Với mức độ và quy mô phát triển kinh tế đứng top đầu thế giới, Hàn Quốc đang đau đầu với bài toán bảo vệ môi trường tại các thành phố lớn bởi vì hàng loạt tòa nhà cao tầng mọc lên, không gian xanh đang dần mất đi. Nhưng với sự sáng tạo của chính mình, các Ajumma ở quận Geumcheon, thành phố Seoul đã bắt đầu tự trồng rau trên sân thượng để ăn, cũng góp phần bảo vệ môi trường.

trong-rau-tren-san-thuong-tai-han-quoc

Tận dụng không gian để trồng rau trên tầng thượng

Đó là dịp tổ chức sự kiện tặng cải thảo miễn phí và các bà nội trợ đã dùng rất nhiều cải thảo do chính tay mình trồng được trên tầng thượng để biếu tặng cho tất cả những ai có nhu cầu. Ban đầu, phần vì muốn tiết kiệm chi phí mua rau, phần vì không gian nhà quá nhỏ hẹp nên gần như không thể làm vườn nên từ đó, họ đã nghĩ ra sáng kiến trồng rau trên tầng thượng.

trong-rau-tren-san-thuong-tai-han-quoc

Nhưng cuối cùng họ thật chẳng ngờ luống rau họ trồng phát triển quá nhanh, thế nên đành phải giải quyết bằng cách… đem đi cho hết nhà người này đến nhà người khác, từ họ hàng xa đến cô dì chú bác đến nhà hàng xóm đi chăng nữa cũng vẫn… chẳng hết. Từ đó sự kiện tổ chức tặng cải thảo miễn phí bắt đầu ra đời

trong-rau-tren-san-thuong-tai-han-quoc

Những con số đáng kinh ngạc

trong-rau-tren-san-thuong-tai-han-quoc trong-rau-tren-san-thuong-tai-han-quoc

Sự kiện tặng rau miễn phí đã thu hút nhiều sự quan tâm của giới truyền thông cũng như người dân. Đã có tổng cộng 45000 bó cải thảo đã được phân phát và 40000 bó còn lại đã được gửi tặng miễn phí đến các trường học hoặc cơ quan, nông trại tại địa phương. Đây có thể là sự mở đầu của thời đại mọi người sẽ bắt đầu trồng rau trên sân thượng để bảo vệ môi trường nhiều hơn.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.