Niềm tin của con người được thể hiện thông qua những phong tục, tập quán truyền thống gắn liền với xã hội và giữa người với người để mang lại sự bình an về tinh thần cho mỗi con cá nhân con người. Vậy thì bạn đã nghe nói đến đám cưới cho người đã khuất (영혼결혼식) chưa? Đây là tín ngưỡng từ thời xa xưa rất lâu từ khi Hàn Quốc còn mới sơ khai. Nếu bạn muốn tìm hiểu những tín người kì lạ thế này thì hãy cùng nhau tìm hiểu với chúng mình nha.

Lễ kết hôn cho người đã khuất

Tùy theo tôn giáo của hai người (linh hồn) kết hôn hoặc phong tục gia đình của hai gia đình mà một nghi lễ hoặc đền thờ có thể được tổ chức. Nó có thể được thực hiện đơn giản hoặc có thể được thực hiện dưới sự hướng dẫn của một pháp sư hoặc nhà sư theo phong tục. Hoặc cả hai cha mẹ có thể thảo luận với nhau và trả tiền cho pháp sư. Người ta nói rằng thực tế đã có trường hợp bị ép kết hôn của người quá cố và phải điền vào giấy đăng ký kết hôn.

Có nhiều quan niệm Hàn Quốc ‘kết hôn’ là một trong 4 nghi lễ Quan hôn táng tế (quan/관), lễ kết hôn (hôn/혼), tang lễ (tang/상) và đám giỗ (tế/제) quan trọng nhất trong đời người. Nếu có ai đó qua đời khi còn trẻ mà chưa kết hôn thì sẽ không siêu thoát được.

처녀귀신 là linh hồn người phụ nữ chưa có chồng chính là một linh hồn uất hận và khó có thể siêu thoát, đau khổ lưu luyến trần gian. 몽달 귀신/총각 귀신 là linh hồn người nam trở thành quỷ dữ vì không lấy được vợ. Để an ủi linh hồn của họ người Hàn xưa thường tổ chức lễ cưới cho người đã khuất và tín ngưỡng này cũng xuất phát từ Trung Quốc.

Hình thức kết hôn cho người đã khuất

Hôn nhân giữa một người sống và một linh hồn

Là một cuộc hôn nhân giữa người sống và một linh hồn thường diễn ra với một cặp đôi yêu thương nhau hoặc bị ép bị bắt từ gia đình người mất kết hôn với con của họ để người mất ra đi thanh thản. 

Hôn nhân giữa linh hồn với linh hồn

Đây là kiểu hôn nhân giữa những linh hồn yêu nhau và hôn nhân và các linh hồn không quen nhau.

Các gia đình sẽ gửi thông tin cho thầy cúng để tìm được người ưng ý. Sau khi chọn được người phù hợp, thầy cúng sẽ thông báo cho gia đình. Quá trình kết hôn của người đã khuất gần giống như một cuộc hôn nhân bình thường nhưng tất cả không phải là người mà là những con búp bê cô dâu và chú rể.

Xem thêm : Mỗi khi học thêm một ngữ pháp mới càng lên cao thì lại càng phức tạp, vì thế ngữ pháp tiếng Hàn sẽ có rất nhiều sự nhầm lẫn, để tránh những sự nhầm lẫn này thì hãy xem một số cách để phân biệt nhé.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.