Ảnh hưởng sâu sắc từ văn hóa coi trọng ngoại hình từ thời phong kiến. Suốt bao năm qua, Hàn Quốc vẫn luôn hướng tới cái đẹp và gần như họ bị ám ảnh bởi cái đẹp. Đến tận thời điểm hiện tại, đại đa số họ vẫn dò xét qua vẻ ngoài để đánh giá mọi người, và sau hàng trăm năm ám ảnh sắc đẹp, giờ đây họ muốn thoát khỏi định kiến khổng lồ ấy.

Hệ lụy xã hội quá to lớn, âm thầm len lỏi vào cuộc sống 

Cách đây nhiều năm, có bức mạnh với tiêu đề “bố mẹ tiên, con quái vật” dậy sóng cộng đồng mạng từ khắp nơi trên thế giới. Và đến khi ấy họ mới nhận ra hậu quả khủng khiếp của phẫu thuật thẩm mỹ. Những đứa con nhỏ sẽ mãi mãi luôn trách móc bố mẹ về ngoại hình khác biệt đến thế.

gioi-tre-han-quoc-dang-no-luc-chong-lai-noi-am-anh-ngoai-hinh
Bức ảnh nổi tiếng năm nào.

Phẫu thuật thẩm mỹ giờ đây bình thường như món quà mà mọi người vẫn thường tặng nhau. Bố mẹ thường hứa với con cái nếu đậu Đại học họ sẽ thưởng cho phẫu thuật thẩm mỹ. Dường như cái đẹp đã hình thành và phát triển to lớn đến nỗi bất cứ ai có vẻ ngoài xấu xí đều bị khinh bỉ, coi rẻ và tách biệt. Ngay cả nam giới Hàn Quốc cũng thường xuyên dùng mỹ phẩm để chau chuốt vẻ ngoài nhiều hơn.

Họ không còn là chính mình và đánh mất cân bằng xã hội 

Luôn phải chau chuốt, luôn phải sống dưới sự mong mỏi đáp ứng ngoại hình từ người khác. Họ luôn sửa đổi bản thân để mọi người thích thú, họ trang điểm để nhận được sự tôn trọng, làm đẹp để dễ mở rộng mối quan hệ trong xã hội.

gioi-tre-han-quoc-dang-no-luc-chong-lai-noi-am-anh-ngoai-hinh

Ngày nay, nam giới đang có xu hướng thất nghiệp nhiều hơn nữ giới. Bởi vì nữ giới Hàn Quốc thời hiện đại vừa giỏi giang, vừa có ngoại hình tốt. Và bất cứ giám đốc nào đều muốn có thư ký xinh đẹp đi cùng hơn là nam, lương của nam giới Hàn giờ đây đã bị nữ vượt xa. Cơ cấu xã hội bị đổi trục, nam giới Hàn Quốc giờ đây ở nhà chăm con, nấu ăn và nội trợ. Nữ giới đảm nhiệm kinh tế gia đình.

Nỗ lực chống lại nỗi ám ảnh ngoại hình 

Phong trào #MeToo chống quấy rối và anti-molka chống quay lén vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt thì phong trào “Thoát khỏi Coócxê” – chiến dịch phản ánh và chống lại định kiến ngoại hình tại Hàn Quốc.

gioi-tre-han-quoc-dang-no-luc-chong-lai-noi-am-anh-ngoai-hinh

Họ đã nhận ra mọi thứ bấy lâu nay họ theo đuổi đều chỉ là bọt biển, có người đăng trên instagram rằng:”Tôi từng ghét gương mặt xấu xí của mình. Tôi cực kỳ tự ti, phấn son như là cái mặt nạ tôi đeo suốt ngày”, và liên tiếp nhiều người khác đã nêu ra lập trường của bản thân mình:”Giờ chúng ta không phải trang điểm nữa. Tôi nhận ra chúng ta không cần phải lúc nào cũng xinh đẹp và tôi đã dỡ bỏ lớp mặt nạ từng hủy hoại đời mình”.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.