Ấy chính là bước ngoặt cuộc đời của tất cả thanh niên Hàn Quốc. Vốn là đất nước rất coi trọng giáo dục, học sinh Hàn Quốc luôn luôn đoạt nhiều giải thưởng về học thuật tại các kỳ Olympic quốc tế. Nền giáo dục xứ Hàn luôn tiên tiến và có quy chuẩn tương đối cao so với các nước khác. Cánh cửa vào đại học thực sự rất khắc nghiệt, phải thực sự chăm chỉ mới có thể đậu đại học ở Hàn Quốc.

Giấc mơ SKY và chỉ 2% xác suất đậu đại học

Vốn được biết với cái tên viết tắt là SKY (3 trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc). Khi nhắc đến chủ đề thi đại học thì có lẽ mọi chuyện chẳng dễ dàng. Bởi lẽ trong 70% người đậu đại học, chỉ 2% trúng tuyển vào 1 trong 3 trường SKY.

thi-dai-hoc-o-han-quoc-cuoc-chien-khac-nghiet-o-tuoi-18

Phần lớn học sinh ngoài đi học ở trường thì sau khi tan học, họ còn phải đi học thêm đến khuya mới về nhà. Theo thống kê, các gia đình dành đến 12% tổng thu nhập để đầu tư cho việc học của con cái. Các bậc phụ huynh đều quan niệm rằng việc trúng tuyển trường nào ảnh hưởng lớn đến nghề nghiệp, tương lai của con và chính danh dự của chính họ.

thi-dai-hoc-o-han-quoc-cuoc-chien-khac-nghiet-o-tuoi-18
Người thân, bạn bè đến cổ vũ các thí sinh dự thi.

Phụ huynh đều ép buộc con học ngày học đêm. Họ chẳng quan tâm đến nguyện vọng và sở thích của con cái. Trung bình 1 ngày, học sinh Hàn Quốc dành 14 tiếng để học văn hóa, các môn năng khiếu,…

Muốn đỗ đại học ở Hàn Quốc, mỗi ngày chỉ được ngủ 5 tiếng

Thông thường, học sinh sẽ thức dậy vào 6h sáng. Tiết học tại trường bắt đầu từ 7h30, kéo dài đến 17h. Họ sẽ không được về mà phải ở trường để tự học và ăn tối, thường là để xem lại những gì đã học ngày hôm đó và nghiên cứu trước những thứ sẽ học vào ngày mai.

thi-dai-hoc-o-han-quoc-cuoc-chien-khac-nghiet-o-tuoi-18

Đến 22h, thường thì vài học sinh sẽ tham gia lớp học thêm, phần còn lại về ký túc xá và tiếp tục tự học. Và chính xác thì tầm 2h sáng chính là giờ ngủ trung bình của học sinh Hàn Quốc.

thi-dai-hoc-o-han-quoc-cuoc-chien-khac-nghiet-o-tuoi-18
Mất ngủ triền miên, áp lực học tập quá căng thẳng khiến học sinh Hàn Quốc không còn là chính mình.

Trong khi vào lúc 22h nhưng một số nơi vẫn vi phạm. Họ khóa cửa lúc 22h nhưng các lớp ôn thi đại học vẫn tiếp tục diễn ra bên trong tới tận 2h sáng. Họ quan niệm rằng nếu chỉ ngủ 3 tiếng mỗi đêm, bạn có cơ hội thi đậu vào trường SKY; ngủ 4 tiếng mỗi đêm có thể đậu vào các trường những đại học khác, ngủ 5 tiếng mỗi đêm, hãy quên việc vào đại học đi.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.