Ngày nay, quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt nam ngày càng phát triển đặc biệt là lĩnh vực thương mại. Do đó các công ty Hàn Quốc chọn thị trường Việt Nam để đầu tư ngày một nhiều. Bài viết hôm nay Newsky sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 công ty lớn Hàn Quốc ở Việt Nam nhé!

1. Công ty TNHH Samsung Việt Nam

Hiệu ứng Samsung và sự chuyển mình mạnh mẽ của Bắc Ninh, Thái Nguyên

Cái tên đầu tiên trong danh sách các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam chắc chắn phải nhắc đến Samsung. Năm 1996 là năm đánh dấu cho sự đầu tư của Samsung vào Việt Nam.

Tập đoàn Samsung đầu tư vốn vào Việt Nam để thực hiện các dự án sản xuất điện thoại di động, máy tính bảng, điện tử gia dụng (tivi, máy điều hóa nhiệt độ, máy giặt,…). Hiện nay, Samsung có 6 nhà máy đặt tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Sài Gòn, tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động Việt Nam.

Không chỉ là một trong các công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam. Samsung còn là nhà đầu tư lớn nhất nước ta cùng những chính sách thu hút nguồn nhân lực với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

2. Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam

Miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu chất lượng cao

LG Electronics Việt Nam cũng là một trong các công ty Hàn Quốc lớn tại Việt Nam. Chuyên sản xuất thiết bị âm thanh và hình ảnh, thiết bị di động, thiết bị nghe nhìn, thiết bị gia dụng, điện lạnh,…

Năm 1995, LG có mặt tại Việt Nam đặt trụ sở chính tại Hà Nội. Sau 25 năm hoạt động và phát triển không ngừng. Hiện nay LG có 3 nhà máy tại Việt Nam, 1 nhà máy đặt tại Hưng Yên và 2 nhà máy đặt tại Hải Phòng.

LG thật sự là một nhà đầu trọn vẹn nghĩa tình, vừa đẩy mạnh hoạt động thương mại vừa đóng góp cho cồng động, phát triển xã hội. Hàng nghìn người lao động tại Việt Nam tìm được việc làm ổn định nhờ LG.

3. Tập đoàn Lotte Việt NamLotte Mart hụt hơi trong cuộc chiến bán lẻ tại Việt Nam?

Lotte là một tập đoàn đa quốc gia. Chuyên hoạt động trên 6 lĩnh vực như: thực phẩm, bán lẻ, dịch vụ, hóa chất,  xây dựng, sản xuất, tài chính, nghiên cứu phát triển, hỗ trợ.

Lotte có mặt tại Việt Nam từ năm 1996 với những công ty con. Công ty TNHH Lotte Việt Nam (sản xuất và kinh doanh bánh kẹo), Lotte Mart (siêu thị), Lotte Cinema (rạp chiếu phim), Lotteria (cửa hàng đồ ăn nhanh), Lotte Center (tổ hợp trung tâm thương mại),… Đây cũng chính là những công ty con có quy mô lớn nhất của Lotte tại Việt Nam.

Lotte Group là ai ? Các dự án Lotte Group Viet Nam #2021

4. Tập đoàn Hyundai

Giới thiệu tổng quan về Tập Đoàn Hyundai

Huyndai là công ty chuyên sản xuất xe ô tô, xe mô tô nổi tiếng, đứng thứ 4 trên thế giới.

Tập đoàn Huyndai đã đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Huyndai được biết đến thông qua hợp tác với Tập đoàn Thành Công và Trường Hải trong việc sản xuất, lắp ráp, phân phối ô tô. Các sản phẩm liên doanh của Hyundai với 2 tập đoàn này hiện đang chiếm một phần không nhỏ trong thị phần ô tô Việt Nam.

5. CJ Việt Nam

CJ và tham vọng về thị trường thực phẩm Việt Nam

CJ có tiền thân hoạt động là nhánh kinh doanh thực phẩm của tập đoàn Samsung. CJ thành lập Văn Phòng Đại Diện CJ Group tại Việt Nam vào năm 1998.

Đến năm 1999 bắt đầu cho khởi xây dựng nhà máy Thức ăn chăn nuôi tại Long An – đánh dấu cho sự đầu tư vào Việt Nam.

Sau hơn 20 năm phát triển, ngoài thức ăn chăn nuôi. CJ không ngừng mở rộng thêm các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, giải trí, mua sắm, bánh kẹo.

6. Daewon

Daewon nằm trong top các công ty hàng đầu Hàn Quốc. Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng và dệt may.

Năm 2002, Daewon cho thành lập công ty may Hàn Quốc – Công ty TNHH Dệt Daewon Việt Nam tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch I.

Năm 2004, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Daewon – Thủ Đức được chính thức thành lập. Hiện nay, Daewon – Thủ Đức là một trong các công ty xây dựng Hàn Quốc tại Việt Nam có vốn đầu tư lớn và phát triển nhất.

Năm 2006, Công ty Daewon Đà nẵng được thành lập với 3 nhà máy dệt quy mô lớn.

7. Công ty TNHH IL Kwang Vina

Cty TNHH KWANG VINA kinh doanh ngành nghề mua bán vải các loại và nhuộm vải. Chủ đầu tư của công ty là người Hàn Quốc

Tuy không phải là một công ty có quy mô lớn. Nhưng IL Kwang Vina đã góp phần giải quyết tình trạng việc làm của không ít người lao động Việt Nam.

8. Công ty TNHH Jaeill Việt Nam

Công ty TNHH Jaeill Việt Nam là một trong những công ty dệt may có tiếng tại Việt Nam, chính thức hoạt động vào ngày 08/04/2003. Tính đến nay, công ty đã có tuổi đời 17 năm

Ngành nghề kinh doanh của Jaeill Việt Nam là sản xuất sợi, sản xuất các loại hàng dệt khác và sản xuất các sản phẩm từ giấy và bìa.

9. Công ty TNHH Namyang Quốc tế Việt Nam

Công ty TNHH Namyang Quốc tế (Namyang International) được thành lập vào năm 1985 tại Hàn Quốc. Lĩnh vực hoạt động là chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc thời trang. Namyang có đối tác là các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Kohl’s, H&M, Target, Guess, Express, Talbots, Zara,…

Việt Nam chính là trung tâm sản xuất lớn nhất của Namyang. Quá trình thành lập của và phát triển của Namyang tại Việt Nam là:

+ Tháng 01/2002, thành lập nhà máy Amata (Công ty TNHH Namyang International Việt Nam / Đồng Nai).

+ Tháng 09/2006, thành lập nhà máy Sông Mây (Công ty TNHH Namyang Sông Mây / Đồng Nai).

+ Tháng 10/ 2011, thành lập cơ sở sản xuất tại Hải Dương (Công ty TNHH Namyang Delta / Hải Dương).

+ Tháng 03/2016, thành lập công ty tại Việt Nam (Công ty TNHH Namyang Sourcing / Thành phố Hồ Chí Minh).

+ Tháng 10/2016, thành lập cơ sở sản xuất tại Thanh Hóa, Việt Nam (Công ty TNHH NY Hoa Việt / Thanh Hóa).

Với 5 cơ sở lớn, Công ty TNHH Namyang Quốc tế rất cần nguồn nhân lực sản xuất. Những ai có trình độ tiếng Hàn và bằng cấp cao hơn thì tham khảo vị trí biên phiên dịch, quản lý, trưởng phòng,… Đặc biệt là những bạn đã từng đi du học Hàn Quốc. Cơ hội việc làm tại Namyang với mức lương hàng nghìn USD không phải là điều quá khó thực hiện.

10. Công ty TNHH Boramtek Việt Nam

Cty TNHH Boramtek Việt Nam được thành lập năm 1995 là công ty con của Công ty TNHH Kuroda Electric. Boramtek là công ty chuyên sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy, động cơ công nghiệp, dụng cụ gia đình.

Đối tác khách hàng của Công ty TNHH Boramtek Việt Nam là các công lớn, nhãn hiệu nổi tiếng: Honda Việt Nam, Suzuki Việt Nam, Mitsuba M-Tech Việt Nam,…

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.