Không khác gì ở Brazil, Hàn Quốc cũng có những ngôi làng được cho là những “khu ổ chuột”. Những ngôi làng này từng bị yêu cầu phá bỏ, nhưng nhiều người dân ở đây không chấp nhận điều đó. Chính vì vậy, một số họa sĩ đường phố của Hàn Quốc đã tự tay tạo ra những tác phẩm nghệ thuật trên chính những khu phố mà họ đang sinh sống. Họ đã tạo nét ấn tượng trong nghệ thuật cho những ngôi làng nghệ thuật trên phố Hàn Quốc.

Làng Ihwa khởi đầu cho tác phẩm nghệ thuật trên phố

Đến với làng Ihwa, khách du lịch sẽ bị ấn tượng bởi những các tác phẩm điêu khắc bằng kim loại và những bức hình phác họa cảnh sinh hoạt hàng ngày của người dân. Từng nằm trong kế hoạch tháo dỡ của Seoul, các nghệ sĩ trong dự án Art In City đã tạo nên những bức họa cho ngôi làng vào năm 2006. Việc làm này đã giúp người dân địa phương giữ được ngôi làng họ sinh sống.

Làng Gamcheon và nghệ thuật trên phố ấn tượng

Khi đến với Busan, du khách không thể bỏ qua ngôi làng Gamcheon đầy màu sắc. Là một trong những ngôi làng nghệ thuật trên phố Hàn Quốc, nhưng không ai nghĩ rằng đây từng là một ngôi làng nghèo từ thời chiến. Năm 2016, một số sinh viên đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, biến ngôi làng này từ một khu ổ chuột trên núi thành một phòng trung bày các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Đây là địa điểm thích hợp cho nhiều du khách trẻ thích “sống ảo”.

Những con đường nghệ thuật làng Jaman

Jaman là ngôi làng chỉ với vỏn vẹn 40 ngôi nhà trên những con hẻm ít ai biết đến tại Jeonju. Hiện nay, ngôi làng đã thay đổi tuyệt đẹp, độc đáo bởi những tác phẩm độc đáo và đầy màu sắc.

Làng Dongpirang 

Nằm ở phá Nam Gyeongsang, Dongpirang là nơi có những tác phẩm ấn tượng và đầy màu sắc. Các tác phẩm ở đây được vẽ trên các lối đi, tường và cầu thang. Để tránh sự phá bỏ ngôi làng của chính quyền, người dân địa phương và các họa sĩ đã vễ những bức tranh thần tiên, truyện tranh lên những mảng tường thô. Chính vì điều này, làng Dongpirang vẫn tồn tại đến ngày nay và cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Songwol – dong ngôi làng tuổi thơ Disney

Là ngôi làng nhỏ nằm tại thành phố Incheon. Du khách khi đến đây như được một chuyến đi về với tuổi thơ của mình, bởi các tác phẩm ấn tượng. Những bức tranh về các nàng công chúa, những nhân vật hoạt hình của Disney. Đây cũng là một trong những ngôi làng nghệ thuật trên phố Hàn Quốc được rất nhiều bậc phụ huynh đưa các bé đến tham quan. Ngoài ra, các tác phảm điêu khắc và tạc tượng hình động vật cũng được quan tâm bởi cách thức tạo hình 3D.

Đó là những ngôi làng nghệ thuật trên phố Hàn Quốcdayhoctienghan.edu.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc, các bạn đừng bỏ qua địa điểm tham quan này nhé! Đây là địa thích hợp cho các bạn có những bức hình chụp đẹp với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Hàn Quốc.

Xem thêm>> Top 6 những ngôi làng đậm chất tình của Hàn Quốc.

Xem thêm>> 5 địa điểm nhất định bạn phải tới một lần khi đến Busan.

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.