Hàn Quốc có rất nhiều các lễ hội nổi tiếng trong năm và một trong số đó Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon là một trong chuỗi các lễ hội diễn ra ở Hàn Quốc vào dịp mùa thu và được tổ chức tại thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi. Năm 1997 Thành cổ Hwaseong được công nhận là Di sản văn hóa thế giới cho đến nay Lễ hội Hwaseong là một nét đẹp văn hóa Hàn Quốc đặc trưng mà khi du lịch đến Hàn Quốc bất kì ai cũng mong muốn được tham dự một lần.

Thành cổ Hwaseong ở Suwon

Vài nét về lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

Suwon là vùng đô thị lớn nhất Gyeonggi, tỉnh giáp ranh thủ đô Seoul, cách Seoul khoảng 30 km và có dân số lớn nhất Hàn Quốc. Đan xen nét cổ kính và hiện đại, là một trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch, thể thao và công nghiệp quan trọng của Hàn Quốc nên khi đến thăm Suwon không du khách nào có thể bỏ qua thành cổ Hwaseong. Thành Hwaseong được vua Jeongjo cho xây dựng vào cuối thế kỷ XVIII để bảo vệ lăng mộ của cha mình. Hàng năm bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 11, tường thành là nơi tổ chức biểu diễn các trình diễn võ thuật, cụ thể là 24 thế võ mà các binh lính thời Jeongjo từng luyện tập.

Lễ hội Hwaseong thường được diễn ra vào tháng 3 đến tháng 11 hàng năm bao gồm các nghi lễ trang trọng như những màn tế lễ, rước kiệu, diễu hành, biểu diễn trống nghệ thuật,… Lễ hội sẽ tái hiện lại những nghi thức lễ nghi của Hoàng gia từ thời xa xưa với nhiều hoạt động thú vị xung quanh thành Hwaseong. Với khí hậu mát mẻ và hữu tình hòa hợp chung với khung cảnh cổ kính mà hiện đại, du khách không những được trải nghiệm các nghi lễ truyền thống của Hàn Quốc mà còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng và đa dạng từ nhiều quốc gia khác nhau.

Các điểm độc đáo của Lễ hội

Tham gia vào lễ hội, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một Hàn Quốc vô cùng náo nhiệt và sôi động, giàu truyền thống văn hóa. Lễ hội là dịp gắn kết mọi người lại với nhau, cũng là cơ hội để quảng bá nền văn hóa Hàn Quốc với bạn bè năm châu.Các nghi lễ được tổ chức trang trọng và có sự tham gia của đông đảo nhân dân với nhiều tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu. 

Trước cổng vào cung điện ngày nay được sửa chữa để trở thành là một trung tâm dịch vụ du lịch 3 tầng với  một phòng triển lãm và rạp chiếu phim 3D. Gần cung điện Haenggung là điện thờ Hwaryeongjeon, xây dựng vào năm 1801, lưu giữ bức chân dung của vua Jeongjo.

Lễ hội Hwaseong là Di sản văn hóa thế giới mang đậm đà bản sắc dân tộc của Hàn Quốc. Nếu các bạn đã đến thăm Suwon thì không nên bỏ qua cơ hội được hòa mình vào trong không khí nhộn nhịp và sôi động của lễ hội Hwaseong Suwon nhé. Được tham gia một lần chắc chắn sẽ để lại trong bạn những ấn tượng khó phai về những điều bạn được trải nghiệm tại đây. Sẽ có vô vàn điều thú vị về văn hóa truyền thống cũng như giá trị lịch sử tại nơi đây đang chờ bạn khám phá đấy nhé.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.