Banwol là một hòn đảo bán nguyệt thuộc huyện Sinan, tỉnh Nam Jeolla của Hàn Quốc. Nơi đây được biết đến với tên gọi đảo tím sau khi những người dân địa phương trên đảo tiến hành sơn mái của gần 400 tòa nhà thành màu tím hoa cà.

Trước đây, đảo Banwol nằm ở ngoài khơi bờ biển phía tây của miền nam Hàn Quốc chỉ là một hòn đảo nhỏ vô cùng bình thường, không được thế giới bên ngoài biết đến nhiều. Đảo Banwol vốn chỉ có ít hơn 150 dân định cư, chủ yếu là người cao tuổi vì giới trẻ đều có xu hướng lên thành phố làm ăn, lập nghiệp. Tất cả đã thay đổi kể từ khi chính quyền địa phương lên một ý tưởng táo bạo là “nhuộm tím” cả hòn đảo.

Dự án được lên kế hoạch vào năm 2015 như một phần của sáng kiến xây dựng thương hiệu của tỉnh Nam Jeolla nhằm “tạo ra những điểm đến hấp dẫn trên đảo” và được lấy cảm hứng từ những bông hoa chuông tím (hay còn gọi là campanula) có nguồn gốc từ khu vực này.

Kể từ năm 2015, chính quyền quận Shinan đã đầu tư 4,8 tỷ won (4,25 triệu USD) để biến hòn đảo thành màu tím, bao gồm việc sơn hơn 28.000m² mái nhà. Theo thống kê của cơ quan này, chiến dịch đã thu hút hơn 490.000 du khách bao gồm cả người Hàn Quốc và khách quốc tế đã đến thăm đảo vào năm 2018. Những du khách mặc đồ màu tím thậm chí còn được phép vào đảo miễn phí.

Banwol giờ đây còn được gọi bằng cái tên mới là Purple Island. Nhờ dự án tái tạo thú vị này mà hòn đảo nhỏ bình yên đã được “hồi sinh” và trở thành một điểm tham quan hút khách du lịch.

Toàn bộ 400 ngôi nhà, tòa nhà trên Banwol đã được mái màu tím đồng nhất. Người ta xây những cánh đồng hoa oải hương khổng lồ và rất nhiều công trình mới đều màu tím. Tới đây, bạn sẽ thấy vô cùng thích thú vì tất cả đều là miền đất màu tím mộng mơ, nơi bốt điện thoại, những ngôi nhà, cây cầu… đều là màu tím. Đáp ứng làn sóng khách du lịch mới, trên đảo có thêm một số tiện ích, bao gồm quán cà phê, hai nhà hàng đủ dịch vụ (mỗi nhà hàng ở Bakji và Banwol), dịch vụ cho thuê xe đạp và một khách sạn nhỏ.

Một trong những góc chụp mà du khách yêu thích nhất khi đến với đảo tím Purple Island Hàn Quốc chính là cây cầu Cheonsa. Dĩ nhiên toàn bộ cây cầu đều phủ sắc tím nhưng điểm nhấn là vẻ đẹp hoành tráng với lối kiến trúc tối giản mà nổi bật. 

Cây cầu Cheonsa nối hai hòn đảo Banwol và đảo Parkji, làm bằng chất liệu gỗ và sơn tím toàn bộ. Giữa đại dương với màu nước biển xanh trong biêng biếc, cây cầu hóa thành một dải lụa tím mềm mại, vắt mình giữa hai bờ đất liền. Đến đây, du khách có thể thỏa thích đi dạo trên cầu, chụp thật nhiều bức ảnh kỷ niệm.

Đảo Banwol cũng nằm trong danh sách “100 điểm du lịch phải đến ở Hàn Quốc” trong giai đoạn 2021-2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Tổ chức Du lịch Hàn Quốc công bố.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.