Mùa thu Hàn Quốc mang đến vẻ đẹp vừa thơ mộng vừa lãng mạn. Bầu trời vào thu trong xanh, cao vời vợi. Trên khắp các con đường, góc phố cây cối dần thay lá chuyển màu tạo nên một bức tranh thiên nhiên kỳ diệu với màu sắc chủ đạo là màu vàng rực hay đỏ thẩm. Vào thời điểm này, lá cây ngân hạnh chuyển thành màu vàng rực rỡ, rất đẹp, lãng mạn.

Nguồn gốc về cây ngân hạnh Eunhaengnamu (은행나무)

Tên tiếng Hàn của cây ngân hạnh là Eunhaengnamu (은행나무). Do hình dạng của quả ngân hạnh giống với quả mơ bạc nên tên của nó đã được ghép giữa từ ‘은’ (eun/bạc) và ‘행’ (haeng/quả mơ). Ngoài ra trong tiếng Hàn, cây ngân hạnh còn được gọi với cái tên ‘공손수’ hoặc ‘압각수’.

Ngân hạnh là một trong những loại cây thay lá nhiều nhất vào mùa thu. Đây cũng là loại cây được trồng phổ biến ở xứ sở kim chi. Ngân hạnh còn có tên gọi khác là bạch quả, rẻ quạt. Người ta quan niệm rằng ngân hạnh là cây tượng trưng cho sự ngoan cường, vượt lên mọi nghịch cảnh.

Cây ngân hạnh - Cây bạch quả trong trang trí cảnh quan

Vì ngân hạnh là cây sống lâu năm nên rất có ý nghĩa đối với người Hàn Quốc. Khi cây ngân hạnh được trồng vào thế hệ ông bà, nó sẽ tồn tại và phát triển mãi cho đến thế hệ sau. Vì vậy, không có gì lạ khi tại các địa danh hay di tích cổ ở Hàn Quốc luôn có những cây ngân hạnh hàng trăm năm tuổi.

 Vì sao cây ngân hạnh có mùi khó chịu nhưng vẫn được trồng ở Hàn Quốc?

+) Giúp thanh lọc không khí

Cây Ngân Hạnh - Đặc Điểm, Công Dụng & Cách Dùng Trị Bệnh

Lý do chính khiến cây ngân hạnh có mặt trên khắp các con phố ở Hàn Quốc là vì nó có đặc tính thanh lọc không khí rất tốt. Nó có thể hấp thụ các loại không khí ô nhiễm không như khói xe, bụi bẩn, khói nhà máy làm cho không khí trong lành hơn.

Vì vậy, không có gì lạ khi đi bộ ở đâu trên đất Hàn Quốc, bạn sẽ luôn bắt gặp những cây ngân hạnh rung rinh trong gió.

+)  Giúp ngăn ngừa côn trùng

Mua Bán Cây Ngân Hạnh Lá Vàng, Kích Thước đa Dạng, Giá Tốt

Nó cũng có thể loại bỏ ấu trùng của côn trùng, nấm và virus ký sinh trên thực vật, đồng thời ức chế sự sinh sản của các loài côn trùng khác nhau.

Một số khu vực ở Hàn Quốc sử dụng nước ngâm lá ngân hạnh được pha loãng để phun lên hoa quả và nông sản như một loại thuốc diệt côn trùng đó nha!

Việc trồng cây ngân hạnh ở khu công cộng hoặc ven đường là để giúp xua đuổi côn trùng.

+) Cây hóa thạch

Cây ngân hạnh sống lâu năm ở Hàn Quốc được coi là “Cây hóa thạch”. Nó có thể phát triển ở bất kỳ khí hậu, vùng miền nào ở Hàn Quốc. Ngoài ra, nó có vỏ dày nên rất khó bắt lửa nên khi đám cháy xảy ra có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của lửa.

Cây ngân hạnh lâu đời nhất của Hàn Quốc là ở chùa Yongmunsan (용문사), Gyeonggi-do. Nó được coi là di tích tự nhiên số 30 và có tuổi đời khoảng 1,100 đến 1.500 năm.

+)  Sử dụng quả ngân hạnh trong nấu ăn

Mặc dù có mùi khó chịu và quá trình làm ra món ăn cũng khá phức tạp như điều này cũng không thể khiến nhiều người bỏ ý định chế biển món ăn này, chúng được sử dụng phố biến trong các món gà hầm sâm. Hoặc nướng chúng lên chấm ít muối sử dụng như một món ăn vặt tốt cho sức khỏe.

Mùa thu Hàn Quốc lộng lẫy bởi những sắc lá vàng ngập tràn khắp không gian và những con đường dài ngút ngàn tầm mắt khiến bạn không thể bỏ qua. Để cảm nhận rõ hơn về mùa thu nơi xử sở kim chi này thì bạn hãy đến ” Đại lộ ngân hạnh Eunhaengnamu (은행나무)” ở Hàn Quốc nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.