Tỉnh Gangwon vốn được biết là tỉnh có nhiệt độ khắc nghiệt nhất Hàn Quốc. Bởi lẽ vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống đến âm vài chục độ C. Tuy nhiên, với 80% địa hình là đồi núi, mật độ dân số khá ít nên thiên nhiên vẫn được giữ gìn vẹn nguyên. Mùa đẹp nhất ở núi Seorak chính là mùa thu, khi lá xanh chuyển ánh vàng, không khí se lạnh tạo thành bức tranh thủy mặc không nơi nào sánh bằng.

Đặc điểm địa lý

Theo Hàn ngữ thì Seorak nghĩa là “tuyết” và cụm từ Seoraksan có nghĩa là “ngọn núi có tuyết trên đỉnh”. Ngọn núi này đi qua qua 4 thị trấn, thành phố là Goseong, Inje, Sokcho, Yangyang trực thuộc tỉnh Gangwon và nó cũng là ngọn núi cao thứ 3 tại Hàn Quốc. Độ cao của nó lên đến 1708m.

nui-seorak-nhu-om-ca-mua-thu-vao-long

Vốn có địa hình khá hiểm trở nên trước đây du khách hoàn toàn không thể tham quan được ngọn núi này. Đầu những năm 1950, sau khi chiến tranh kết thúc, Hàn Quốc bắt đầu mở đường vào núi Seorak. Năm 1970, Seorak được công nhận như là công viên quốc gia của Hàn Quốc. 11 năm sau, vào năm 1981, nơi đây có nhiều rừng cây, thiên nhiên trù phú nên là nơi lý tưởng cho các loài động vật hoang dã nên đã được UNESCO công nhận là vùng bảo tồn sinh thái.

nui-seorak-nhu-om-ca-mua-thu-vao-long

Núi Seorak đều đẹp và rực rỡ suốt 4 mùa. Mùa hè nổi bật với những thác nước trong xanh, mùa xuân núi Seoraksan tràn ngập màu của các loài hoa, một vùng tuyết phủ kín vào mùa đông và cuối cùng mùa thu với những chiếc lá Tanphung đỏ rực. Khi thu đến, lá thu vàng rực, đỏ thắm tạo nên khung cảnh lãng mạn không kém bất cứ bộ phim nào cả. Và mùa thu cũng là dịp lý tưởng để tham quan ngọn núi này.

nui-seorak-nhu-om-ca-mua-thu-vao-long

Ngoài ra, ta còn có thể sử dụng cáp treo để có thể trông thấy toàn bộ cảnh đẹp nhất. Từng chiếc lá, rừng hoa, đồi núi,… vô tình tạo nên khung cảnh vô cùng tươi đẹp. Là tuyệt tác của thiên nhiên đã ban tặng cho Hàn Quốc.

Những thắng cảnh ở núi Seorak 

nui-seorak-nhu-om-ca-mua-thu-vao-long
Ngôi chùa cổ  Sinheungsa được xây từ thế kỷ thứ 7, nơi đây có tượng phật cao 13 mét và đặc điểm núi rừng bao quanh đã khiến ngôi chùa này trở nên cực kì thơ mông. Năm 1770, chính phủ Hàn Quốc đã tiến hành trùng tu và mở cửa tham quan.
nui-seorak-nhu-om-ca-mua-thu-vao-long
Thung lũng Cheonbuldong – vốn dĩ nó có tên như vậy là bởi tứ phía của khu vực này chỉ có đá và núi trùng trùng điệp điệp. Thung lũng này cũng chính là là thung lũng nổi tiếng nhất của dãy núi Seorak. Cheonbuldong trải dài suốt 15 km và sở hữu một phong cảnh tuyệt vời của cả 4 mùa quanh năm, khiến nơi này trở thành địa điểm lý tưởng để tham quan.
nui-seorak-nhu-om-ca-mua-thu-vao-long
Đây là địa điểm chụp ảnh và được rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến bởi phong cảnh hùng vĩ của rừng lá thu đỏ rực hài hòa cùng tiếng thác, giọt nước của thác hòa quyện vào nắng tạo nên khung cảnh rất đỗi thơ mộng.
nui-seorak-nhu-om-ca-mua-thu-vao-long
Đỉnh núi đỉnh núi Biseondae bao quanh là những rặng, đỉnh núi đá cao chót vót tựa như chúng đang chạm đến bầu trời, Biseondae cũng là nguồn cảm hứng bất tận cho vô số nhà văn, nhà thơ, những người làm nghệ thuật.
Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.