Tại sao lại nói khí hậu ở Hàn Quốc sẽ khiên bạn yêu thích. Bời vì nó được phân thành 4 mùa rõ rệt trong năm: mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, mùa đông. Là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển, thời tiết của từng mùa cũng rất khắc nghiệt, mùa hè mang khí hậu nóng ẩm, mùa đông thì lạnh và khô. Chỉ riêng mùa xuân và mùa thu là thời tiết tương đối thoáng mát, là thời điểm thích hợp để đi du lịch.

 • Mùa xuân:
  Khác với Việt Nam, mùa xuân ở Hàn Quốc kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 với nhiệt độ ôn hòa và dễ chịu. Đây là mùa của lễ hội, mùa để thư giãn và vui chơi bên mọi người, mùa của các hoạt động thể thao để gây dựng sức khỏe tốt.
  Đến tháng 4, lễ hội hoa anh đào tuyệt đẹp diễn ra khắp cả nước, các con phố với hàng hoa đỗ quyên hai bên đường khoe sắc màu ấn tượng nhất, còn các cánh đồng hoa cải vàng rộng lớn cũng là cảnh đẹp không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc.
 • Mùa hạ:
  Mùa hè Hàn Quốc thường nóng ẩm và thường xuyên có mưa trong suốt mùa gió kéo dài từ cuối tháng 6 đến tận đầu tháng 8. Với ba phía bao quanh là biển và bãi biển cũng là nơi được mọi người đến nhiều nhất trong những tháng mùa Hè.
 • Mùa thu:
  Mùa thu kéo dài từ tháng 9 cho đến tháng 11. Ban ngày trời ấm áp dễ chịu và ban đêm trời se lạnh khiến cho mùa thu trở thành mùa du lịch lý tưởng nhất trong năm tại Hàn Quốc. Những ngọn núi và các con đường bắt đầu được bao phủ bởi những thảm lá đỏ rực rất ấn tượng.
 • Mùa đông:
  Mùa đông Hàn Quốc lạnh và khô, bắt đầu từ tháng 12 cho đến tháng 3. Tuyết rơi nhiều tại các vùng phía bắc và phía đông đất nước khiến nơi đây trở thành điểm lý tưởng cho môn trượt tuyết và lướt ván tuyết.
Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.