ván tuyết.Mùa đông Hàn Quốc tháng mấy và những điều cực thú vị

 

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.