Bạn đã từng thử hết các món ăn của Hàn Quốc chưa? Bạn có biết những món ăn mà chỉ Hàn Quốc mới có không? Hôm nay dayhoctienghan.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn những món ăn “Made by Korean” nên thử tại Hàn Quốc nhé!

Lá vừng món ăn không thể thiếu tại Hàn Quốc

Hầu hết trong các bữa ăn của Hàn Quốc đều không thể thiếu là vừng, đặc biệt là các món nướng. Lá vùng có hình dạng rất giống với lá tía tô của Nhật Bản. Mùi vị của lá vừng là sự kết hợp giữa là hung quế và bạc hà, nên rất nhiều người thường dùng kèm với món thịt nướng hoặc lòng nướng. Nó mang lại nhiều chất xơ, vitamin A, C và canxi, làm giảm các triệu chứng táo bón và tác hại của món nướng gây ra.

Bạn đã thử qua món Dưa lê vàng của Hàn Quốc

Dưa lê vàng là một loại trái cây rất được ưu chuộng tại Hàn Quốc. Chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như Vitamin, chất xơ tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, Dưa lê vàng còn có vị ngọt tự nhiên mà chỉ có ở Hàn Quốc mới đạt được vị ngọt như vậy.

Bạn nên thử một lần món ăn Bạch tuộc sống tại Hàn Quốc

Một trong những trải nghiệm kinh dị nhất trong ẩm thực Hàn Quốc là món Bạch tuộc sống. Người Hàn Quốc cũng công nhận rằng đây là món ăn kinh dị. Một số người Hàn không đủ can đảm dùng món bạch tuộc mà các xúc tu vẫn đang ngọ nguậy trên dĩa. Bạn có dám thử món ăn này không?

 

Trải nghiệm thử món Thạch hạt sồi chỉ có tại Hàn Quốc

Cũng tương tự với thịt đông của Việt Nam, Hàn Quốc ại độc đáo với món Thạch hạt sồi. Người Hàn chế biến mòn ăn này từ tinh bột của hạt sồi để làm thạch và chế biến ra nhiều món ăn đa dạng khác. Đây là món ăn mà chỉ có Hàn Quốc mới có, nên các khách du lịch rất muốn thử một lần khi đến Hàn Quốc.

Thưởng thức món Cua ngâm tương “Made by Korean”

Để nói về những món đặc trưng chỉ có ở Hàn Quốc không thể không nhắc đến món Cua ngâm tương. Đây là món ăn độc lạ của Hàn Quốc với nguyên liệu chính là cua. Món ăn này được chế biến khá đơn giản, cua sống đầy trứng được đem ngâm qua nước tương. Người Hàn rất thích món ăn này khi ăn kèm với cơm trắng.

Giá đỗ tương “Made by Korean” phổ biến tại Hàn Quốc

Cuối cùng là món ăn cũng rất phổ biến với người Hàn, đó là Giá đỗ tương. Người Hàn chế biến món giá đỗ tương này để dùng kèm với rất nhiều món ăn khác nhau. Những vị khách phương tây thường không mấy thiện cảm với ăn này, vì họ không quen với vị cứng của giá.

Trên đây là thông tin Những món ăn “Made be Korean” mà bạn nên thử tại Hàn Quốc. Nếu bạn có cơ hội đến Hàn Quốc thì hãy một lần thử qua các món ăn này nhé! Tham gia dayhoctienghan.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về ẩm thực Hàn Quốc nhé!

Tự tin thành thạo tiếng Hàn với khóa học online. Chỉ từ 399k/khóa.

BẠN CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG HÀN?

Vui lòng nhập thông tin dưới đây để được Tư Vấn & Hỗ trợ miễn phí về các Khóa học Tiếng Hàn cùng nhiều chương trình Ưu Đãi hấp dẫn dành cho bạn.