Chúng ta cùng điểm qua một vài nét đặc biệt trong văn hóa quà tặng của người Hàn mà chỉ ở Hàn Quốc mới có. Một số nét văn hóa mà rất khác biệt so với người Việt Nam nên bạn hãy lưu ý nhé.

1. Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc.

van-hoa-tang-qua-cua-nguoi-han-quoc van-hoa-tang-qua-cua-nguoi-han-quoc

– Số 7 là con số may mắn.
– Giấy gói quà màu đỏ và vàng được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc. Không nên gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc đen. Quà tặng đảm bảo được gói tinh tế và sắc sảo.
– Trao và nhận quà bằng cả hai tay.
– Không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi xem liệu bạn có thể mở quà ngay không.
Quà tặng thể hiện rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc và nó luôn luôn được đáp lại.

2. Một số món quà người Hàn Quốc kiêng không tặng nhau.

Thiệp viết mực đỏ

van-hoa-tang-qua-cua-nguoi-han-quoc

Người Hàn Quốc quan niệm là không may mắn khi kí tên hoặc viết bằng bút đỏ. Vì mực đỏ là dành cho người chết nên nếu bạn tặng họ một chiếc thiệp viết bằng mực đỏ thì đó sẽ trở thành một điều không may. Vậy nếu bạn muốn tặng một chiếc thiệp nhỏ xinh thì hãy tránh mực đỏ ra nhé.

Dao, kéo và vật sắc nhọn

van-hoa-tang-qua-cua-nguoi-han-quoc

Nếu bạn thấy những vật dụng làm bếp này là món quà lí tưởng cho cô bạn thân thích nấu ăn thì bạn đã lầm to. Với những vật dụng như kéo nếu bạn tặng cho người khác sẽ mang ý nghĩa bạn muốn cắt đứt mối quan hệ này. Đó sẽ trở thành một hiểu lầm nếu chúng ta không để ý và vô tình mắc phải.

Khăn tay

van-hoa-tang-qua-cua-nguoi-han-quoc

Đối với chúng ta khăn tay là một món quà hợp lí để tặng nhưng người Hàn Quốc lại nghĩ khác. Khăn tay là biểu thị cho mồ hôi và nước mắt nên ý nghĩa của khăn tay là sự vất vả và đau thương. Hãy tặng những gì mang ý nghĩa tươi vui nhé còn khăn tay bạn có thể mang tặng một người bạn Việt Nam của mình.

Giày

van-hoa-tang-qua-cua-nguoi-han-quoc

Món quà này thì cũng có nét giống với quan niệm của người Việt Nam. Nếu bạn tặng giày cho họ thì họ sẽ chạy khỏi mối quan hệ này nên bạn phải tránh tặng giày nhé.

Một món quà tốt có thể làm mối quan hệ gần nhau hơn nhưng một món quà không phù hợp sẽ khiến chúng ta lâm vào khó xử. Vậy nên hãy lưu ý tới văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc khi chọn những món quà cho người bạn đến từ xứ sở kim chi nha!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.