Kỳ thi đại học tại Hàn Quốc được chú trọng đến nỗi vào đúng giờ thi tất cả các phương tiện gây ra tiếng ồn đều sẽ bị cấm để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các thí sinh. Tất cả phòng thi đều có camera giám sát rất nghiêm ngặt và đề thi thực sự không hề dễ xơi tí nào cả. Tỉ lệ chọi vào các trường Đại học cũng rất khắc nghiệt, bởi lẽ bất cứ ai cũng đều muốn học Đại học SKY – Tên viết tắt của 3 trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Yonsei – Trường tư thục quốc dân

Đây là ngôi trường tư thục có chất lượng số 1 tại Hàn Quốc. Cơ sở vật chất cực kì hiện đại và chất lượng đào tạo gần như không trường nào đọ lại. Đây cũng là 1 trong những ngôi trường lâu đời nhất, vốn thành lập từ năm 1885. Yonsei lấy thế mạnh về lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục.

Các nhân vật chủ chốt đã đóng góp không ít cho nền kinh tế, văn hóa, xã hội cũng phần nhiều tốt nghiệp tại Đại học Yonsei.

dai-hoc-sky-va-uoc-mo-tuong-lai-cua-hoc-sinh-han-quoc

Linh vật của Yonsei – 1 trong 3 Đại học SKY là đại bàng cánh màu xanh thể hiện sự mạnh mẽ, luôn phát triển và vững bước trong tương lai.

dai-hoc-sky-va-uoc-mo-tuong-lai-cua-hoc-sinh-han-quoc

Đại học Korea – Vị thế của kẻ mạnh nhất Đại học SKY

Đây chính là trường Đại học đẹp nhất tại Hàn Quốc. Phong cách thiết kế rất cố điển và nhìn từ xa không khác gì một tòa lâu đài to lớn. Được thành lập vào năm 1905, danh tiếng về chất lượng đào tạo không cần phải bàn cãi khi yên vị tại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các trường Đại học tại Hàn Quốc. Ngành học vô cùng đa dạng và được đào tạo song ngữ kèm tiếng Anh nên sinh viên gần như hoàn thiện về mọi mặt trong kĩ năng ngôn ngữ hòa nhập thời đại mới.

dai-hoc-sky-va-uoc-mo-tuong-lai-cua-hoc-sinh-han-quoc
Kiến trúc y hệt như tòa lâu đài uy nghi.

Nơi đây hiện có 1500 giảng viên cơ hữu, điều quan trọng là 95% trong số họ có bằng tiến sĩ, 5% còn lại đều có trình độ chuyên môn tương đương bậc tiến sĩ. Nơi đây thực sự nổi trội về các ngành như Luật, Y học và Quản trị Kinh doanh. Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng từ học tại trường đại học danh tiếng này.

Đại học quốc gia Seoul – “Cùng hướng về tương lai”

Ngôi trường đứng thứ 3 này được thành lập vào cuối thế kỷ XIX, đại học Quốc gia Seoul là 1 trong những trường hàng đầu với quy mô 30.000 sinh viên. Năm 2016, trường nằm trong top 10 trường Đại học hàng đầu Châu Á.

dai-hoc-sky-va-uoc-mo-tuong-lai-cua-hoc-sinh-han-quoc
Chiếc cổng huyền thoại của Đại học Seoul

Đây cũng là trường tuyển sinh rất gắt gao và rất quan tâm đến ước mơ, mục tiêu của sinh viên. Tuy nhiên, trường lại có nhiều chính sách học bổng hỗ trợ nên phần nào đó đây cũng là trường “dễ thở” nhất về học phí trong nhóm Đại học SKY.

Những cựu sinh viên ưu tú của Đại học Seoul:

dai-hoc-sky-va-uoc-mo-tuong-lai-cua-hoc-sinh-han-quoc

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.